วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

แม่ทัพภาคที่ 2 เผย มีคำสั่งลงโทษทางวินัย สั่งขัง 15 วัน ทหารยศสิบเอกในคลิปไม่ใส่หมวกกันน็อก ขณะขี่ จยย. แถมเถียงตำรวจจราจรขณะปฏิบัติหน้าที่...


การเมือง

11:04 น."อนุสรณ์" เย้ยแนวคิดร่าง รธน. "บวรศักดิ์" ผิดทิศทาง ไม่เคารพเสียงข้างมาก เชื่อไปต่อได้ยาก เหน็บปัญหาประเทศไม่ได้อยู่ที่กติกา แต่อยู่ที่อันธพาลไม่เคารพกติกา ชอบป่วนหลังแพ้เลือกตั้ง

13:49 น."เสรี" ถล่ม รธน.จุดชนวนปัญหาอื้อ ยุหั่น ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อเหลือ ส.ส.เขตอย่างเดียว ไม่เชื่อตั้งรัฐบาลผสมพยุงเสถียรภาพรัฐบาลเข้มแข็ง ผวากลุ่มการเมืองครองอำนาจแทนพรรคการเมือง

14:26 น.เพื่อไทย เชียร์รัฐบาลใช้ ม.44 ทำโครงการท่าเรือน้ำลึกปากบารา จ.สตูล ชี้เป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการพัฒนาประเทศในอนาคต

15:01 น.พท.ชี้ ปัญหาอยู่ที่คนไม่เคารพกติกา เห็นด้วยนายกฯ ตั้งคณะทำงานประกบ กมธ.ยกร่างฯ ชี้ชุดความคิด "บวรศักดิ์" ผิดทิศทาง ไม่เคารพเสียงข้างมาก เชื่อไปต่อยาก

17:10 น."วัชระ" จี้ ป.ป.ช. ตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน "ธาริต" สั่งไม่ฟ้องคดีพิเศษจ้างยิงวัดพระแก้ว ทั้งที่เป็นคนแถลงผ่านทีวีพูลเอง


เศรษฐกิจ

08:01 น.บพ.เครียด! ลุ้นไอซีเอโอประจานข้อบกพร่องความปลอดภัยด้านการบินของไทยบนเว็บไซต์ 18 มิ.ย.นี้ พร้อมสรุปแผนชำแหละโครงสร้างกรมการบินพลเรือนเสร็จเดือน เม.ย. เตรียมชงนายกฯ ใช้ ม.44 ไฟเขียว ด้าน “ประยุทธ์” สั่งคมนาคมบินชี้แจงไอซีเอโอ 15 มิ.ย.นี้ ไทยจริงใจแก้ปัญหา หวังได้รับความเชื่อมั่นมากขึ้น

09:50 น.ราคาทองคำเปิดตลาดเช้าวันที่ 21 เม.ย. 58 ลดลง 100 บาท โดยทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 18,300 ขายออกบาทละ 18,400 ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 18,040.40 ขายออกบาทละ 18,800 บาท

12:49 น.หุ้นไทยวันที่ 21 เม.ย. ปิดตลาดเช้าพุ่ง 9.23 จุด ที่ระดับ 1,569.55 จุด มูลค่าการซื้อขาย 18,716.76 ล้านบาท

14:19 น.สศช.เชื่อเครื่องยนต์เศรษฐกิจทั้ง 4 ปรับตัวดีขึ้น การเมืองมีเสถียรภาพ คาด ทำให้ ศก.ปีนี้ โตตามเป้า 3.5-4.5% ยอมรับราคาพืชผลเกษตรยังตกต่ำ การส่งออกซบเซา ต้องติดตามใกล้ชิด แนะปรับปรุงโครงสร้างสินค้าอุตฯ สร้างมูลค่าเพิ่ม

16:15 น.23 เม.ย.นี้ กรมบัญชีกลาง โอนเงินค่าครองชีพอัตราใหม่ที่เพิ่มขึ้น 4% ให้ผู้รับบำนาญทุกคน 5 แสนกว่าคน พร้อมเงินตกเบิก 4% อีก 4 เดือน

