วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กานต์ หอบ น้องเสือ วอนพ่อเลิกหลอน เสก ลั่นอย่าใช้ลูกเป็นเครื่องมือ

หลังจากเกิดกรณีพิพาทกันอีกครั้งสำหรับ เสก โลโซ เสกสรร ศุขพิมาย และภรรยา กานต์ วิภากร ศุขพิมาย ล่าสุดทั้งคู่ก็ออกมาแถลงข่าวตอบโต้กันไปมา โดยทางฝั่งกานต์ นำคลิปที่มีเสียงโดยอ้างว่าร็อกเกอร์ชื่อดังเป็นคนข่มขู่เธอ หลังจากที่เพิ่งเกิดเหตุน้องชายของกานต์ถูกรถที่อ้างเป็นของฝั่งคู่กรณีพุ่งชนเมื่อคืนที่ผ่านมา

งานนี้ กานต์ ทนไม่ไหว หอบลูกชายคนโต “น้องเสือ” วอนผ่านสื่อก่อนอัดรายการ คนดังนั่งเคลียร์ ให้ร็อกเกอร์ดังเลิกทำพฤติกรรม พร้อมตัดพ้อกฎหมายทำอะไรไม่ได้ ด้านน้องเสือ ลูกชายคนโต เปิดใจอยากให้พ่อรู้ตัวว่าทำผิด แม้จะเป็นเรื่องยาก

เรื่องราวเป็นยังไง ?
กานต์ : ก็คือว่าก่อนหน้านั้นหลายวัน ทางพี่เสกได้พยายามส่งข้อความแล้วก็โทรมาข่มขู่ตลอด แล้วก็มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนสงกรานต์ที่เขาบุกไปคอนโดฯ หลังจากนั้นก็มีมาเป็นระลอก โทรแล้วก็ส่งข้อความมาทุกวัน ทั้งวันทั้งคืน จนล่าสุดคือเมื่อคืนนี้ (20 เมษายน 2558) ลูกน้องเขา 2 คน คนหนึ่งรู้จักชื่อเหน่ง แต่อีกคนพี่ไม่รู้จัก เขาก็ไปเจอเดชน้องชายพี่ที่นิติบุคคลพอดี เดชเขาก็ถามว่ามาทำไร ให้หยุดก่อนรอตำรวจ ทางเดชและทางคอนโดฯ ก็โทรไปที่สถานีตำรวจ ลูกน้องพี่เสก 2 คนนี้เขาก็ไม่หยุด เขาก็จะเข้าไป เดชเขาก็เลยไปยืนขวางไม่ให้ไป เขาก็เลยขับชนไปเลย 

ปัญหายืดเยื้ออะไร ทำไมถึงต้องไปตามที่คอนโดฯ?
กานต์ : พี่ไม่รู้เขาเป็นอะไร ที่ผ่านมาพี่ก็นิ่งมาเป็น 10 กว่าวันแล้วนะ พี่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น อันนี้พี่ไม่รู้จริงๆ

เขาตามเราก่อนเกิดเรื่องนานรึยัง?
กานต์ : เป็นเดือนแล้วค่ะ แต่ก่อนวันที่เดชจะโดนรถชนเนี่ย เขาส่งข้อความ (โชว์ข้อความ) ส่งมาด่า รู้ห้องแล้ว ส่งข้อความมาข่มขู่ ว่ายืนอยู่หน้าห้องเดช จะเอาให้พิการนะ โทรมาด้วยทั้งวัน พี่ทั้งรับและไม่รับ

เขาต้องมีเหตุผลสิ ไม่งั้นจะทำทำไม?
กานต์ : ไม่มีเหตุผลจริงๆ พี่ยังไม่รู้เลย ก็อยากถามเหมือนกัน เห็นเขาบอกเขาจะแถลง ฝากถามหน่อยว่าเขาเป็นอะไร มันเกินไปรึเปล่า 


เห็นว่าเมื่อเช้าเขาไปที่โรงพยาบาล?
กานต์ : ใช่ แต่เขาก็ยังกร่าง ยังไม่รู้สึกผิดซึ่งพี่ก็ไม่เข้าใจว่ากฎหมายบ้านเมือง ผู้หลักผู้ใหญ่ ทำอะไรเขาไม่ได้เลย ให้เขามาข่มขู่พวกพี่แบบนี้ทั้งบ้าน เมื่อกี้นี้เลย เขาส่งคลิปมาตอนที่เขาโทรไปหาเดช ซึ่งพี่ก็ไม่รู้ว่าเขาจะทำอะไร พี่ไม่ได้ไปอะไรกับเขาเลย พี่ก็อยู่ส่วนของพี่เงียบๆ

