วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มาแล้ว Zenfone2 สมาร์ทโฟนสเปกแน่น ซีพียูแรง แรมเยอะ ดีไซน์เฉี่ยว

เอซุสเปิดตัว Zenfone2 สมาร์ทโฟนตัวกลั่นที่สุดแห่งปี 2015 ชูฟีเจอร์แน่นสะใจ ซีพียู 64บิตใหม่ของอินเทล แรงไม่กระตุก พร้อมแรม 4GB รุ่นแรกของโลก พร้อมโหมดถ่ายภาพใหม่ๆ เอาใจคนชอบแชะ วางขาย 4 รุ่น เริ่มที่ 6,990 คาดจะมา พ.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 21 เม.ย.2558 เอซุส (Asus) ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนจากไต้หวัน ประกาศเปิดตัว ZenFone 2 (เซนโฟน 2) สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของปี 2015 ที่งาน Southeast Asia at the Experience 2Morrow ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยถือเป็นสมาร์ทโฟนที่เอซุสต่อยอดความสำเร็จมาจากเซนโฟนรุ่นที่ 1 ที่ได้การตอบรับอย่างล้นหลามทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


นายเจอร์รี่ เฉิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) เอซุส กล่าวว่า เอซุสตื่นเต้นและยินดีมาก ที่ได้เปิดตัว เซนโฟน 2 กับผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราเชื่อว่าเทคโนโลยีที่ดีที่สุดควรจะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทุกคน และเราได้ให้ช่างผู้มีความชำนาญจำนวนมากรังสรรค์ความหรูหรามีระดับเข้าไปในสมาร์ทโฟนนี้ เพื่อให้ทุกคนได้ชื่นชมกัน และตั้งแต่ที่เราได้เปิดตัวเซนโฟนในปี 2014 เซนโฟนก็ได้รับความสนใจจากผู้ใช้ และชนะรางวัล 238 รางวัลทั่วโลก

ด้าน นายร็อบบี้ ซวินเน็น ประธานบริษัทอินเทลและผู้จัดการทั่วไปของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ก็ได้ขึ้นมาบนเวทีคู่กับนายเฉินเพื่อฉลองมิตรภาพที่ยาวนานระหว่างสองบริษัท “อินเทลได้โชว์ศักยภาพนวัตกรรมล้ำสมัย และได้รับเลือกจากเอซุสให้เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของเซนโฟน ซึ่งแสดงถึงความก้าวหน้าของพวกเรา เอซุสภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเอซุสมาอย่างยาวนาน โดยได้มอบนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับทุกท่านอีกครั้งในเซนโฟน 2 ซึ่งเอซุสจะมอบประสบการณ์การใช้อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่สุดวิเศษ ด้วยองค์ประกอบที่โดดเด่นอย่างระบบปฏิบัติการ กูเกิล แอนดรอยด์ 5.0 Lollipop ระบบประมวลผล ซีพียู อินเทล อะตอม Z3580 ควอดคอร์ ที่รองรับเทคโนโลยี 64 บิท 

เอซุส เซนโฟน 2 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมความจำถึง 4GB เพื่อให้การส่งข้อมูลรวดเร็วเช่นเดียวกับการใช้บนคอมพิวเตอร์ อีกทั้งยังซัพพอร์ต OpenGL 3.2 เพื่อความไหลลื่นในการทำกราฟิกและได้ภาพที่คมชัดในการเล่นเกม มีการออกแบบให้ตัวเครื่องมีความบางเพียง 3.9 มม.ให้มุมมองที่กว้างขึ้นบนหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว แบบ IPS มีความละเอียด Full HD (1920x1080) และมุมมองกว้างถึง 178 องศา ระบบเสียงเทคโนโลยี SonicMaster เช่นเดียวกับเซนโฟนรุ่นก่อน แต่ช่องเสียงดังขึ้น 38% ไดอาเฟรมลำโพงดีขึ้น และใช้คอยส์เสียงที่แข็งแรงขึ้นได้เสียงดังชัดเจนขึ้นถึง 4 เท่า เสียงเบสน่าฟังขึ้น 4 เท่า (เพิ่มขึ้น 14dB) และมีระดับเสียงให้เลือกเพิ่มขึ้น 2 เท่าด้วย อีกทั้งยังรองรับ 2 ซิม และด้วยเทคโนโลยี Dual Sim Dual Active (DSDA) ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าจะไม่พลาดสายที่สำคัญ ขณะที่สามารถใช้โทรและรับสายด้วยซิมที่ 1 และผู้ใช้สามารถสลับสายไปมาได้โดยไม่ต้องตัดการเชื่อมต่อ โดยแม้จะมีสายซ้อนเข้ามาในซิมที่ 2 ก็ตาม

ในด้านการออกแบบ เอซุส เซนโฟน 2 ใช้วัสดุเป็นโลหะคุณภาพสูงที่มีลายเส้นที่สวยงาม ส่วนเคสด้านหลังนั้นก็มีความโค้งได้รูปทำให้จับถนัดมือ นอกจากนี้ การกดหรือพิมพ์ต่างๆ ก็ยังง่ายต่อควบคุมด้วยมือเดียว แล้วยังมีฟังก์ชั่นการถ่ายภาพด้วยปุ่มควบคุมเสียงซึ่งเป็นปุ่มชัตเตอร์เมื่อต้องการถ่ายเซลฟี่ การที่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความบางมาก เพียง 3.9 มิลลิเมตรจากขอบ ทำให้มีสัดส่วนหน้าจอมากถึง 72% เมื่อเทียบกับตัวเครื่อง ซึ่งหมายความว่า การออกแบบสมาร์ทโฟนขนาด 5.5 นิ้วของเอซุสนั้น ประสบความสำเร็จ เพราะแม้จะขนาดใหญ่กว่า แต่ให้ความรู้สึกว่าตัวเครื่องใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนขนาด 5 นิ้ว