17.22 น.กฟผ. เผย อากาศร้อนอบอ้าวทุกพื้นที่เฉลี่ยเกือบ 40 องศาฯ ส่งผลให้ช่วงบ่ายสองวันนี้ มีการใช้ไฟฟ้าสูงสุด สร้างสถิติใหม่ที่ 27,139 เมกะวัตต์ คาดว่าจะมีสถิติการใช้ไฟฟ้าใหม่ขึ้นเรื่อยๆ วอนทุกภาคส่วนช่วยประหยัดไฟ ในช่วงหน้าร้อนนี้

17.26 น.หุ้นไทยวันที่ 21 เม.ย. ปิดตลาดพุ่ง 9.03 จุด ที่ระดับ 1,569.35 จุด มูลค่าการซื้อขาย 39,217.99 ล้านบาท

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. ยิ่งแก่ตัว ผิวหนังก็เริ่มหย่อนคล้อยบ่งบอกอายุตัวเลขมากขึ้น โดยเฉพาะหน้าอก … เสน่ห์ดึงดูดของสาวๆ ที่หย่อนคล้อยโรยไปตามกาลเวลา ไม่เต่งตึงชวนมองเหมือนวัยละอ่อนอีกแล้ว หากแต่อย่างไรก็ดี การบริหารกระชับทรวงอกให้ดูเต่งตึง-สวยได้รูป ก็เป็นการช่วยตัดปัญหากวนใจสาวๆ อีกทางหนึ่งได้ดีไม่น้อย และด้วยทริก 4 มูฟเมนต์นี่แหละ จะช่วยกระชับสัดส่วนหน้าอก เฟิร์มกล้ามเนื้อแขน-บริเวณใต้หน้าอก ให้น่าหลงใหลสะดุดตาหนุ่มๆ เข้าอย่างจังอีกครั้ง !!

06.05 น.กว่าจะได้หุ่นเช้งเด๊ะ เป๊ะเว่อร์ แถมยังต้องมีสุขภาพที่ดี ร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย ไม่ใช่เรื่องที่ได้มาง่ายๆ อย่างหนุ่มสาว บอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี หลายๆ คน เขาและเธอเหล่านั้นใช้ความพยายามกันอย่างหนักเพื่อที่จะทำให้หุ่นตัวเองดูดีที่สุดในสายตาของแฟนๆ และผู้ชม หลายๆ คนคงอยากรู้แล้วว่าพวกเขามีเคล็ดลับอย่างไรในการทำให้หุ่นดี ไทยรัฐออนไลน์ นำเคล็ดลับการไดเอทของ 7 ไอดอลเกาหลีมาฝากกัน...

10.05 น. ในช่วงหยุดสงกรานต์ที่ผ่านมามีคู่รักสุดฮอตที่ทำให้หลายๆ คนต้องอิจฉาจนกลายเป็นกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ กับรูปภาพเพียงรูปเดียว ภาพชายไทยหุ่นบางกับแฟนหนุ่มตาน้ำข้าวสุดหล่อ นั่งกุมมือกันอย่างน่ารักน่าเอ็นดูบนรถไฟฟ้า ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ถึงขนาดหลายๆ สื่อขอติดต่อสัมภาษณ์ แต่เขาทั้งคู่ไม่สะดวกเพราะต้องเดินทางกลับเยอรมนี จนในที่สุด Jax Phoenix เพื่อนของคุณมอนด์ จับทั้งคู่มาพูดคุยอัดคลิปสั้นๆ ก่อนกลับเยอรมนี ถึงเส้นทางของความรักครั้งนี้ ให้ชาวโซเชียลได้อิจฉาเล่นกัน ไปดูกันเลยว่าเขาทั้งคู่จะน่ารักขนาดไหน ย้ำอีกทีเป็นรูปในไอจี รูปน่ารักๆ ที่ไม่ละเมิดสิทธิ์เหมือนกับรูปแอบถ่ายนะจ๊ะ 

