วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่อง 3ปลดเอ็กแซ็กท์! ‘ป้อน’ดีใจขึ้นเป็นคู่แข่ง

ป้อน–นิพนธ์ ผิวเณร

เหมือนฟ้าผ่ากลางแดดเปรี้ยง! เมื่อจู่ๆช่อง 3 ปลด 2 ซิทคอม “เฮง เฮง เฮง” “ผู้กองเจ้าเสน่ห์” กับ 1 รายการ “สมรภูมิพรมแดง” ของ เอ็กแซ็กท์– ซีเนริโอ ออกจากผัง มีผลในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า ซึ่งกำลังเป็นประเด็นทอล์กออฟเดอะทาวน์กันหนักมาก โดยเรื่องนี้ ป้อน–นิพนธ์ ผิวเณร กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็กแซ็กท์ ให้สัมภาษณ์ว่า “เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วคุณบอย (ถกลเกียรติ) ได้รับแจ้งจากทางช่อง 3 ว่าจะส่งคืน 3 รายการของเรา ถามว่าช็อกมั้ยก็ไม่ถึงกับช็อกนะ เพราะตอนที่เราทำช่องวันก็รู้อยู่แล้วว่าต้องมีวันนี้ แต่จะช็อกก็คงเรื่องที่ว่ามัน มาถึงเร็วมาก นั่นก็หมายถึงเราทำช่องวันได้ขึ้นมาเป็นคู่แข่งของช่อง 3 แล้ว ซึ่งก็แอบดีใจอยู่ลึกๆว่าเราทำสำเร็จได้เร็วขนาดนี้”

แล้วจะทำอย่างไรกับ 3 รายการที่ถูกส่งคืนมา “แนวโน้มซิทคอม 2 เรื่องนี่น่าจะยังอยู่ เพราะซิทคอมถือเป็นจุดแข็งของเรา แต่สมรภูมิพรมแดงนี่ ไม่แน่ใจ เพราะคอร์สค่าใช้จ่ายมันเยอะ” จะส่งผล ถึงความสัมพันธ์กับช่อง 3 มั้ย “มันเป็นไปตามลักษณะของธุรกิจน่ะครับ เมื่อเจอกันก็สวัสดี แต่ในเชิงธุรกิจต่างฝ่ายก็ต้องทำของตัวเองให้ดีที่สุด ผมคิดว่าช่อง 3 ก็คงคิดแบบเดียวกัน” เหมือนคำกล่าวว่า “เพื่อนส่วนเพื่อน ธุรกิจส่วนธุรกิจ” รึป่าว “ใช่ ที่จริงเราก็อยู่วงการเดียวกัน เพียงแต่เราก็ต้องดูแลธุรกิจของเราให้ดีที่สุดโดยมีจริยธรรมตามสมควร”.

หมือนฟ้าผ่ากลางแดดเปรี้ยง! เมื่อจู่ๆช่อง 3 ปลด 2 ซิทคอม “เฮง เฮง เฮง” “ผู้กองเจ้าเสน่ห์” กับ 1 รายการ “สมรภูมิพรมแดง” ของ เอ็กแซ็กท์– ซีเนริโอ ออกจากผัง... 21 เม.ย. 2558 15:08 21 เม.ย. 2558 15:18 ไทยรัฐ