วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' เดินสายแอ่วเหนือ แวะ พะเยา! รดน้ำขอพร 'ครูบาบุญชื่น'

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" นำลูกพรรคในภาคเหนือ เดินทางรดน้ำขอพร 'ครูบาบุญชื่น' เจ้าคณะอำเภอเมืองพะเยา พร้อมรดน้ำขอพร เนื่องในงานประเพณีสงกรานต์-ประเพณีปี๋ใหม่เมือง โดยมีผู้สูงอายุและชาวบ้านกว่า 200 คน ให้การต้อนรับ...

วันที่ 21 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดลี อ.เมืองพะเยา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะอดีต ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ในภาคเหนือ ได้เดินทางมาสระเกล้าดำหัวพระครูอนุรักษ์บุรานันท์ (ครูบาบุญชื่น) เจ้าอาวาสวัดลี เจ้าคณะอำเภอเมืองพะเยา และผู้สูงอายุในเขตอำเภอเมืองพะเยา เนื่องในงานประเพณีสงกรานต์-ประเพณีปี๋ใหม่เมือง โดยมีผู้สูงอายุในชุมชนวัดลีและชาวบ้านกว่า 200 คน ให้การต้อนรับ ซึ่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้นำยารักษาโรคมามอบเป็นของดำหัวแด่ผู้สูงอายุ พร้อมทั้งมีการจัดเลี้ยงอาหารแก่ผู้มาร่วมงานถวายทานแด่พระภิกษุสงฆ์ด้วย

'ปู' เยือนอีสาน- 'มาร์ค' แอ่วเหนือ เดินสายทำบุญ

2 อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เดินสายทำบุญโดยไร้นัยทางการเมือง

นางสาวยิ่งลักษณ์ ทำการนมัสการพระคู่บ้านคู่เมืองนครพนม

มาร์ค รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ในงานปี๋ใหม่เมืองพะเยา

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถือโอกาสทำบุญนมัสการองค์พระธาตุพนม ได้รับการต้อนรับแสนอบอุ่นจากประชาชน

นายอภิสิทธิ์ เดินทางมาสระเกล้าดำหัวพระครูอนุรักษ์บุรานันท์ (ครูบาบุญชื่น) เจ้าอาวาสวัดลี


นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เวลานี้อยู่ในช่วงของการปฏิรูป เพื่อนำความสุขและความสงบสุขกลับคืนมาสู่ประชาชนทั้งประเทศ ดังนั้น จึงไม่มีกิจกรรมทางการเมือง ตนและคณะจึงใช้ช่วงเวลานี้ในการออกพบปะและร่วมกิจกรรมดีๆ ที่หมู่บ้านชุมชนต่างๆ จัดขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือปี๋ใหม่ของทางภาคเหนือ ซึ่งถือเป็นประเพณีที่สำคัญและเป็นสิ่งที่ดีงาม ตนจึงอยากมาคารวะผู้สูงอายุ ซึ่งถือเป็นบุคคลที่มีความสำคัญและเคยสร้างคุณประโยชน์ให้แก่ชุมชน สังคม และประเทศชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากรดน้ำดำหัวแล้ว นายอภิสิทธิ์ได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เวียงพยาว (วัดลี) โดยการลงพื้นที่ของนายอภิสิทธิ์ในครั้งนี้ มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจของ จ.พะเยา ดูแลรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยอย่างใกล้ชิด ซึ่งเหตุการณ์ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" นำลูกพรรคในภาคเหนือ เดินทางรดน้ำขอพร 'ครูบาบุญชื่น' เจ้าคณะอำเภอเมืองพะเยา พร้อมรดน้ำขอพร เนื่องในงานประเพณีสงกรานต์-ประเพณีปี๋ใหม่เมือง โดยมีผู้สูงอายุและชาวบ้านกว่า 200 คน ให้การต้อนรับ... 21 เม.ย. 2558 15:35 22 เม.ย. 2558 08:45 ไทยรัฐ