วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปคบ.ลุยจับสถานเสริมความงาม ลอบฉีดผิวขาวเถื่อนใกล้ ม.ดัง

ปคบ.จับมือ อย. นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกจับสถานเสริมความงาม ฉีดผิวขาวเถื่อน ใกล้มหาวิทยาลัยดัง เมืองปทุมธานี หิ้วตัวหมอเถื่อน ลอบเปิดโจ๋งครึ่ม เผยมีนักศึกษาตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สมชาย ทองศรี ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ไพฑูรย์ คุ้มสระพรหม รอง ผบก.ปคบ. นายธเรศ กรัชบรวิวงศ์ รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เข้าตรวจค้นสถานเสริมความงาม ใกล้มหาวิทยาลัยดัง เมืองปทุมธานี โดยเปิดบริการเป็นสถานบริการสปาผิว แต่มีการลักลอบฉีดผิวขาว ร้อยไหม ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ และหน้าเรียว ซึ่งตรวจพบยาแผนปัจจุบัน ยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา เข็มฉีดยาที่ยังไม่ได้ใช้ และเข็มฉีดยาที่ใช้แล้ว พร้อมอุปกรณ์อื่นๆ อีกหลายรายการ และสามารถควบคุมตัวนางสาวพลอยศมน พานิชไตรภพ อายุ 30 ปี เจ้าของสถานบริการ

พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กล่าวว่า หลังจากได้รับการร้องเรียนจากผู้บริโภคที่ต้องการสวยทางลัด อยากขาวด้วยวิธีการฉีดผิวขาว ซึ่งพบว่ามีคลินิกเปิดบริการฉีดผิวขาวในราคาถูก แต่เมื่อใช้บริการแล้วกลับไม่ได้ผล จึงได้ร้องเรียนกับทางเจ้าหน้าที่ จึงนำหมายค้นเข้าตรวจสอบ พบว่าชนิดตัวยาที่ใช้ไม่ได้ขึ้นทะเบียนยา และเปิดสถานบริการเป็นร้านสปา แต่กลับมีสินค้าเสริมความงามจำนวนมาก อีกทั้งมีการส่งไปรษณีย์ไปยังลูกค้าที่สั่งซื้อทางไลน์ และได้ตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เจ้าของกิจการเพิ่งจบการศึกษาด้านเภสัชกรจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง และได้มาเปิดกิจการเอง โดยยังไม่ได้สอบใบประกอบวิชาชีพแต่อย่างใด ซึ่งถือว่าผิดกฎหมาย จึงได้ควบคุมตัวนางสาวพลอยศมน พร้อมของกลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ อยากฝากเตือนผู้บริโภคทั่วไปว่า อย่าได้หลงเชื่อการลักลอบฉีดเสริมความงามราคาถูก ที่ไม่ใช่สถานพยาบาล หรือคลินิกเสริมความงาม เนื่องจากอาจจะถูกหลอกให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือผิดกฎหมาย และอาจเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ หากผู้ใดพบเห็นการกระทำความผิด โปรดแจ้ง บก.ปคบ. สายด่วน 1135

ปคบ.จับมือ อย. นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกจับสถานเสริมความงาม ฉีดผิวขาวเถื่อน ใกล้มหาวิทยาลัยดัง เมืองปทุมธานี หิ้วตัวหมอเถื่อน ลอบเปิดโจ๋งครึ่ม เผยมีนักศึกษาตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย... 21 เม.ย. 2558 15:56 22 เม.ย. 2558 02:00 ไทยรัฐ