ตอนนี้ที่โรงพยาบาลใครเฝ้าน้อง?
กานต์ : พี่เสกไปขอเยี่ยมเมื่อเช้า แต่ทางโรงพยาบาลไม่ให้ขึ้นเยี่ยม เขาไประราน แล้วนี่ส่งข้อความ (คลิปเสียง) มาข่มขู่ มันร้ายแรง มันไม่ใช่แค่เรื่องครอบครัว พ่อแม่ลูกกันแล้ว ตอนนี้มันเตลิดเป็นชาวบ้านเขาเดือดร้อน ไม่ใช่แค่ญาติพี่น้องพี่นะ แฟนคลับที่สนิทกับพี่โดนทุกคน โดนขู่ด้วยคำหยาบคาย เอาเบอร์แปลกๆ โทรไป เขามีเป็น 10 เบอร์เลย เขาก็โทรแล้วก็ส่งข้อความยาวๆ มาด่า

เขามีปัญหาอะไรกับพี่กล้วย (น้องสาวกานต์) ?

กานต์ : เขาเป็นคนที่ไม่เคยยอมรับว่าตัวเองผิด เป็นแบบนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เวลามีอะไรผิดพลาดเขาจะโทษคนรอบข้างหมด ถ้าเป็นเรื่องงานเขาก็จะโทษลูกน้อง ถ้าเป็นเรื่องอย่างนี้เขาก็จะหาคนโทษ แล้วก็เจาะจงเดชด้วย ตามรังควานเดชด้วย เมื่อวานถึงขั้นลงทุนไปทำสัญญาเช่าตึกเพื่อที่จะเอาคีย์การ์ดไประรานพวกพี่ เพราะตอนแรกเขาอยู่หน้าคอนโดฯ เข้าไม่ได้ แล้วก็ไปถ่ายรูปหน้าห้อง แล้วก็ส่งข้อความมาขู่ 

เขาส่งข้อความมา ได้ตอบโต้เขาไหม?
กานต์ : เขาไม่ได้ติดต่อมาหาพี่เลย วันนี้พี่ยังติดต่อเขา เข้าไปด่าเขาในเพจเขาเลย เขาก็ไม่เห็นตอบโต้อะไรเลย 

พี่เสกบอกก่อนจะชน เดชโทรไป?
กานต์ : ไม่ใช่ พวกพี่ไม่เคยโทรไปหาพี่เสกเลย ไม่เคยมีใครเลย พี่โพสต์หน้าเพจพี่เลยว่าที่เขาบอกว่าโทรมาหาเดชหลายครั้ง หลอนเปล่า เขาต่างหากที่โทรหาชาวบ้าน โทรหาทุกคน 

เสือ : โทรมาด่าทุกวัน ประมาณตี 2 อะไรแบบนี้ 

เคยโทรมาด่าน้องเสือไหม?
เสือ : ไม่ครับ
กานต์ :เขาไม่มีเบอร์ เปลี่ยนเบอร์แล้ว
เสือ : เรื่องนี้ผมคิดว่ามันไม่สมควรมากครับ ใครๆ ก็คิดแบบนี้มันเป็นเรื่องผัวเมียทะเลาะกัน ทำไมต้องมาให้น้า ให้พี่น้องของคุณแม่เขาโดนกระทบ

โกรธพ่อไหมน้องเสือ?
เสือ : ก็โกรธครับ

เหตุการณ์ก่อนหน้านี้ที่ทำให้เขาไม่พอใจคืออะไร?
กานต์ : พี่ว่าพาล เขาหลอน เขารั่ว แล้วเขาก็หาคนโทษ หาจุดลง ใครจะเป็นแพะ เขาก็มุ่งแล้วว่าจะเอา 2 คนนี้

พ่อแตกต่างไปเยอะไหมน้องเสือ?
เสือ : แตกต่างมาก เขาเล่าเรื่องที่ไม่สมจริงให้ผมฟัง เกี่ยวกับระลึกชาติที่แล้ว ผมไม่อยากพูดอะไรมากนะครับ แต่มันเป็นเรื่องที่ ผมรู้ว่าเป็นคนหลอน เรื่องแบบนี้คนธรรมดาเขาไม่พูดกัน

