วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้อนแดดที่แผดเผา! ปูนหลังคาธนาคาร หลุดร่วงทับรถพัง 2 คัน

ร้อนแดดที่แผดเผา! ปูนหลังคาธนาคาร หลุดร่วงทับรถพัง 2 คัน

  • Share:

เกิดเหตุระทึกหน้าธนาคารกสิกรไทย ปทุมธานี เมื่อหลังคาปูนอาคารที่สร้างมานาน 30 ปี เกิดหลุดร่วงหล่นลงใส่รถพนักงานเสียหาย 2 คัน ส่วนชาวบ้านไปกดเงินตู้เอทีเอ็ม เพิ่งเดินคล้อยหลังไปรอดตายหวุดหวิด คาดเพราะความร้อนถูกแดดเผาทั้งวัน... 

เมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 21 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุระทึกจากแผ่นปูนหลังคาหน้าธนาคารกสิกรไทย (สาขาปทุมธานี) ซึ่งอยู่ตรงข้ามร้านสมพิศแว่นตา-นาฬิกา ถนนปทุมสัมพันธ์ ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ได้หลุดและหล่นลงมาใส่รถยนต์ได้รับความเสียหาย 2 คัน และหลังคาตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคาร พัง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

คาด ร้อนแดดที่แผดเผา! ทำให้ปูนหลังคาธนาคาร หลุดร่วงทับรถพัง 2 คัน

ที่เกิดเหตุพบพนักงานธนาคารกสิกรไทยและชาวบ้าน กำลังยืนวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น โดยที่หน้าธนาคารพบรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ซ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ศต - 3954 กรุงเทพมหานคร หลังคาและข้างรถบุบ และรถเก๋งมาสด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กง-4582 กรุงเทพมหานคร มีร่องรอยถูกสะเก็ดปูนจนประตูมีรอยบุบ นอกจากนี้ หลังคาโครงเหล็กของตู้เอทีเอ็ม ยังหักพังยับเยิน

ส่วนที่พื้นถนนพบเศษปูนแตกกระจายเกลื่อน รวมทั้งบนพื้นชั้น 2 ทางเข้าประตูธนาคาร มีเศษปูนแตกตกอยู่เช่นกัน จากการตรวจสอบพบว่า ที่พื้นผนังของด้านหน้าตัวอาคาร มีแผ่นปูนแตกเป็นแผ่นขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณเกือบ 4 เมตร

สภาพหลังคา หน้าธนาคารยักษ์ใหญ่รายหนึ่ง พังเสียหาย โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย

สอบถามพนักงานและเจ้าหน้าที่ของธนาคาร บอกหลังจากที่ธนาคารปิดทำการ จู่ๆ ก็มีเสียงดังครืน เมื่อทุกคนหันออกไปดูนอกตัวอาคารธนาคาร ก็พบแผ่นปูนขนาดใหญ่หล่นลงสู่พื้น และไปถูกรถของพนักงานที่จอดอยู่ 2 คัน หลังจากที่ทุกคนตั้งสติได้ ก็รีบออกไปดูว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตหรือไม่ แต่โชคดีที่ชาวบ้านคนหนึ่งที่มากดเงินจากตู้เอทีเอ็ม เดินคล้อยหลังไปไม่ถึง 1 นาที ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากการที่สร้างอาคารมานานประมาณ 30 ปี ประกอบที่สภาพอากาศร้อนจัด ถูกแดดเผาตลอดทั้งวัน จึงทำให้หลังคาปูนหลุดร่วงลงมาดังกล่าว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้