วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ทิ้งลูกอายุ 3 วัน ที่รพ. อ้างเข้าห้องน้ำก่อนหนีหายไป

แม่วัย 22 พาลูกสาวอายุเพียง 3 วัน มารักษาโรคตาแดงที่ รพ.ย่านบางนา บอกสามีทิ้ง ก่อนอ้างกับพยาบาลขอไปเข้าห้องน้ำ ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ กระทั่งหนีหายไป ติดต่อไม่ได้...

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. มีรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 20 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา รับแจ้งมีเด็กถูกนำมาทิ้งในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านบางนา ภายในห้องรักษาผู้ป่วย แผนกกุมารเวชฯ ชั้น 2 จากการตรวจสอบพบเด็กทารก เพศหญิง หรือน้องมินนี่ อายุเพียง 3 วัน สวมเสื้อผ้าชุดสีขาวลายดอก ส่งเสียงร้องหาผู้เป็นแม่ โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลดูแลอยู่

จากการสอบสวนทราบว่า เวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 20 เม.ย. ได้มีหญิงสาวรายหนึ่ง อายุ 22 ปี นำลูกสาววัยเพียง 3 วัน มารักษาตัวโดยระบุว่าลูกสาวป่วยเป็นโรคตาแดง และกล่าวกับเจ้าหน้าที่ว่า ถูกสามีทิ้งไป ต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพัง จากนั้นได้ฝากลูกไว้กับพยาบาล อ้างว่าจะไปเข้าห้องน้ำและทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ ก่อนหายตัวไป ต่อมาทางพยาบาลเห็นว่านานผิดสังเกต จึงโทรศัพท์หาผู้เป็นแม่เด็กโดยได้รับสายบอกว่า กำลังกลับบ้านที่ จ.ชลบุรี เพื่อนำเอกสารมาทำการแจ้งเกิดให้กับลูกสาว แต่หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทราบเบาะแสแม่เด็กว่า อาศัยย่านถนนสุขุมวิท จ.สมุทรปราการ ก่อนประสานฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามแม่เด็กมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แม่วัย 22 พาลูกสาวอายุเพียง 3 วัน มารักษาโรคตาแดงที่ รพ.ย่านบางนา บอกสามีทิ้ง ก่อนอ้างกับพยาบาลขอไปเข้าห้องน้ำ ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ กระทั่งหนีหายไป ติดต่อไม่ได้... 21 เม.ย. 2558 15:17 21 เม.ย. 2558 17:26 ไทยรัฐ