วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอเวน' แนะหงส์ ให้เวลา "ร็อดเจอร์ส" คุมทีมต่ออีกปี

"ไมเคิล โอเวน" เชียร์บอร์ดหงส์แดง ให้โอกาส "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ในการคุมทีมต่ออีกหนึ่งฤดูกาล ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ใดๆ ได้เลยตลอด 3 ปี นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในปี 2012...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 เม.ย. ว่า ไมเคิล โอเวน อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษและลิเวอร์พูล ออกโรงแนะนำอดีตต้นสังกัด ควรให้เวลา เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่คนปัจจุบัน ในการสร้างทีมและพิสูจน์ตัวเองมากกว่านี้ และไม่ควรไล่ออก ถึงแม้จะจบฤดูกาลด้วยมือเปล่าตลอด 3 ปีที่เข้ารับตำแหน่ง

กุนซือหนุ่มชาวไอร์แลนด์เหนือ วัย 42 ปี กลายเป็นผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลคนแรกในรอบกว่าครึ่งศตวรรษที่ไม่สามารถพาทีมดังแห่งย่านเมอร์ซีไซด์ คว้าแชมป์ใดๆ ได้เลยในช่วง 3 ปีแรกที่คุมทีม รวมถึงผลงานการปิดฉากหมดลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้อย่างสมบูรณ์ หลังพาทีมพ่ายต่อแอสตัน วิลลา ในรอบตัดเชือกศึกฟุตบอลเอฟเอ คัพ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม อดีตดาวเตะของทีมลิเวอร์พูล ได้เชียร์ให้บอร์ดบริหารให้โอกาสกุนซือหนุ่มรายนี้อยู่คุมทีมในถิ่นแอนฟิลด์ต่อไป เพื่อพิสูจน์ตัวเอง และนำทีมค้นหาหนทางกลับสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

"เขาควรจะได้รับโอกาสต่อไป เพราะเมื่อฤดูกาลที่แล้วเขาสามารถพาทีมก้าวเข้าใกล้แชมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นปีที่แฟนบอลลิเวอร์พูลมีความสุขมาก และเห็นถึงแสงสว่างแห่งความสำเร็จ ผมยังเชื่อว่าเขาคือผู้จัดการทีมที่ดีมากคนหนึ่งในอังกฤษ และควรได้คุมทีมต่อไปอีกปี"

"ส่วนในฤดูกาลนี้เป็นปีที่น่าผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ผมก็ไม่คิดว่าทีมจะแย่ไปกว่าตอนที่เขาเข้ามาในปี 2012 หรอก ดังนั้นการมีเวลาทำทีมต่อไปอาจจะเป็นเรื่องที่ดีต่อทีมก็ได้ใครจะไปรู้" โอเวน กล่าวกับบีที สปอร์ต

"ไมเคิล โอเวน" เชียร์บอร์ดหงส์แดง ให้โอกาส "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ในการคุมทีมต่ออีกหนึ่งฤดูกาล ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ใดๆ ได้เลยตลอด 3 ปี นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในปี 2012... 21 เม.ย. 2558 17:32 21 เม.ย. 2558 19:22 ไทยรัฐ