ในส่วนของกล้องถ่ายภาพมีการนำเอาเทคโนโลยีแบบพิกเซลมาสเตอร์โฉมใหม่ ประจำปี 2015 ที่ได้ปรับปรุงกล้องในหลายๆ ด้าน ยกตัวอย่างเช่น ตอนนี้ทั้งกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล ถูกออกแบบมาให้ซัพพอร์ตฟังก์ชั่น Low Light Mode ซึ่งทำให้ผู้ใช้ได้ภาพถ่ายที่สวยงามชัดเจน และแสงด้านหลังก็สว่างขึ้นถึง 400% สำหรับวิดีโอ

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ คือ HDR mode ที่เมื่อรวมกับเทคโนโลยี Blue Glass Infrared Filter ในกล้องพิกเซลมาสเตอร์ ทำให้เซนโฟน 2 เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลกในการจับภาพที่ฉากหลังสว่างจ้า นอกจากนั้น ผู้ใช้ก็จะไม่พลาดช็อตสำคัญในช่วงที่เร่งรีบ โดยจะมีฟีเจอร์ Zero Shutter Lag นั่นคือไม่ต้องเสียเวลาในการรอชัตเตอร์ทำงาน ซึ่งผู้ใช้จะสามารถถ่ายรูปได้ทันที และ แฟลชแบบ Real Tone Dual LED รวมไปถึงปรับปรุงโหมดปรับความสวยงามของภาพอัตโนมัติให้ดีขึ้นด้วย

สำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ กล้องหน้าของเซนโฟน 2 มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และมีรูรับแสงกว้างถึง f/2.0 และองค์ประกอบทั้ง 5 ส่วนของเลนส์กล้องทำให้ได้มุมในการถ่ายเซลฟี่กว้างถึง 85 องศา และกว้างได้มากถึง 140 องศา ในการถ่ายภาพเซลฟี่แบบพาโนรามาหรือเป็นกลุ่ม และถ้ายังไม่จุใจ ลองใช้โหมดที่ปรับเอง (manual mode) เพื่อให้ได้ภาพที่เป็นมืออาชีพ โดยสามารถปรับความเร็วชัตเตอร์ ระยะโฟกัส ปรับระดับความขาว และอื่นๆ ได้ เช่นเดียวกับการถ่ายภาพจากกล้องดิจิตอล SLR

เช่นเดียวกับอินเตอร์เฟซใหม่ที่เป็น ASUS ZenUI โฉมใหม่สร้างขึ้นเพื่อให้ ZenUI มีการอัพเดตใหม่เสมอ เอซุส ZenUI มีมากกว่า 30 แอพพลิเคชั่นบน Google Play store ที่สามารถแยกอัพเดตได้ด้วยตัวของมันเอง โดยคุณไม่ต้องนั่งรอดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่เฉกเช่นมือถือแอนดรอยด์ยี่ห้ออื่น ด้วย ZenUI ที่อัพเดตได้อย่างรวดเร็ว ทำให้พร้อมอัพเดตแอพฯ ตลอด 24 ชั่วโมง นั่นหมายถึงมือถือของผู้ใช้งานจะสามารถอัพเดตรุ่นล่าสุดได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องรอเป็นเดือนๆ

นอกจากนี้ เมื่อชาร์จเซนโฟน 2 หน้าจอจะโชว์ปริมาณแบตเตอรี่และระยะเวลาที่เหลือในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม แต่เพื่อสนองความต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนที่ต่อเนื่อง เอซุสจึงเพิ่มเทคโนโลยี BoostMaster ที่จะทำให้ชาร์จแบตได้เร็วขึ้นเป็น 2 เท่า คุณสามารถชาร์จเซนโฟน 2 ที่มีความจุแบตเตอรี่มากถึง 3,000 มิลลิแอมป์ จาก 0% เป็น 60% ภายในเวลาเพียง 39 นาที

ในส่วนของราคาและการวางจำหน่ายในประเทศไทย เบื้องต้นคาดว่าสินค้าจะเข้ามาเร็วที่สุด คือ ช่วงต้นเดือน พ.ค.นี้ และอย่างช้าที่สุดคือ ปลายเดือน พ.ค.2558 โดยมีปัจจัยคือกำลังการผลิตที่ต้องทำรองรับตลาดทั้งภูมิภาคอาเซียน แต่ในลอตแรก ปริมาณเครื่องอาจจะมีไม่มาก ส่วนราคาเบื้องต้น ASUS Zenfone 2 จะมี 4 รุ่นย่อย แรม 2 ขนาดให้เลือก (2GB หรือ 4GB) และความจุข้อมูลตั้งแต่ 16GB, 32GB และ 64GB ระดับราคาเริ่มต้น 6,990 บาท ไปจนถึง 11,990 บาท.

เอซุสเปิดตัว Zenfone2 สมาร์ทโฟนตัวกลั่นที่สุดแห่งปี 2015 ชูฟีเจอร์แน่นสะใจ ซีพียู 64บิตใหม่ของอินเทล แรงไม่กระตุก พร้อมแรม 4GB รุ่นแรกของโลก พร้อมโหมดถ่ายภาพใหม่ๆ เอาใจคนชอบแชะ วางขาย 4 รุ่น เริ่มที่ 6,990 คาดจะมา พ.ค.นี้... 21 เม.ย. 2558 18:11 22 เม.ย. 2558 01:21 ไทยรัฐ