วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปู' เดินสายทำบุญเมืองนครพนม-ไร้นัยการเมือง

'ปู' เดินสายทำบุญเมืองนครพนม-ไร้นัยการเมือง

  • Share:

อดีตนายกฯ ปู ลงพื้นที่นครพนม นมัสการองค์พระธาตุพนม โดยมี อดีตส.ส.เขตภาคอีสาน พร้อมประชาชนให้การต้อนรับแสนอบอุ่น ด้านอดีต ส.ส.นครพนม เผยเป็นการเดินสายทำบุญ ไร้วาระทางการเมือง...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล อดีตรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และคณะ เดินทางมาพบปะพี่น้องชาวนครพนม และถือโอกาสเที่ยวทำบุญนมัสการองค์พระธาตุพนม โดยมี นายไพจิต ศรีวรขาน อดีต ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย รวมถึงอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในเขตภาคอีสาน และแกนนำกลุ่มพลังมวลชนประชาชนในพื้นที่ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น


ต่อมา นางสาวยิ่งลักษณ์ และคณะ ได้เดินทางเยี่ยมชมหอสมุดเมืองนครพนม ซึ่งดำเนินการก่อสร้างเป็นสถานที่รวบรวมประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมืองนครพนม โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น มีประชาชน ที่ให้การสนับสนุนแห่มามอบดอกไม้ให้กำลังใจคึกคัก ก่อนเดินทางไปเยี่ยมชมหอเฉลิมพระเกียรติพระราชวงศ์จักรี บริเวณพื้นที่อ่างเก็บน้ำหนองญาติ ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม ที่รวบรวมประวัติศาสตร์ความเป็นมาในอดีต เกี่ยวกับ จ.นครพนม

นอกจากนี้ ได้เดินทางไปพบปะรับประทานอาหาร ที่บ้านของ นายไพจิต อดีต ส.ส.นครพนม พร้อมพบปะชาวบ้าน ชนเผ่าผู้ไทยเรณูนคร ซึ่งมีความโดดเด่นเรื่องวัฒนธรรมประเพณี ซึ่งในโอกาสนี้ได้มีการแสดงรำผู้ไทยเรณูนคร รำบายศรีสู่ขวัญ ก่อนทำพิธีผูกข้อมือ ตามประเพณีเพื่อเป็นสิริมงคล และเดินทางไปทำบุญนมัสการ สรงน้ำพระราชทาน องค์พระธาตุพนม ตามประเพณี ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยเรียบง่าย ไม่มีพิธีการ หรือหน่วยงานภาครัฐ มาให้การต้อนรับ

ด้านนายไพจิต อดีต ส.ส.นครพนม กล่าวว่า ในการเดินทางมาทั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองและไม่มีนัยการเมือง แต่เป็นการมาพบปะท่องเที่ยวเป็นการส่วนตัวในฐานะประชาชน ซึ่งตนอยากให้เข้าใจว่าไม่ได้มาสร้างกระแสการเมือง เพราะเราเข้าใจสถานการณ์บ้านเมือง และทุกคนไม่มีเจตนาให้ประเทศชาติวุ่นวาย พร้อมจะสร้างความสามัคคีให้ประเทศชาติมีความสงบสุข ที่สำคัญเราทางฝ่ายการเมืองเคารพในกฎกติกาบ้านเมือง ส่วนในครั้งนี้ถือเป็นการต้อนรับส่วนตัว ตามประเพณี วัฒนธรรมท้องถิ่น และใครจะมาต้อนรับ หรือชอบเป็นการส่วนตัวถือเป็นเรื่องธรรมดา

'ปู' เยือนอีสาน- 'มาร์ค' แอ่วเหนือ เดินสายทำบุญ ทั้งหมด 5 ภาพ

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ 2 อดีตนายกรัฐมนตรี ต่างเดินสายทำบุญ หลังว่างยาวจากงานการเมือง โดยฝ่ายแรกเยือนถิ่นอีสาน ลงพื้นที่จ.นครพนม ส่วนอีกคนขึ้นเหนือ จากเมื่อวานนี้ไปจ.เชียงใหม่ และล่าสุดวันนี้(21 เม.ย) ลงพื้นที่จ.พะเยา โดยมีประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ 2 อดีตนายกรัฐมนตรีอย่างอบอุ่น ชื่นมื่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้