วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมย์เวทเธอร์' โม้ลั่นทุ่ง! ยกตัวเองยิ่งใหญ่เหนือ 'อาลี'

"เมย์เวทเธอร์" คุยโขมง! ยกตัวเองยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์วงการกำปั้นโลก เหนือชั้นกว่า "มูฮัมหมัด อาลี" อดีตแชมป์โลกเฮฟวีเวท ผู้ยิ่งใหญ่ เนื่องจากคว้าแชมป์โลกได้หลายรุ่นกว่ายอดมวยรุ่นพ่อ ที่คว้าแชมป์เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 เม.ย. ว่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ แชมป์ไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ ออกโรงคุยโม้คำโต ก่อนขึ้นดวลกำปั้นกับยอดมวยแห่งยุคอย่าง แมนนี ปาเกียว พร้อมโอ้อวดสรรพคุณว่า ตนเองมีความแข็งแกร่ง และยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการมวยโลก เหนือว่า มูฮัมหมัด อาลี ด้วยซ้ำ

อดีตนักชกรุ่นเฮฟวีเวท วัย 73 ปี ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง ว่า เป็นนักมวยที่ดีที่สดในประวัติศาสตร์วงการกำปั้นโลก ขณะที่บางคนเชื่อว่า ชูการ์ เรย์ โรบินสัน คือนักมวยที่ดีที่สุดหากวัดกันแบบปอนด์ต่อปอนด์ อย่างไรก็ตาม แชมป์โลกไร้พ่ายอย่าง เมย์เวทเธอร์ กลับเชื่อว่าตนเองคือนักมวยที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ เหนือกว่าสองตำนานเพื่อนร่วมชาติก่อนหน้านี้

"ไม่มีใครที่สามารถล้างความเชื่อในสมองผมได้ว่า ทั้งมูฮัมหมัด อาลี และ ชูการ์เรย์ โรบินสัน เหนือกว่าผม แต่สิ่งหนึ่งที่ผมยอมรับคือ ผมเคารพเขาเหล่านั้น เพราะพวกเขาคือคนที่ปูทางให้กับนักชกรุ่นหลัง รวมถึงผมเอง ให้ได้รับการยอมรับอย่างเช่นทุกวันนี้" เมย์เวทเธอร์ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าว อีเอสพีเอ็น

นอกจากนี้ นักชก วัย 38 ปี ยังได้กล่าวต่ออีกว่า ต้องการให้ทุกคนยอมรับความจริงที่ว่า เขาเป็นแชมป์โลกมวยสากลอาชีพถึง 5 รุ่น ขณะที่ มูฮัมหมัด อาลี เป็นแชมป์เพียงแค่ในรุ่นเฮฟวีเวท เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น

"เมย์เวทเธอร์" คุยโขมง! ยกตัวเองยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์วงการกำปั้นโลก เหนือชั้นกว่า "มูฮัมหมัด อาลี" อดีตแชมป์โลกเฮฟวีเวท ผู้ยิ่งใหญ่ เนื่องจากคว้าแชมป์โลกได้หลายรุ่นกว่ายอดมวยรุ่นพ่อ ที่คว้าแชมป์เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น... 21 เม.ย. 2558 16:56 21 เม.ย. 2558 19:40 ไทยรัฐ


advertisement