14.35 น. เว็บไซต์ globalwebindex ได้นำเสนอเรื่องราวที่น่าจับตามองของยูทูบ กับก้าวสำคัญในยุคดิจิตอลที่ผู้คนพากันเสพความบันเทิงผ่านโลกออนไลน์ ท่ามกลางการแข่งขันระหว่างโซเชียลมีเดียชื่อดังทั้งหลายอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ได้มีการสรุปเรื่องราวที่น่าจับตาของยูทูบไว้ทั้งสิ้น 4 เรื่องสุดเจ๋ง! ดังนี้

17.01 น. เพียงได้ยินชื่อ Chibi Chibi - Cafe & Atelier ก็สัมผัสได้ถึงความน่ารักจุ๋มจิ๋ม เพราะนอกจากคำว่า “จิบิ จิบิ” จะสื่อถึงเสียงร้องของนกแล้ว ในภาษาญี่ปุ่นยังหมายถึง “ทีละเล็กละน้อย” อันเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน ซึ่งดูท่าว่าจะเป็นความหมายที่ดูสมตัวเลยทีเดียว เนื่องจากวัตถุดิบทุกอย่าง อาหารทุกจาน ขนมทุกชิ้น ล้วนถูกคัดสรรและปรุงขึ้นมาอย่างตั้งใจ แม้อาจจะรอนานหน่อยแต่รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกใจอย่างแน่นอน

กีฬา

06:00 น. สื่อผู้ดีประโคมข่าวว่า จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ว่าที่กัปตันทีมคนใหม่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตกลงต่อสัญญากับทีมต่อไปอีก 5 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

06:30 น. เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยืนยันว่ายังคงอยู่คุมทีมต่อในฤดูกาลหน้า หลังตกเป็นข่าวว่าเตรียมย้ายไปร่วมงานกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในซัมเมอร์นี้

09:00 น. ศึกลูกหนังยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2014-15 รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 วันอังคารที่ 21 เมษายน มีหวด 2 คู่ เวลา 01.45 น. โดยคู่เอกยกให้เกมที่ทีมบาร์เซโลนา จะเปิดบ้านพบกับทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง โดยนัดนี้บาร์ซาแค่เสมอก็ลิ่วตัดเชือกทันที ส่วนทีมบาเยิร์น มิวนิค เล่นในถิ่นตัวเองเจอทีมปอร์โต ต้องยิงถึง 2 ประตู หากจะลุ้นเข้ารอบ แต่ต้องห้ามเสียด้วย

10:21 น. "สตีเวน เจอร์ราร์ด" เปิดห้องวีไอพีไนท์คลับชื่อดังกลางกรุงลอนดอน ย้อมใจหลังถูกทีม "สิงห์ผยอง" เขี่ยตกรอบตัดเชือกฟุตบอลเอฟเอ คัพ อดเข้าชิงชนะเลิศ ซึ่งตรงกับวันเกิดครบรอบ 35 เต็ม ในวันที่ 30 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

10:50 น. "เชลซี" เตรียมเงินก้อนโต หวังคว้า "เปาโล ดิบาลา" หัวหอกร่างเล็กชาวอาร์เจนไตน์ เจ้าของฉายา "นิว กุน" จากทีมปาแลร์โม ในศึกกัลโช เซเรีย อา มาระเบิดตาข่ายในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในฤดูกาลหน้า

12:07 น. ชมคลิปลูกยิงสุดเพอร์เฟกต์ทั้งความเร็ว น้ำหนัก และทิศทาง ของ "เซบาสเตียน ดริอุสซี" กองหน้าดาวรุ่งแห่งทีม ริเวอร์เพลท ยอดทีมแดนฟ้าขาว เกมลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

12:45 น. "ซีเนดีน ซีดาน" ฟันฉับ! เปแอสเช มีสิทธิ์บุกคว่ำ บาร์เซโลนา ได้ถึงถิ่นคัมป์ นู และเป็นฝ่ายพลิกเข้ารอบตัดเชือก ในการพบกันคืนนี้ แม้ว่านัดแรกทีมดังแห่งแคว้นคาตาลัน จะชนะ 3-1

