วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอศพแล้ว คาด 'น้องวันเพ็ญ' โดน'คุณไสย'ซุกฐานพระ

เจอศพแล้ว คาด 'น้องวันเพ็ญ' โดน'คุณไสย'ซุกฐานพระ

  • Share:

ตร.เจอศพแล้ว คาด'ด.ญ.วันเพ็ญ'อายุแค่7เดือน เชื่อโดนทำ'คุณไสย'ซุกไว้ใต้ฐานพระ ชี้ ใช้ลูกศิษย์ไปซื้อมาจากสัปเหร่อหญิง ในราคา3พันบาท นำมาผสมเป็นวัตถุมงคล

วันที่ 22 เม.ย. จากกรณี ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับทหาร บุกตรวจสอบ วัดห้วยดินจี่ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าอดีตเจ้าอาวาสของวัด ซึ่งถูกจับสึกไปเมื่อปีที่แล้วได้มีการสร้างวัตถุมงคล โดยใช้วิชาไสยศาสตร์นำซากศพเด็ก ที่ไม่รู้ที่มาที่ไป มาผสมทำเป็นวัตถุมงคล โดยนำศพเด็กไปฝังไว้ใต้ฐานพระพรหม และศาลฤาษี 4 ศพ แต่กลุ่มชาวบ้านบางส่วนรวมตัวประท้วงไม่ยอมให้มีการขุดศพ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า วันที่ 21 เม.ย. ที่วัดห้วยดินจี่ พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภาค 5 พ.ต.อ.อนุ เนินหาด ผกก.สภ.ดอยหล่อ นายแพทย์สาธิต กิมศิริ ผอ.โรงพยาบาลดอยหล่อ นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย นิมนต์พระมาประกอบพิธีขอขมาวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ในฐานพระพรหมและศาลฤาษี โดยมีการประกอบพิธีถอนวิญญาณและขอขมา นาน 7 วัน 7 คืน พอหลังเสร็จพิธี ก็ได้นำค้อนมาทุบฐานศาลดังกล่าว กระทั่งพบเครื่องลางของขลังมากมาย ที่สำคัญยังพบซากศพเด็กผู้หญิง อายุ 7 เดือน สภาพแห้งเหลือแต่กระดูก บรรจุอยู่ในกล่องแก้ว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี ส่วนสาเหตุการตายต้องรอการชันสูตรอีกครั้ง

พล.ต.ต.ปชา เปิดเผยว่า การสืบสวนสอบสวนคดีนี้ ตำรวจภาค 5 ได้รับร้องเรียนบุคคลคนหนึ่งระบุว่า อดีตเจ้าอาวาส คือ นายเฉลิม ด้วงทองนั้น ชอบทำคุณไสย มักนำศพเด็กทารก และโครงกระดูกมนุษย์มาประกอบพิธีฝังไว้ในฐานพระพรหมและใต้ฐานฤาษี โดยมีอยู่ 1 ศพ เป็นทารกเพศหญิง ชื่อ น้องวันเพ็ญ แต่ไม่มีที่มาที่ไปของศพ จึงเข้าตรวจสอบและก็พบจริง ซึ่งตัวของนายเฉลิม อ้างว่า ได้รับศพนี้มาจากชายคนหนึ่ง ส่วนศพอื่นๆ ตามที่กล่าวได้รับแจ้ง เจ้าตัวอ้างว่า จำไม่ได้เพราะมันนานแล้ว

สำหรับแนวทางสืบสวนเชิงลึกของเจ้าหน้าที่ รายงานว่า นายเฉลิม ให้ลูกศิษย์ไปซื้อศพมาจากสัปเหร่อผู้หญิงคนหนึ่ง ในราคา 3,000 บาท ที่สุสานแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ จากนั้นก็นำมาทำพิธี และเก็บไว้ที่กุฏิ ต่อมามีญาติโยมผู้หญิงมาขอสร้างศาลพระพรหมเพื่อนำอัฐิสามีมาไว้ที่ใต้ฐานด้วย จึงถือโอกาสนำศพที่คาดว่า เป็นของน้องวันเพ็ญ มาซุกซ่อนไว้ด้วย ก่อนที่ลือกันว่า วิญญาณของน้องยังไม่สามารถไปผุดไปเกิดได้ ก่อนเข้าฝันคนในพื้นที่ เพื่อขอความช่วยเหลือ

ขณะเดียวกัน ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า พฤติกรรมดังกล่าวมีลักษณะเป็นขบวนการค้าศพ ซึ่งต้นทางอาจมาจากโรงพยาบาลที่เก็บศพแช่แข็งไว้จำนวนมากจึงนำศพบางส่วนว่าจ้างสัปเหร่อไปฌาปนกิจ แต่สัปเหร่อเห็นแก่ได้กลับนำมาขายให้กับพระสงฆ์สายดำและเจ้าสำนักต่างๆ เพื่อนำไปทำคุณไสย วัตถุมงคล หรือแม้กระทั่งลูกกรอก หวังผลประโยชน์ทางธุรกิจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้