วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 22/04/58

รอบโลก 22/04/58

  • Share:

จำคุกคู่รักมะกันฆ่าแม่

บาหลี  -  เมื่อ 21 เม.ย. ศาลอินโดนีเซียลงโทษจำคุก 18 ปี แก่นายทอมมี เชเฟอร์ อายุ 21 ปี และจำคุก 10 ปี น.ส.เฮทเธอร์ แม็ค อายุ 19 ปี คู่รักชาวอเมริกัน ซึ่งก่อเหตุฆ่าอำพราง ศพนางชีลา ฟอน ไวส์ แม็ค มารดาของ น.ส.เฮทเธอร์ ขณะที่ทั้งหมดเข้าพักด้วยกันที่รีสอร์ตเซนต์ รีจิส ใน จ.บาหลี ของอินโดฯ เมื่อวันที่ 12 ส.ค.2557 โดยนายทอมมีใช้ถาดโลหะฟาดศีรษะนางชีลาเสียชีวิต หลังทะเลาะกันเรื่องที่ น.ส.เฮทเธอร์ตั้งครรภ์ จากนั้นทั้งคู่ได้ซ่อนศพนางชีลาในกระเป๋าเดินทางและหลบหนีจากรีสอร์ต แต่ตำรวจบาหลีตามจับกุมได้สำเร็จ.

ปินส์อ้างถูกจีนยิงเรือ

ซานอันโตนิโอ  -  นายเบนิกโน อาคิโน ที่ 3 ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ เรียกประชุม ครม.กระทรวงการต่างประเทศและกลาโหมเมื่อ 21 เม.ย. เพื่อหารือมาตรการตอบโต้และออกแถลงการณ์ประท้วงรัฐบาลจีน หลังเกิดเหตุเรือลาดตระเวนของกองทัพเรือจีนยิงกระสุนน้ำเข้าใส่เรือประมงสัญชาติฟิลิปปินส์จนได้รับความเสียหายใกล้กับสันดอนสการ์โบโรห์ ซึ่งเป็นดินแดนข้อพิพาทในทะเลจีนใต้ระหว่างรัฐบาลฟิลิปปินส์และจีน.

อียิปต์จำคุกอดีตผู้นำ

ไคโร  -  เมื่อ 21 เม.ย. ศาลอาญาแห่งอียิปต์ตัดสินลงโทษจำคุก 20 ปี โดยไม่มีการลดหย่อนโทษแก่นายโมฮัมเหม็ด มอร์ซี อดีตประธานาธิบดีที่มาจากการเลือกตั้งคนแรกของอียิปต์ซึ่งถูกกองทัพยึดอำนาจไปเมื่อปี 2556 โดยศาลตัดสินว่านายมอร์ซีมีความผิดในข้อหาเกี่ยวพันกับการสังหารผู้ชุมนุมประท้วงรัฐบาลเมื่อปี 2555 ซึ่งกลุ่มภราดรภาพมุสลิมที่เป็นฝ่ายสนับสนุนนายมอร์ซีปะทะกับกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงรัฐบาล จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย.

แจกรางวัลพูลิตเซอร์

นิวยอร์ก  -  คณะกรรมการพูลิตเซอร์แห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ แจกรางวัลพูลิตเซอร์ปี 2558 ให้แก่สื่อประเภทต่างๆ เมื่อ 20 เม.ย. โดยหนังสือพิมพ์ เดอะ นิวยอร์ก ไทม์ส ได้รับรางวัลสูงสุด 3 สาขา ได้แก่ ข่าวต่างประเทศ จากการรายงานข่าวไวรัสอีโบลาแพร่ระบาดในแอฟริกาตะวันตก ข่าวสืบสวนสอบสวนเรื่องการใช้อิทธิพลของนายเอริค ลิปตัน นักวิ่งเต้นทางการเมืองสหรัฐฯ และภาพสารคดีที่นายดาเนียล เบเรฮูลัค ช่างภาพอิสระบันทึกสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสอีโบลาตีพิมพ์ในนิวยอร์กไทมส์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้