วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บีร็อด'โล่ง! เผยบอร์ดหงส์ยังไม่คิดหากุนซือใหม่

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เทรนเนอร์ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล โล่งใจหลังจากที่สื่อดังออกมาเผยว่าทางบอร์ดบริหารของสโมสรยังไม่มีแผนเปลี่ยนตัวผู้จัดการทีมในตอนนี้…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 เม.ย. เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เทรนเนอร์ทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยังคงทำงานต่อด้วยความสบายใจ หลังมีรายงานว่าทางบอร์ดบริหารของสโมสรยังคงให้การสนับสนุน เนื่องจากมองว่ากุนซือรายนี้เป็นศูนย์กลางของแผนการทำทีมระยะยาว

ร็อดเจอร์ส กำลังเผชิญกับแรงกดดันอย่างหนักหลังจากที่เพิ่งพาทีมพ่าย แอสตัน วิลลา 1-2 ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ​ เอฟเอ คัพ ซึ่งเท่ากับว่าในซีซั่นนี้ "หงส์แดง" จะต้องจบฤดูกาลแบบมือเปล่า ทั้งๆที่มีการเสริมทัพไปถึง 75 ล้านปอนด์ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา จนมีข่าวว่าทางบอร์ดบริหารเตรียมพิจารณาแยกทางกับกุนซือรายนี้และดึง เจอร์เกน คลอปป์ ที่เตรียมจะอำลา โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ หลังจบฤดูกาลนี้เข้ามาทำทีมแทน

แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุดในรายงานของ ลิเวอร์พูล เอ็คโค สื่อกระบอกเสียงเมืองลิเวอร์พูล ได้มีการเปิดเผยว่า ทางบอร์ดบริหารนำโดย แฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป ยังไม่มีแผนเปลี่ยนผู้จัดการ และยังคงให้การสนับสนุน ร็อดเจอร์ส ในการเสริมทัพช่วงซัมเมอร์นี้ เนื่องจากพิจารณาแล้วว่ากุนซือวัย 42 ปี จะเป็นศูนย์กลางสำคัญตามกลยุทธ์ระยะยาวของสโมสร

ตามรายงานระบุว่า "เจ้าของทีมชาวอเมริกันมีแผนที่จะทบทวนผลงานอย่างละเอียดหลังจากปิดฤดูกาล แต่ไม่มีสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญออกมาจากทาง บอสตัน ในช่วงเดือนหน้า เท่ากับว่า ร็อดเจอร์ส จะได้รับโอกาสให้คุมลิเวอร์พูลต่อ"

"จากความพ่ายแพ้ต่อ วิลลา ที่ เวมบลีย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้มีการวิจารณ์เรื่องอนาคตของ ร็อดเจอร์ส จากการที่เทรนเนอร์ชาวไอร์แลนด์เหนือเตรียมจบฤดูกาลที่ 3 ของตัวเองในเมอร์ซีย์ ไซด์ แบบมือเปล่า ซึ่งสิ่งที่เลวร้ายที่สุดคือความพยายามในการเสริมทัพครั้งที่ผ่านมา มันเหมือนกับว่าเจ้าของทีมชาวอเมริกันสั่งให้เขาไปซื้อชุดสูทของ ฮิวโก บอส แต่เขาดันได้ของ ไพร์มาร์ค กลับมา แถมกระเป๋าสตางค์ยังว่างเปล่า"

"แต่การที่จะปลดเขามันก็เป็นตัวเลือกที่มาจากอารมณ์ และบอร์ดของ จอห์น เฮนรี ก็แตกต่างจาก ร็อดเจอร์ส พวกเขาจะไม่ให้ความผิดพลาดมากำหนดความเชื่อมั่นในตัวเลือกของพวกเขา".

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เทรนเนอร์ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล โล่งใจหลังจากที่สื่อดังออกมาเผยว่าทางบอร์ดบริหารของสโมสรยังไม่มีแผนเปลี่ยนตัวผู้จัดการทีมในตอนนี้… 21 เม.ย. 2558 22:46 22 เม.ย. 2558 00:00 ไทยรัฐ