วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจสั่งตรวจสอบ ชายขับเก๋งป้ายแดง ทุบรถคู่กรณี (ชมคลิป)

ตำรวจสั่งตรวจสอบ ชายขับเก๋งป้ายแดง ทุบรถคู่กรณี (ชมคลิป)

  • Share:

โลกออนไลน์วิจารณ์ยับ คลิปชายขับเก๋งป้ายแดง ทุบรถคู่กรณี ล่าสุด ผกก.สน.ธรรมศาลา สั่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดและป้ายทะเบียน เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดแล้ว

สมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้ร้องเรียน พร้อมกับเผยแพร่คลิปวิดีโอ (ชมคลิป) บันทึกเหตุการณ์ขณะตนเองกำลังขับรถกลับบ้าน บริเวณถนนบรมราชชนนี แต่ถูกชายคนหนึ่งขับรถเก๋งป้ายแดงปาดหน้า และเดินลงมาทุบรถด้วยความโกรธแค้น โดยเจ้าของกระทู้ระบุข้อความว่า "เหตุเกิดเมื่อผมกำลังขับรถกลับที่พัก ผ่านทางเส้นบรม และได้เจอคนๆ นี้ กำลังเปิดกระจกสูบบุหรี่อยู่ และขับรถกินเลนมาทางขวา ผมเลยชะลอรถให้นิดนึง แต่เขาก็ไม่เข้าเลนซักที ผมเลยตัดสินใจเร่งเครื่องไป แต่พอผมเร่งเครื่อง เขากลับพยายามเปิดไฟเบียดเข้า แต่ผมไม่ยอมแล้ว เนื่องจาก เขาไม่สื่อสาร และขับรถไม่เกรงใจเพื่อนร่วมถนน ก็เลยอดเลนนั้นไป จึงไม่พอใจ เริ่มจากแซงหน้าผม และกระทืบเบรคใส่ก่อน จนรถข้างหลังผมสองคันถัดไป ชนกัน แต่ผมไหวตัวทัน จึงตัดสินใจไปต่อ และพยายามเก็บหลักฐานคนๆ นี้ให้ได้ หลังจากนั้น เขายังไม่จบ จอดรถขวางผม และพกปืนไว้ข้างหลังลงมาพยายามทำร้ายผมครับ แต่ว่าทำไม่ได้ จึงทำลายทรัพย์สินแทนครับ”

หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็เข้ามาวิพากย์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ซึ่งบางส่วนให้ความเห็นว่า คลิปดังกล่าวยังไม่สามารถอธิบายถึงที่มาที่ไปได้ทั้งหมด ต่อมาเจ้าของกระทู้ได้นำคลิปวิดีโอมาเผยแพร่เพิ่มเติม (ชมคลิป) พร้อมลงข้อความระบุว่า "รถข้างหลังผมชนกันสองคันครับ สุดท้ายต้องมาเคลียร์กันที่ สน. เดียวกับผม ผมเลยอธิบาย และขอโทษเขายกใหญ่ เพราะกรณีนี้ ผมยอมรับว่า ความแล้งน้ำใจในตอนแรกของผม ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับเขาทั้งสองครับ” ซึ่งก็ทำให้เกิดกระแสวิพากย์วิจารณ์ตามมาอีกว่า คลิปนี้ทำให้เห็นว่าทั้งคู่อาจมีกรณีไม่พอใจกันมาก่อน กระทั่งเกิดเหตุการณ์ขับรถไล่ตามและปาดหน้ากัน เพราะหลังจากที่ชายในรถป้ายแดงเปลี่ยนเลนแล้ว เจ้าของกระทู้ยังไปเบี่ยงตามท้ายรถกระบะกะทันหัน เพื่อตามรถป้ายแดงไปอีก ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ชายคนดังกล่าวเกิดอาการโมโห และลงมากระทำการรุนแรง

ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ ได้ตรวจสอบไปยัง พันตำรวจเอก สามารถ พรหมชาติ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลธรรมศาลาเจ้าของท้องที่เกิดเหตุ ที่ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา (20 เม.ย.) โดยเปิดเผยว่า คดีดังกล่าว ตนเองได้สั่งการให้ฝ่ายสอบสวนลงพื้นที่ติดตามประสานหากล้องวงจรปิดจากบริเวณใกล้เคียง เพื่อนำมาประกอบการสอบสวนแล้ว ส่วนประเด็นผู้ก่อเหตุพกอาวุธปืนหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะภาพที่เห็นนั้น อาจเป็นสิ่งเทียมอาวุธประเภทปืน BB Gun ก็ได้

ส่วนแนวทางการสืบสวนนั้น กำลังให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบป้ายทะเบียนด้วย เนื่องจากป้ายทะเบียนคันก่อเหตุเป็นทะเบียนป้ายแดง ซึ่งกำลังตรวจสอบว่าเป็นของจริงหรือปลอม เพราะขณะนี้บริษัทขายรถยนต์นิยมนำป้ายทะเบียนแดงปลอมมาติดให้ลูกค้า พร้อมกันนี้ยังยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมตรงไปตรงมา ถึงแม้ผู้เสียหายจะเกรงว่าคู่กรณีเหมือนหรือคล้ายคนในเครื่องแบบก็ตาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้