13:15 น. ทีมบอสเอฟวัน "เฟอร์รารี" ไม่รีบร้อน พร้อมคุยสัญญาใหม่ของ "คิมี ไรโคเนน" หลังจบฤดูกาล 2015 แม้สัญญาฉบับเดิมจะหมดลงในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลนี้เท่านั้น ชี้ ต้องการให้นักซิ่งชาวฟินแลนด์ มีสมาธิกับการแข่งขันมากที่สุด

13:45 น. เนวินงานเข้า! โดนกล่าวหาว่า สตง.บุรีรัมย์ พบการเบิกจ่ายเงินก้อนโต 20 ล้านบาท จาก อบจ.บุรีรัมย์ ให้สมาคมกีฬา จังหวัดบุรีรัมย์ ขนแฟนบอลแห่ตามไปเชียร์ทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตามจังหวัดต่างๆ ทั้งหมด 16 ครั้ง ซึ่งถือเป็นการใช้จ่ายเงินไม่ถูกต้อง ทำเอาเจ้าตัวต้องแถลงข่าวข้ามประเทศจากเกาหลีใต้ยืนยันว่า สโมสรไม่เคยได้รับเงินจาก อบจ.หรือสมาคมกีฬาจังหวัด ในการขนกองเชียร์ดังกล่าว และพร้อมจะให้ตรวจสอบงบดุลบัญชีทั้งหมด ระบุทีมเซราะกราวยืนได้ด้วยลำแข้งตัวเอง

14:15 น. "เคลย์ ธอมป์สัน" กดคนเดียว 26 แต้ม ช่วยให้ "โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส" เฉือน "นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์" ไปแบบหืดจับ ในช่วงควอเตอร์สุดท้าย 97-87 ขึ้นนำเป็น 2-0 ในการแข่งขันบาสเกตบอล เอ็นบีเอ รอบเพลย์ออฟ

14:45 น. หลายคนอาจยังไม่รู้จักเขาคนนี้ดีพอ! 'เมมฟิส เดปาย' ปีกของทีมพีเอสวี ไอน์โฮเฟน ที่ตกเป็นเป้าหมายในการเสริมทัพของ ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และนี่คือ 10 ข้อ ที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับเขา

15:15 น. "รอน ฟลาร์" กระตุ้นแข้งสิงห์ผยอง ทิ้งชัยชนะนัดตัดเชือกเอฟเอ คัพ ที่มีต่อหงส์แดงไว้เบื้องหลัง แล้วกลับมามุ่งมั่นทำคะแนนการันตีการอยู่รอดในพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งของสโมสร ให้ได้ในนัดที่เหลือของฤดูกาล

15:45 น. เคิร์ท ซูมา กองหลังดาวรุ่งของทีมเชลซี ระบุ พอใจฟอร์มการเล่นของตัวเองที่ประกบ มารูน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูอย่างอยู่หมัด ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่สิงห์บลู เปิดบ้านชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-0

16:15 น. "เยอร์เกน คลอปป์" กุนซือทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ พร้อมปัดการย้ายไปคุมทีมอาร์เซนอล เพื่อมาคุมทีมลิเวอร์พูล ในช่วงซัมเมอร์นี้ ขณะที่บ่อนพนันอย่างถูกกฎหมาย ต่างหั่นราคาการมาเป็นกุนซือคนใหม่ของหงส์แดง อย่างน่าตกใจ

16:45 น. สกาย สปอร์ต อิตาเลีย ตีข่าว! "บี เตชะอุบล" นักธุรกิจชาวไทย บรรลุข้อตกลงในการซื้อหุ้นสโมสร ‘ปิศาจแดงดำ’ เอซี มิลาน ด้วยเงินจำนวน 780 ล้านยูโร (ประมาณ 31,200 ล้านบาท)

