วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระตุกหนวด "บิ๊กเน"

กระตุกหนวด "บิ๊กเน"

โดย บี บางปะกง
22 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

ขุนพล “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กำลังจะลงทำศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2015 นัดสำคัญ ในการบุกเยือน ซองนัม เอฟซี ยอดทีมจากเคลีก เกาหลีใต้ ในเย็นวันพุธนี้

เกมนี้ บุรีรัมย์ ต้องมีแต้มกลับบ้านนะครับ ไม่อย่างนั้นจะกดดันสุดๆในเกมสุดท้ายที่ต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนของ กว่างโจว อาร์แอนเอฟ

หลายคนถามผมว่าเชียร์ บุรีรัมย์ หรือเปล่า! และมีอคติกับทีมปราสาทสายฟ้ามั้ย! ก็ขอตอบตามตรงเลย ไม่มีอะไรในกอไผ่
ใดๆทั้งนั้น

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถ้าเล่นในเมือง

ไทย ผมขอเชียร์ทีมตรงข้าม เพราะยี่ห้อแชมป์เซราะกราวบอลในประเทศ หายห่วง! เหนือชั้นกว่าทุกสโมสรอยู่แล้ว ผมไอ้คนชอบ “บอลรอง” โดยธรรมชาติ ก็เลยขอเอาใจช่วยทีมอื่นให้ล้มบุรีรัมย์ให้ได้

แต่กับการทำหน้าที่ตัวแทนสโมสรไทยไปลุยถ้วยเอเชีย แน่นอนครับ! ผมเชียร์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกินร้อย อยากให้พวกเขา เข้ารอบลึกๆ หรือไม่ก็เข้าชิงเป็นแชมป์ไปเลยยิ่งดี

เพราะนั่นหมายถึงการยกระดับมาตรฐานของทีมสโมสรบ้านเราให้ก้าวสู่แถวหน้าเอเชียอย่างแท้จริง!

ก่อนเกมที่แข้งเซราะกราวจะลงเตะกับทีมแดนโสม ก็มีข่าวคราวมารบกวนใจท่านประธาน เนวิน ชิดชอบ ให้ต้องออกมาตอบข้อข้องใจของสื่อ

กับกรณีที่มีการกล่าวหาว่า สตง.บุรีรัมย์ ได้ตรวจสอบงบการเงินของทาง อบจ.บุรีรัมย์ ซึ่งมี “ซ้อต่าย” กรุณา ชิดชอบ ภรรยาของ “บิ๊กเน” นั่งเป็นนายกอยู่ พบว่ามีการเบิกจ่ายเงิน จำนวน 20 ล้านบาท ให้สมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ขนคนไปเชียร์ทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เดินทางไปแข่งในจังหวัดต่างๆ

โดยรายงานข่าวระบุว่า เงินจำนวนนี้ถูกใช้ในการนำกองเชียร์ตามไปให้กำลังใจบุรีรัมย์ 16 ครั้ง ครั้งละประมาณ 500-4,950 คน เรียกว่าเป็นการจัดตั้งกองเชียร์กันอย่างเป็นเรื่องเป็นราว

ซึ่งทั้งหมดถือว่าเป็นการใช้จ่ายเงินไม่ถูกต้อง เนื่องจากเป็นการให้เงินสนับสนุนแก่เอกชน ไม่ใช่การใช้เงินเพื่อดูแลและจัดทำบริการสาธารณะเพื่อประโยชน์ของประชาชนในท้องถิ่น

ไม่อยู่ในอำนาจหน้าที่ของ อบจ.บุรีรัมย์ ตามพระราชบัญญัติองค์การบริหารส่วนจังหวัด พ.ศ.2540 มาตรา 45

เรื่องนี้คุณเนวิน ได้ออกมาปฏิเสธ และยืนยันว่าทีมบุรีรัมย์ เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพ ที่ยืนด้วยลำแข้งตัวเองมาโดยตลอด ไม่เคยพึ่งพาใคร ทำทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และพร้อมให้ทุกฝ่ายตรวจสอบ

กับกรณีดังกล่าว บอกเลยว่าผมไม่ห่วงอดีตนักการเมืองระดับซือแป๋ อย่าง “บิ๊กเน” เขาหรอก เพราะเชื่อมั่นว่าแกมีหลักฐานแสดงความโปร่งใสให้สาธารณชนได้รับทราบอย่างชัดเจนอยู่แล้ว

แต่ที่สงสัยก็คือไอ้แหล่งข่าววงในของบุรีรัมย์ ผู้ใด และกลุ่มไหน ที่ช่างหาญกล้า ออกมาปูดข่าวที่ท้าทายผู้ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรเซราะกราวอย่างนี้

แหม! ก็รู้อยู่แล้วว่า คุณเนวิน ไม่มีหนวด

แต่ก็ดั๊น ไปกระตุกหนวด “บิ๊กเน” เขา จนได้!!!

บี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้