วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปืน' ไอเดียแจ๋ว! ดึงตำนานลมกรด อปล.ช่วยพัฒนาดาวรุ่ง

'ปืน' ไอเดียแจ๋ว! ดึงตำนานลมกรด อปล.ช่วยพัฒนาดาวรุ่ง

  • Share:

"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ไอเดียบรรเจิดจ้าง ไมเคิล จอห์นสัน ตำนานลมกรดเหรียญทองโอลิมปิกทีมชาติสหรัฐอเมริกา เข้ามาช่วยพัฒนาดาวรุ่ง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 เม.ย. "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ดึง ไมเคิล จอห์นสัน ตำนานลมกรด 4 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ เข้ามาช่วยพัฒนาดาวรุ่งในทีมด้านความแข็งแกร่งและความเร็ว เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่

จอห์นสัน เจ้าของสถิติโลกการแข่งขันวิ่ง 400 เมตร เคยได้เหรียญทองจากการวิ่งผลัด 4x400 เมตร ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ปี 1996 ต่อด้วยการคว้า 2 เหรียญทองจาก วิ่ง 200 เมตรและ 400 เมตร ในโอลิมปิกเกมส์ปี 1992 และมาประสบความสำเร็จอีกครั้งในการแข่งขันวิ่ง 400 เมตร ในโอลิมปิกปี 2000 อีกทั้งยังเคยคว้า 8 เหรียญทองในการแข่งขันวิ่ง เวิลด์ แชมเปียนชิพ

อดีตฮีโร่วัย 47 ปีกล่าวว่า "มันเป็นเรื่องของการพัฒนานักกีฬา วิธีการที่คุณจะนำนักกีฬาที่มีอายุราว 7-8 ปี มาเข้าการฝึก เพื่อให้เข้าพัฒนาอย่างเต็มที่ในช่วงอายุ 17-18 ปี "

"เราจะไม่ทำงานกับผู้เล่นในทีมชุดใหญ่ เราเน้นพัฒนานักกีฬาเยาวชนและพัฒนาการภายใต้มืออาชีพ ทันทีที่คุณเลือกพัฒนานักกีฬา คุณต้องเริ่มมองไปที่การพัฒนาด้านความเร็ว, พละกำลัง, ความคล่องตัว, ความยืดหยุ่น ซึ่งทุกๆ สิ่งล้วนแตกต่างกัน และเลือกในสิ่งที่พวกเขาสนใจจริงๆ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้