17:15 น. ชมคลิปกองหน้าของทีมกวางโจว เอเวอร์แกรนด์ โชว์สเต็ปโยกหลบสไตล์แซมบ้า หลบกองหลังทีมคู่แข่ง 4 คน เข้าไปทำประตู ในเกมไชนีสซุปเปอร์ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ต่างประเทศ

10.38 น. เขย่ารัฐบาล...นายกฯ ลี วาน กู ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกต่อประธานาธิบดีปาร์ก กึน เฮ แล้ว ขณะตกเป็นข่าวอื้อฉาว รับเงินสินบนเกือบ 9 แสน จากนักธุรกิจคนดังแดนโสมขาวที่เครียดจัด จนถึงกับผูกคอตายลาโลกไปเมื่อต้นเดือน หลังออกมาแฉแหลกให้เงินนักการเมืองอื้อ

15.15 น. ชาวออสซี่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์อ่วม เผชิญพายุกำลังแรงพัดถล่ม เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงจัด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย บ้านเรือนกว่า 2 แสนหลัง ทั้งในซิดนีย์และหลายเมือง ไฟฟ้าดับ อีกทั้งยังมีประชาชนโทร.แจ้งขอความช่วยเหลือเกือบ 5 พันราย

16.24 น.กอง บก. นสพ. นิวยอร์ก ไทม์ ต้องเฮลั่น คว้ารางวัลพูลิตเซอร์ ปี 58 ทั้งประเภทข่าวต่างประเทศ และภาพสารคดีจากการรายงานข่าวโรคอีโบลาระบาดในแอฟริกา ตะวันตก ขณะที่ นสพ.เซนต์หลุยส์ โพสต์ ชนะรางวัลภาพข่าวด่วน เหตุจลาจลต่อต้านการเหยียดสีผิวในเมืองเฟอร์กูสัน

16.50 น. พายุถล่มรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย!! ส่งผลให้ร้านอาหารไทยย่านหาดบอนได ในนครซิดนีย์ ลูกค้าเงียบเหงาจนแทบกลายเป็นเมืองร้าง ด้านกงสุลใหญ่ฯ สั่งเตรียมความพร้อมช่วยเหลือคนไทย เตือนให้รักษาสุขภาพ ระวังอันตรายจากกิ่งไม้ที่หักโค่นได้ง่าย รวมทั้งป้ายโฆษณาต่างๆ...

17.55 หญิงสาวสวยชาวอังกฤษ โดนคนร้ายขว้่างขวดแก้วใส่หน้ากระจกรถยนต์ จนได้รับบาดเจ็บ แผลเหวอะหวะ ทั้งบริเวณใบหน้า คอและต้นแขน ขณะที่ครอบครัวโพสต์ภาพสะเทือนขวัญในโลกออนไลน์ ต้องการให้สังคมได้เห็นถึงภัยอันตรายแบบไม่รู้ตัว ส่วนชายคนร้ายถูกตร.จับดำเนินคดีแล้ว

ทั่วไทย

06:14 น. หนุ่มใหญ่ซิ่งกระบะขนแรงงานต่างด้าว หนีตำรวจชลบุรี ไม่รอดเสียหลักตกคลองน้ำ บริเวณวัดเกาะลอย  อ.พานทอง จ.ชลบุรี ดับ 6 เจ็บ 8 

08:20 น. น้องชาย อดีตเมีย 'เสก โลโซ' ถูกเก๋งลูกน้องนักร้องดังชนเจ็บ ขณะที่ต่างฝ่ายต่างอ้าง อีกฝ่ายเริ่มก่อน ด้าน ตร. เผยอยู่ระหว่างสอบข้อเท็จจริง พร้อมรอให้ผู้บาดเจ็บเดินทางมาแจ้งความ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอน

09:32 น. เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา กลางดึกที่ผ่านมา จนท.สอบพบชิ้นส่วนมนุษย์กระจาย และหลุมขนานใหญ่ คาดเป็นฝีมือคนร้าย ไม่ต่ำกว่า 3 คน เตรียมลอบบึมเจ้าหน้าที่ แต่พลาด ระเบิดทำงานก่อน เร่งสอบขยายผล

