วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดอะปั๋ง เปิดใจฟ้อง-ไม่ฟ้องคนปล่อยข่าวทำเด็ก ม.ปลายท้อง

เดอะปั๋ง เปิดใจฟ้อง-ไม่ฟ้องคนปล่อยข่าวทำเด็ก ม.ปลายท้อง

  • Share:

นักร้องรุ่นเก๋า ปั๋ง ประกาศิต โดนปล่อยข่าวว่าไปทำสาวมัธยมปลายป่อง แล้วไล่ไปเอาเด็กออก จนต้องออกมายืนยันไปรอบหนึ่งแล้วว่า ข่าวนี้มั่วนิ่มสุดๆ แต่ดูเหมือนเรื่องยังไม่จบไม่สิ้น เมื่อโดนเว็บไซต์บันเทิงรายหนึ่งจับข่าวมานำเสนอต่อ ร้อนถึง เดอะปั๋ง ต้องขอเคลียร์ความบริสุทธิ์ใจชัดๆ อีกรอบกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์

"จริงๆ เรื่องนี้พี่ไม่อยากให้สัมภาษณ์แล้ว ขี้เกียจฟัง ไม่อยากรู้เรื่อง คือใจหนึ่งก็อยากเคลียร์นะ ใจหนึ่งก็อยากปล่อยไปเฉยๆ เพราะข่าวตอนนี้ก็จะเงียบไปหมดแล้ว (เห็นว่าเรื่องนี้ทั้งหมดเกิดจากการปล่อยข่าว พี่ปั๋งไปมีปัญหากับใครมาหรือเปล่า) พี่ว่าไม่ใช่ตัวพี่หรอกครับที่มีปัญหา (ฟ้องมั้ยคะพี่ปั๋ง) ตอนนี้กำลังปรึกษาเพื่อนที่เป็นตำรวจอยู่ว่าเอายังไงดี แต่เพื่อนบอกว่าถ้าเรายิ่งไปทำอะไรข่าวก็ยิ่งกระพือเข้าไปใหญ่ ให้อยู่นิ่งๆ เฉยๆ ดีกว่า เดี๋ยวข่าวก็จะเงียบไป

(ได้คุยกับคนที่ปล่อยข่าวมั้ยคะ เพราะเห็นพี่ปั๋งเคยบอกว่ารู้ตัวคนปล่อยข่าวแล้ว) พี่ก็สงสัยนะ พี่ว่าพี่รู้ แต่ก็คิดว่าไม่มีประโยชน์ พี่ไม่อยากไปคิดอะไรมาก ยิ่งคุยเดี๋ยวจะยิ่งเรื่องเยอะกันไปใหญ่ นึกออกมั้ย ข้อแรกพี่คิดว่าโตๆ กันแล้ว พี่ไม่อยากไปคุยมากครับเรื่องแบบนี้ แค่นี้ก็เหนื่อยจะแย่แล้วครับ อยากให้จบๆ ไปซะที เบื่อ

ภาพที่ถูกปล่อยออกมาพร้อมข่าวลือชวนเพลีย

(น้องในภาพที่ถูกปล่อยออกมาไม่ใช่เด็กมัธยมแน่ๆ ใช่มั้ยคะ) ไม่ใช่ครับ (แต่พี่ปั๋งก็รู้จักกับน้องในภาพใช่มั้ยคะ) พี่ยังไม่แน่ใจเลยว่าเป็นคนไหน (แต่มีการปล่อยรูปน้องผู้หญิงออกมาด้วยนะคะพี่) ก็มันเบลอๆ มันเห็นหน้าไม่ชัด พี่ก็ไม่แน่ใจว่าจริงๆ คือคนไหน

(ฝากอะไรถึงคนที่ปล่อยข่าวหรือไม่) อยากจะบอกว่านี่ไม่ใช่เรื่องจริง และต่อให้เป็นเรื่องจริง ตำรวจบอกพี่มาว่าการมาปล่อยข่าวทำลายชื่อเสียงคนอื่นมีความผิดตามกฎหมาย แล้วยิ่งไม่จริงก็ยิ่งผิด ดังนั้นก่อนจะทำอะไรต้องคิดดีๆ บางทีทำอะไรลงไปมันสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ทั้งๆ ที่ตัวเองอาจจะทำเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือบันดาลโทสะ เพราะฉะนั้นอย่าทำเลย

(สงสัยต้องเปิดตัวแฟนสาวเป็นตัวเป็นตนแล้วค่ะพี่ปั๋งถึงจะได้หมดเรื่อง) คือพี่จะบอกว่าพี่เคยมีนะ เป็นตัวเป็นตน แต่เลิกกันไปเมื่อประมาณ 9 เดือนที่แล้วครับ มีเป็นตัวเป็นตนน่ะมีแต่ก็ยังมาเจอข่าวอย่างนี้อีก

(ดูเสียงพี่ปั๋งเครียดมากกับเรื่องนี้) ก็ใช่ไง พี่รู้สึกว่าไร้สาระสิ้นดี แล้วพี่รู้สึกเฮ้อ (ถอนหายใจ) เหนื่อยใจว่าทำไมต้องมาเจอแบบนี้ เพราะเราก็เป็นผู้ใหญ่ ผ่านชีวิตมาเยอะทำไมต้องมาเจอการปล่อยข่าวอย่างนี้อยู่ สุดท้ายเดี๋ยวขอปรึกษากับเพื่อนตำรวจก่อนว่าจะฟ้องหรือไม่ฟ้อง เพราะเขาเองก็ลบไปตั้งนานแล้ว พี่ก็ไม่อยากต่อความยาวสาวความยืดให้จบๆ ไป เพราะมีเพจนั้นมาแค่วันเดียวแล้วก็หายไปเลย วิธีการของเขาก็ไม่มีอะไรเลย มีรูปกับเรื่องที่ปล่อยอยู่แค่นั้น แล้วก็มีคนคอยตีข่าวใส่ไข่ พี่ยังเขาไปอ่านเลย มีคนเข้าไปแก้ให้เต็มเลย ก็รู้สึกขอบคุณเพราะคนที่เขาช่วยแก้เราไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ ขอบคุณที่พวกเขาเชื่อใจเรา.

เยี่ยมถ้ายังไม่หยุดฟ้องนะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้