วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วิ่งราชพฤกษ์

วิ่งราชพฤกษ์

โดย จ๊อกกิ้งบอย
22 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

สัปดาห์ที่แล้ว “บี บางปะกง” คู่ซี้ของ “จ๊อกกิ้งบอย” บรรเลงไว้ ในตะลุยฟุตบอลโลก เรื่องของการ ก่อตั้งชมรม “ฅนข่าวสุขภาพดี” ซึ่งเป็นการรวบรวมเพื่อนสื่อมวลชนในแขนงต่างๆ ที่มีหัวใจรักการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ซึ่งสะดวก สบาย ง่าย และประหยัดที่สุด

โดยชมรมกำหนดที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานเดิน-วิ่งเทิดพระเกียรติวันฉัตรมงคล “ราชพฤกษ์... แด่ในหลวงด้วยดวงใจ 5 พ.ค. 5 กม.ไมโครมาราธอน” ที่กำหนดจัดขึ้นใน เช้าตรู่วันอังคารที่ 5 พ.ค.นี้ ที่ บริเวณโครงการนอร์ธปาร์ค

สำหรับงานวิ่งเทิดพระเกียรติ “ราชพฤกษ์... แด่ในหลวงด้วยดวงใจ” ในวันฉัตรมงคล 5 พ.ค. เป็นการผนึกกำลังกันของทางสโมสรราชพฤกษ์ หรือ “ราชพฤกษ์คลับ” กับหน่วยงานพันธมิตร ทั้ง ภาครัฐและเอกชน โดยมีสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อ สุขภาพไทย คอยอยู่เบื้องหลังเป็นพี่เลี้ยงและที่ปรึกษา ของการจัดแข่งขัน

โครงการนี้เกิดขึ้นจากการริเริ่มของท่านประธาน คณะอนุกรรมการกีฬาของสโมสรราชพฤกษ์ “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม เป็นตัวตั้งตัวตี โดยวางธีมของงานไว้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 69 ปี แห่งการครองราชสมบัติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีต่อปวงชนชาวไทย

ขณะเดียวกันก็ได้รับไอเดียจาก อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ที่ปรึกษาสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย ให้คำแนะนำดีๆในหลายสิ่งหลายอย่าง สำหรับการจัดงาน วิ่งครั้งปฐมฤกษ์ของชาวราชพฤกษ์ ที่ร่วมกันทำเพื่อในหลวงอันเป็นที่รักของปวงชนชาวไทย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อ.ณรงค์ได้กล่าวไว้ว่า “ราชพฤกษ์” ความหมายตรงตัวก็คือ “ต้นไม้ของพระราชา”

ดังนั้น บรรยากาศของการเดิน-วิ่งในวันที่ 5 พ.ค. จะไม่เน้นเรื่องของการแข่งขัน แต่จะเน้นการ มีส่วนร่วมของผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกๆคนที่ต้องการมา แสดงออกถึงความจงรักภักดีผ่านการเดิน-วิ่งออกกำลัง ในระยะทาง 5 กิโลเมตร ซึ่งเหมาะกับการเดินวิ่งเพื่อ สุขภาพอย่างแท้จริง และที่สำคัญใครๆก็สามารถเข้าร่วมได้

ส่วนไฮไลต์ที่สำคัญ ที่ทำให้งานนี้ไม่เหมือน กับงานวิ่งอื่นๆในเมืองไทย ก็คือจะเป็นครั้งแรกที่ เหรียญเกียรติยศที่มอบให้กับนักวิ่งทุกคนหลังเส้นชัย จะทำการสลัก “ชื่อ–นามสกุล” ของทุกท่านลงบน ด้านหลังของเหรียญเพื่อให้เก็บไว้เป็นที่ระลึกอันทรงคุณค่า

ถือเป็นเหรียญของใครของมัน ที่จะมีเพียงเหรียญเดียวในโลก!

ค่าลงทะเบียนงานนี้เพียง 300 บาท ทุกท่านจะ ได้รับเสื้อที่ระลึกแด่ในหลวงด้วยดวงใจ ที่ออกแบบอย่าง คลาสสิก สวยงาม

แต่งานนี้เขารับผู้เข้าร่วมกิจกรรมเพียง 999 คนเท่านั้น ซึ่งเท่าที่ทราบมาตอนนี้มีผู้สมัครล่วงหน้า เกินครึ่งไปแล้ว ดังนั้น ผู้ที่สนใจกรุณาติดต่อสอบถาม รายละเอียดได้โดยตรง ที่สโมสรราชพฤกษ์ โทร. 0–2955–0055

รีบสมัครให้ทันนะครับ จะได้ไปร่วมเดิน-วิ่งเพื่อในหลวงของเราด้วยกัน

ในวันมหามงคล “ฉัตรมงคล” อังคารที่ 5 พ.ค.นี้!!!

จ๊อกกิ้งบอย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้