10:19 น. พ่อตาเดือดชักปืน 9 มม. กระหน่ำยิงลูกเขย 3 นัดซ้อน ไปตายที่โรงพยาบาล เหตุเมาแล้วชอบซ้อมเมีย หลังก่อเหตุพาเมีย ลูก และหลาน นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์หลบหนี เร่งสกัดจับ

10:50 น. "ไพจิต" รับ "ยิ่งลักษณ์" เตรียมเยือนนครพนม นมัสการองค์พระธาตุพนม ทำบุญเสริมสิริมงคลแก่ครอบครัว ยันไม่มีนัยทางการเมือง

11:59 น. สคร.7 อุบลฯ เตือนหน้าร้อนมีโอกาสเสี่ยงท้องร่วง โดยเฉพาะอาหารงานบุญ อาหารสุกๆ ดิบๆ แนะยึดหลักปฏิบัติ "กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ” เผย ม.ค.-ก.พ. พบผู้ป่วยในเขตรับผิดชอบ 7 จังหวัดแล้วกว่า 3.5 พันคน

12:44 น. ผวจ.ภูเก็ต พร้อมศุลกากร แถลงรวบเฒ่าอิเหนา ขนโคเคน 5.2 กิโลกรัม ค่ากว่า 15 ล้านบาท ซุกกระเป๋าเข้าไทย คาสนามบินภูเก็ต ปฏิเสธอ้างไม่รู้ คาดเตรียมกระจายให้เอเย่นต์ในไทย

12:25 น. ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเข้าไปแช่น้ำร้อน ที่บ่อน้ำพุร้อนเค็ม ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ขณะที่ป้ายเตือนและขั้นตอนปฏิบัติก่อนลงแช่ติดตั้งหากไม่สังเกตจะมองไม่เห็น ซึ่ง นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัด กระบี่ สั่งตรวจสอบแล้ว

13:00 น. แก๊งค้ายาเสพติดเมืองคอนเหิม! ซิ่งรถเก๋งปาระเบิดใส่บ้านคู่อริที่มีเรื่องชกต่อยกัน แต่ระเบิดดันพลาดเป้าไปตกหน้าบ้านหมอผีที่ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ตัวบ้านและรถจักรยานยนต์ เสียหายหลายจุด ขณะ ตร. เร่งติดตามจับกุม

13:30 น. อุตุฯประกาศเตือนล่าสุด ฉบับที่ 8 ‘พายุฤดูร้อน’ ในช่วงที่ประเทศไทยกำลังร้อนที่สุดมาถึงแล้ว คาดเกิดฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตกในภาคอีสานบ่ายวันนี้ (21 เม.ย.) ที่โคราชคนแห่เปิดแอร์ปริมาณการใช้ไฟพุ่งกระฉูด ส่วนภูเก็ตเกิด ‘พายุงวงช้าง’

13:53 น. พบระเบิดควันสภาพใช้งานแล้ว วางทิ้งข้างวิน จยย.รับจ้างหน้าคลังน้ำมัน BAF แฟลตทหารอากาศ ตร.ดอนเมือง ประสานเจ้าหน้าที่อีโอดีเก็บกู้กลับสู่ภาวะปกติ

14:50 น. ผู้เสียหายในธุรกิจ "ยูฟัน" เตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจ อีกหลายสิบราย ขณะที่กลุ่มยูฟัน กรุ๊ป ออกหมายเชิญสื่อมวลชนไทย บินไปสัมภาษณ์ประธานบริหารกลุ่ม ที่ประเทศมาเลเซียในวันพรุ่งนี้

15:03 น. หนุ่มอุดรฯ วัย 44 ปี มีอาการทางประสาท คิดสั้นตัดสินใจใช้ขากางเกงผูกกับขื่อโรงรถข้างบ้าน แขวนคอดับ ขณะพี่สาวเผยน้องชายติดสุรา และชอบเพ้อถึงอดีต

