วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ในบ้าน 145 ครั้ง! ลุกติดเอง เจ้าของเครียดพึ่งไสยศาสตร์

ไฟไหม้ในบ้าน 145 ครั้ง! ลุกติดเอง เจ้าของเครียดพึ่งไสยศาสตร์

  • Share:

เกิดปรากฏการณ์ประหลาด ไฟลุกติดได้เองที่บ้านใน อ.ตะโหมด จ.พัทลุง เจ้าของบ้านไม่เป็นอันทำงาน ต้องคอยเฝ้า ไม่รู้ว่าไฟจะลุกขึ้นมาตอนไหน เผยตั้งแต่กลางเดือน มี.ค. เกิดไฟลุกแล้ว 145 ครั้ง แก้ปัญหาไม่ได้ หมดหวังจนต้องพึ่งไสยศาสตร์...  

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 21 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ อ.ตะโหมด ว่าที่บ้านของ นายล้อม ศักดิ์หวาน อายุ 63 ปี อยู่เลขที่ 144 ม.6 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ต้องระดมเหล่าเพื่อนบ้านและเครือญาติจำนวนมาก ทำการผลัดเปลี่ยนกันเฝ้าเวรยาม หลังเกิดไฟไหม้บ้าน ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2558 ถึงปัจจุบัน รวมที่ไฟติดขึ้นมาเองโดยไม่ทราบสาเหตุนับได้ถึง 145 ครั้ง

ทั้งนี้ ทราบว่า หลังเกิดเหตุการณ์ประหลาด ไฟลุกไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เจ้าของบ้านเกิดอาการเครียดกับปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ แม้จะเคยใช้วิธีทั้งไสยศาสตร์และวิทยาศาสตร์มาแล้วก็ตาม ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เจ้าของบ้านไม่สามารถที่จะออกไปทำงานหาเงินนอกบ้านได้ เพราะต้องคอยอยู่เฝ้าบ้าน เพื่อป้องกันความเสียหายจากไฟปริศนาไหม้บ้าน

นายกิตติยา ศักดิ์หวาน อายุ 32 ปี ลูกชายนายล้อม เจ้าของบ้าน กล่าวว่า เฉพาะวันนี้ (21 เม.ย.) ได้เกิดเหตุไฟติดขึ้นมาเองโดยไม่ทราบสาเหตุแล้วจำนวน 10 ครั้ง แต่ทุกครั้งที่ไฟติด ด.ญ.ชัญญานุช ศักดิ์หวาน ลูกสาวตน อายุ 2 ขวบ เหมือนจะเป็นผู้หยั่งรู้ว่าไฟได้ติดขึ้นมาแล้ว แม้อยู่ข้างนอกก็จะบอกได้ เมื่อลูกสาวบอก ตนจะรีบโทรศัพท์หานายล้อมผู้เป็นบิดาให้ไปดับไฟ ซึ่งก็เป็นเรื่องแปลก ในขณะเดียวกัน ตนและครอบครัวเริ่มเกิดอาการเครียด เนื่องจากทั้งวิทยาศาสตร์และไสยศาสตร์ ไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้

"ที่สำคัญ ตอนนี้ได้หยุดทำงานมาเป็นแรมเดือนแล้ว ส่งผลให้เงินที่สะสมไว้ลดน้อยลง ไม่พอกับค่าใช้จ่าย ทั้งยังไม่มีความหวังว่าไฟจะเลิกติดวันไหน ชีวิตตอนนี้มันมืดมนไปหมด แต่ก็ไม่ท้อ หวังอย่างเดียวคือ ทางไสยศาสตร์ ที่จะช่วยยุติเรื่องนี้ให้จบลงได้" นายกิตติยา กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้