วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดับกลางแดด! หนุ่มพิการดวดเหล้าขาว เพื่อนทิ้งตายอยู่ริมทาง (ชมคลิป)

ดับกลางแดด! หนุ่มพิการดวดเหล้าขาว เพื่อนทิ้งตายอยู่ริมทาง (ชมคลิป)

  • Share:

พบศพชายขาพิการนอนตายอยู่กลางแดด หน้าร้านค้าสหกรณ์ ร.ร.ในเมืองปทุมธานี พี่ชายบอกเห็นตั้งวงดื่มเหล้าขาวกับเพื่อนตั้งแต่เช้า พอบ่ายมีเด็กวิ่งมาบอกว่าน้องนอนแน่นิ่ง เรียกไม่ยอมตื่น ไปดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว...

เมื่อเวลา 16.25 น. วันที่ 21 เม.ย. 58 พ.ต.ท.ไพจิต โคตรก่ำ พนักงานสอบสวน สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นายไพโรจน์ กล่อมเกลี้ยง ผญบ.หมู่ 5 ต.สวนพริกไทย ว่า มีเหตุลูกบ้านเสียชีวิตบริเวณข้างโรงเรียนวัดเสด็จ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านค้าสหกรณ์ของโรงเรียนดังกล่าว พบศพนายทวีศักดิ์ ถนอมรูป อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 5 ต.สวนพริกไทย อ.เมือง จ.ปทุมธานี สภาพศพนอนตากแดด ข้างศพมีขวดเปล่าเหล้าขาว วางอยู่ 2 ขวด และรองเท้าแตะ 1 คู่ เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบตามร่างกายผู้ตาย ไม่พบบาดแผลใดๆ นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้ตายมีร่างกายที่พิการ โดยในบัตรระบุว่าพิการขาทั้งสองข้างไม่มีแรง และจากการสอบถามนายบัญชา ถนอมรูป อายุ 55 ปี พี่ชายผู้ตายกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้า เห็นน้องชายมานั่งดื่มเหล้าอยู่กับเพื่อนๆ อีก 4-5 คนบริเวณดังกล่าว กระทั่งช่วงบ่ายทั้งหมดก็ยังไม่เลิก จนมีเด็กๆ ที่มาเล่นฟุตบอลในโรงเรียน มาบอกตนว่าเห็นนายทวีศักดิ์นอนตากแดดอยู่คนเดียว เรียกก็ไม่ยอมตื่น

"เมื่อออกมาดู ก็พบว่าน้องชายนอนเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ พร้อมประสานตำรวจมาพลิกศพดังกล่าว" นายบัญชา กล่าว

ทางด้านแพทย์ระบุน่าจะเกิดจากหัวใจล้มเหลว ส่วนจะเกิดจากการดื่มสุราในสภาพอากาศร้อนหรือไม่นั้น ถ้าญาติติดใจก็ต้องส่งผ่าพิสูจน์ แต่ถ้าไม่ติดใจก็ให้รับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้