15:43 น. แม่ทัพภาคที่ 2 เผย มีคำสั่งลงโทษทางวินัย สั่งขัง 15 วัน ทหารยศสิบเอกในคลิปไม่ใส่หมวกกันน็อก ขณะขี่ จยย. แถมเถียงตำรวจจราจรขณะปฏิบัติหน้าที่

15:58 น. คนงานก่อสร้างชาวพม่าวัย 34 ปี ดื่มเหล้าเมาอย่างหนัก กลางดึกกลับมาก่อกวนเคาะห้องพักในอาคารพาณิชย์ย่านตลิ่งชัน ก่อนโดนกลุ่มผู้ไม่พอใจรุมทำร้ายอาการสาหัส หนีมานอนตายคาห้อง เบื้องต้นตำรวจคุมตัว 4 ผู้ต้องสงสัยสอบสวน

15:05 น. เมื่อช่วงบ่ายเกิดแผ่นดินไหว ขนาด 2.2 ในพื้นที่ อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน ขณะที่ก่อนหน้า ขนาด 1.9 ใน ต.ไผ่โทน อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ไม่มีรายงานความเสียหาย

15:16 น. หนุ่มใหญ่วัย 42 ปี นอนเสียชีวิตภายในห้องเช่า ที่อ่างทอง เบื้องต้นไม่พบร่องรอยรื้อค้น คาดเพราะอากาศร้อนจัด

15:30 น. ชาวบ้านที่ อ.มหาราช อยุธยา แจ้งตร.ให้ไปดูโบสถ์เก่าอายุนับร้อยปี หลังพบถูกขุดเจาะจนพรุน ทั้งใต้ฐานพระประธานในโบสถ์ ใบเสมารอบโบสถ์ เจ้าอาวาสรับให้คนขุดเพื่อหาลูกนิมิตเก่า และจะปูพื้นกระเบื้อง ด้าน ผญบ.สงสัย น่าจะหาของอย่างอื่น

16:10 น. ชาวบ้านที่ตาคลี นครสวรรค์ พบหมาจิ้งจอกลงจากเขามาหมดแรงนอนแน่นิ่งอยู่ที่เชิงเขาในสภาพผอมโซ ผช.ผญบ.จับใส่โอ่งขังไว้ ก่อนนำส่งสัตวแพทย์ คาดเพราะอากาศที่ร้อนจัด ทำให้สัตว์ป่ากระหายน้ำ จึงกระเสือกกระสนลงมาหาน้ำกิน

16:30 น. จังหวัดเลย วันนี้ 21 เม.ย. 58 วัดอุณหภูมิได้ 42.4 องศาฯ ในรอบ 56 ปี ซึ่งปี 2501 มีอุณหภูมิสูงถึง 43.1 องศาฯ ชาวบ้านลงเล่นน้ำคลายร้อน จนท. เตรียมจัดกำลังเฝ้าระวังอุบัติเหตุแก่ผู้เล่นน้ำ อย่างใกล้ชิด

16:39 น. อดีตนายกฯ ปู ลงพื้นที่นครพนม นมัสการองค์พระธาตุพนม โดยมี อดีตส.ส.เขตภาคอีสาน พร้อมประชาชนให้การต้อนรับแสนอบอุ่น ด้านอดีต ส.ส.นครพนม เผยเป็นการเดินสายทำบุญ ไร้วาระทางการเมือง

17:01 น. 3 คนร้ายเหิม ขี่จยย.ตามประกบหนุ่ม 16 เด็กเสิร์ฟร้านอาหารย่านปทุมฯ เงื้อมีดจะแทง ต้องหักรถหลบจนตกคูน้ำ บาดเจ็บ ส่วนกลุ่มคนร้ายชิ่งหนี ก่อนไปกระชากกระเป๋าเหยื่อรายอื่น ตร.ตามไล่ล่า