อยากบอกอะไรพ่อไหม?
เสือ : ผมก็เป็นห่วงว่าทำไมเขาต้องทำแบบนี้ อยากให้เขารู้สึกว่าเขาทำผิด ตอนนี้ผมรู้ว่าเขาไม่รับผิด เขาคิดว่าเขาเป็นคนที่ถูกต้อง แต่ว่ามันไม่ใช่ เขาเป็นคนที่ผิดอยู่ตอนนี้ แล้วก็อยากให้เขาเปลี่ยนให้เร็วที่สุด แต่มันอาจจะยากเกินไป

คุยกับพ่อล่าสุดเมื่อไร?
เสือ : ตอนที่เขามาที่โรงเรียน ตอนวันเกิดเมื่อ 3 เมษายน  

คุยอะไรบ้าง?
เสือ : ไม่ได้คุยอะไรก็แค่เป็นไงมั่ง สุขสันต์วันเกิด แล้วก็เป่าเค้กนิดหน่อย ผมไม่อยากคุย

เราไม่ได้คุยอะไรกับพ่อเป็นพิเศษ?
เสือ :ไม่ครับ

ดีใจไหมพ่อมาหา ?
เสือ : ตอนนั้นผมรู้สึกว่าไม่ค่อยสบายใจเพราะว่ามันอยู่ที่โรงเรียน ไม่อยากให้เรื่องนี้มาเป็นเรื่อง ไม่ค่อยสบายใจ

พ่อสร้างปัญหาในการใช้ชีวิตของเรายังไง?
เสือ : ก็มีนะครับ มันทำให้ผมต้องคิดเรื่องนี้ ขณะที่เรื่องเรียนผมก็ต้องตั้งใจ 
กานต์ : จะจบแล้วค่ะ จบเดือนนี้
เสือ : ผมอยากโฟกัสในการเรียนอย่างเดียวครับ แล้วเรื่องนี้มันก็อยู่ตลอดๆ
กานต์ : เครียด
เสือ : ใช่ครับ

ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว?
เสือ : ครับ เรื่องมันนานมาแล้วครับ ก็ดีขึ้น

ทางด้าน เสก โลโซ ก็เปิดแถลงข่าวว่า ทนมาเยอะ หลังกานต์ยึดเครดิต โดยร็อกเกอร์ชี้แจงว่า ลูกน้องไม่รู้ว่าน้องชายกานต์อยู่ที่คอนโดฯ นั่น โดยทางตนก็มีคลิปเหตุการณ์เหมือนกัน นอกจากนี้ เสก ยังปฏิเสธว่าไม่ได้ส่งคนไประราน และไม่ได้จงใจขับรถชนน้องชายกานต์จึงไม่จำเป็นต้องกลัวกานต์จะแจ้งความลูกน้อง พร้อมประกาศฉุน! โดยอ้างว่าทางฝั่งกานต์ทำเพจแอนตี้ นำรูปตนไปตัดต่อให้เกี่ยวข้องยาเสพติด ทำให้ภาพลักษณ์เสียหาย ยืนยันไม่ยุ่งยาเสพติด พร้อมตรวจปัสสาวะโชว์สื่อ โดยเสก กล่าวอีกด้วยว่า หลังจากนี้เตรียมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาเป็นหลักฐาน ปิดท้ายเอ่ยปากถึงภรรยาว่าห้ามใช้ลูกมาเป็นเครื่องมือ

ด้านลูกน้องเสก โลโซ ก็ยืนยันไม่ได้ชน แต่อีกฝ่ายมายืนขวางรถและทำลายรถของตนเอง ที่สำคัญไม่รู้จักน้องชายกานต์ด้วย พร้องแจงภาพในคอนโดฯ เป็นการถ่ายเพื่อไปเช่าคอนฯ โดนั้น ไม่ได้ทำเพื่อข่มขู่.

หลังจากเกิดกรณีพิพาทกันอีกครั้งสำหรับ เสก โลโซ เสกสรร ศุขพิมาย และภรรยา กานต์ วิภากร ศุขพิมาย ล่าสุดทั้งคู่ก็ออกมาแถลงข่าวตอบโต้กันไปมา คราวนี้มี น้องเสือ ลูกชายมาร่วมวง 21 เม.ย. 2558 16:04 21 เม.ย. 2558 17:43 ไทยรัฐ