วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ้ำซาก! ไฟไหม้บ่อขยะสมุทรปราการ จนท.เร่งสกัดเพลิง (ชมคลิป)

ซ้ำซาก! บ่อขยะเอกชนใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เกิดเพลิงลุกไหม้ ควันสีขาวกลิ่นเหม็นลอยปกคลุมรอบพื้นที่ จนท.เร่งสกัดเพลิงไหม้...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 เม.ย. 58 พ.ต.อ.พัลลพ แอร่มหล้า ผกก.สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะเอกชน ภายในซอยสุเหร่าบางกะสี ถนนเทพารักษ์ กม.16 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงประสานรถดับเพลิงกว่า 20 คัน จากพื้นที่ใกล้เคียงเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อทิ้งขยะของบริษัทเอกชน เนื้อที่ประมาณเกือบ 200 ไร่ พบเพลิงกำลังลุกไหม้กองขยะประมาณ 3 ไร่ ซึ่งอยู่ในที่ราบต่ำ ส่งผลให้เกิดกลุ่มควันสีขาว กลิ่นเหม็น ลอยขึ้นปกคลุมท้องฟ้าและเข้าสู่โรงงานอุตสาหกรรมใกล้เคียงหลายแห่ง เจ้าหน้าที่เร่งนำสายยางเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลาม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีขยะแห้งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ซึ่งขณะนี้ยังพบว่ามีปริมาณกลุ่มควันลอยฟุ้งอยู่จำนวนมาก

จากการสอบสวน ทราบว่า บ่อขยะดังกล่าวได้ปิดทำการไปแล้ว เนื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดได้สั่งให้มีการตรวจสอบบ่อขยะในพื้นที่ทั้งหมด เพื่อรอตรวจสอบ และได้นำป้ายมาปิดประกาศอย่างชัดเจน มีรายงานว่า ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดแล้ว.

ซ้ำซาก! บ่อขยะเอกชนใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เกิดเพลิงลุกไหม้ ควันสีขาวกลิ่นเหม็นลอยปกคลุมรอบพื้นที่ จนท.เร่งสกัดเพลิงไหม้... 21 เม.ย. 2558 17:14 22 เม.ย. 2558 10:16 ไทยรัฐ