บันเทิง

06.01 น. แน่ว...“หนูแซบ” มากกว่า “สวย” หลังจากสร้างตำนาน “จีบออกสื่อ” ได้หวานสะท้านทรวง ระหว่าง บี้ เคพีเอ็น–ธรรศภาคย์ ชี กับ กุ๊บกิ๊บ–สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย เชื่อว่า ผู้หญิงหลายคนคิ้วผูกโบ สงสัยกันทั้งเมือง กุ๊บกิ๊บ นางมีอะไรดี

08.32 น. นางเอกคุณภาพของช่อง 7 แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ดีใจสุดๆ หลังจากไปร่วมงานสงกรานต์ที่แอลเอ สหรัฐอเมริกา มีหลายคนชมว่าแต่งชุดไทยแล้วสวยสุดๆ ส่วนเรื่องจะแต่งงานกับแฟน สารวัตรหมี พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ประคองรักกันมาอย่างดีแล้ว ยังไม่รีบร้อนเรื่องแต่งงาน รักแล้วรอได้

13.30 น. ปู ไปรยา สุดปลื้มเพื่อนจากอังกฤษบินมาเซอร์ไพรส์วันเกิดที่ญี่ปุ่น โดยมีโน้ต วิเศษ ช่วยวางแผนเซอร์ไพรส์ ส่วนของขวัญวันเกิดไม่ได้อยากได้อะไรเป็นพิเศษ ไม่ซีเรียสคนวิจารณ์นิตยสารโว้กที่ตนขึ้นปกมีการรีทัชหุ่น-ท้าให้มาเจอตัวจริงได้

15.46 หรั่ง ร็อคเคสตร้า ร่วมยินดีโดมเปิดตัวอาหารเสริมหลังอีกฝ่ายไปช่วยงานคอนเสิร์ต ปัดสยบข่าวไม่ปลื้มคบเมทัล ลูกสาวของตน เผยแอบเช็กกับเพื่อนเรื่องโดมตลอด หากอีกฝ่ายมาขอลูกสาวแต่งงานก็แล้วแต่ลูกสาว ด้านโดมสบายใจอีกฝ่ายไว้ใจตนมากขึ้น

16.45 น. แมทธิวแฮปปี้ควงลีเดียบินพักผ่อนที่ญี่ปุ่นในช่วงสงกรานต์ เล็งฮันนีมูนช่วงปลายปีนี้ เผยอยากไปเที่ยวสวีเดนและเอสโตเนียหรืออาจไปแอฟริกาใต้ งงข่าวลีเดียมีลูกยาก บอกไม่เคยปรึกษาหมอเรื่องมีลูก แต่อยากมีลูกในช่วงที่ดีที่สุด


16.53 น. หลังจากเกิดกรณีพิพาทกันอีกครั้งสำหรับ เสก โลโซ เสกสรร ศุขพิมาย และภรรยา กานต์ วิภากร ศุขพิมาย ล่าสุดทั้งคู่ก็ออกมาแถลงข่าวตอบโต้กันไปมา คราวนี้มี น้องเสือ ลูกชายมาร่วมวง

17.45 น. นักร้องรุ่นเก๋า ปั๋ง ประกาศิต โดนปล่อยข่าวว่าไปทำสาวมัธยมปลายป่อง แล้วไล่ไปเอาเด็กออก จนต้องออกมายืนยันไปรอบว่าหนึ่งแล้วว่าข่าวนี้มั่วนิ่มสุดๆแต่ดูเหมือนเรื่องยังไม่จบไม่สิ้น เมื่อโดนเว็บไซน์บันเทิงรายหนึ่งจับข่าวมานำเสนอต่อ

แม่ทัพภาคที่ 2 เผย มีคำสั่งลงโทษทางวินัย สั่งขัง 15 วัน ทหารยศสิบเอกในคลิปไม่ใส่หมวกกันน็อก ขณะขี่ จยย. แถมเถียงตำรวจจราจรขณะปฏิบัติหน้าที่... 21 เม.ย. 2558 17:22 21 เม.ย. 2558 17:53 ไทยรัฐ