วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Chibi Chibi อร่อยร้อง “จิ๊บ”

Chibi Chibi อร่อยร้อง “จิ๊บ”

  • Share:

เพียงได้ยินชื่อ Chibi Chibi - Cafe & Atelier ก็สัมผัสได้ถึงความน่ารักจุ๋มจิ๋ม เพราะนอกจากคำว่า “จิบิ จิบิ” จะสื่อถึงเสียงร้องของนกแล้ว ในภาษาญี่ปุ่นยังหมายถึง “ทีละเล็กละน้อย” อันเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน ซึ่งดูท่าว่าจะเป็นความหมายที่ดูสมตัวเลยทีเดียว เนื่องจากวัตถุดิบทุกอย่าง อาหารทุกจาน ขนมทุกชิ้น ล้วนถูกคัดสรรและปรุงขึ้นมาอย่างตั้งใจ แม้อาจจะรอนานหน่อยแต่รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกใจอย่างแน่นอน

บรรยากาศ

คุณมะลิเล่าว่า เริ่มแรกอยากให้ร้านนี้เป็นเอาต์เล็ตของ Mali Ateli อย่างเป็นทางการ หลังจากชาแบรนด์นี้ได้ทำความรู้จักกับนักดื่มมาเกือบ 2 ปี ผ่านร้านคาเฟ่ของเพื่อนๆ แต่ถ้าให้ขายชาอย่างเดียวก็คงจะเสียเชิงเจ้าของหนังสือสอนทำอาหาร Food Note แย่ (ฮา!) คุณมะลิจึงตัดสินใจเปิดที่นี่ให้เป็นคาเฟ่ เพื่อให้ทุกคนได้จิบชากาแฟ พลางละเลียดอาหารฝีมือเธอ โดยมีคุณกอล์ฟมาช่วยดูแลเรื่องเครื่องดื่ม

Handmade Fettuccini Carbonara

เริ่มกันที่ Handmade Fettuccini Carbonara เมนูเด่นที่ใครหลายคนยกให้เป็นคาร์โบนาราที่อร่อยที่สุดในเวลานี้ จากความอร่อยของเฟตตูชินีเส้นเหนียวที่ทำสดกันตอนนั้น และความเข้มข้นของครีมซอสสูตรต้นตำรับที่เคลือบเส้นพาสตาแต่พองาม ยิ่งได้เคี้ยวเบคอนทอดกรอบชิ้นโตที่เสิร์ฟมาพร้อมกันก็ยิ่งรักหมดใจ ต่อด้วย Homemade Chorizo Spaghetti ไส้กรอกรสเข้มที่คุณมะลิทำเองกับมือมาผัดแห้งๆ กับเส้นสปาเกตตี น้ำมันมะกอก และเครื่องเทศ ส่งกลิ่นหอมเตะจมูก ให้รสชาติเผ็ดปลายลิ้น

Grilled Cheese, Ham and Egg

ร่วมด้วยเมนูบรันช์ Grilled Cheese, Ham and Egg แซนด์วิชย่างสอดไส้ชีสและเวอร์จิเนียแฮม ท็อปปิงด้วยไข่ดาว จานนี้นอกจากขนมปังจะกรอบนุ่มประทับใจแล้ว ชีสยังไหลเยิ้มช้าๆ ไม่ต่างจากเค้กลาวา ส่วนคนนิยมความหวานก็ห้ามพลาด French Toast ขนมปังแถวธรรมดาๆ แต่รสชาติหวานหอมไม่ธรรมดา เพราะทั้งชุ่มเนยและไข่ กรอบด้วยน้ำตาลเคลือบบางๆ สดชื่นกับผลไม้สารพัดชนิด เรียกว่าสั่งจานเดียวก็หวานเอาอยู่ แล้วถ้ายังหวานไม่พอก็ยังมีนมเย็นสีฟ้าน่ารักๆ ที่ชื่อ “โดราเอมอน” ไว้สั่งมากินคู่กันอีกด้วยนะ.

น่ากินมาก
อร่อยมาก

**ที่ตั้ง**

112/4 ซอยศรีอยุธยา 2 ถนนรางน้ำ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ เปิดบริการ 10.00-20.00 น. (หยุดวันอังคาร)

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก เฟซบุ๊ก ร้าน 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้