วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าเมืองแพร่ เบื่อโรครุมเร้า เจอร้อนจัด คว้ามีดปักอกตัวเองดับ

เหตุเฒ่าอายุ 72 บ่นเป็นภาระลูกหลาน พยายามฆ่าตัวตายมาแล้วไม่สำเร็จ ญาติวอนอย่าคิดสั้น แต่จู่ๆ วันนี้บ่นร้อน พอญาติไปพบมีดปักหน้าอก ต้องหามส่งโรงพยาบาลแพร่แต่เสียชีวิตระหว่างทาง ญาติเผย ผู้ตายบ่นร้อนแต่ไม่คาดว่าจะฆ่าตัวตาย...

วันที่ 21 เม.ย. 58 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตุ้ยบุญมา พงส.สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลแพร่ ว่ามีคนถูกแทงเสียชีวิตมารักษาที่โรงพยาบาลแพร่ จึงขอให้ไปชันสูตรศพ หลังจากได้รับแจ้งเหตุ จึงไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์โรงพยาบาลแพร่ พบผู้ตายคือนายอ้วน มะโนนัย อายุ 72 ปี ชาวต.ห้วยม้า อ.เมือง จ.แพร่ สภาพศพยังมีมีดปอกผลไม้ปักอยู่ที่บริเวณอก สอบสวนทราบว่าเป็นพื้นที่ของ สภ.ห้วยม้า อ.เมือง จ.แพร่ ต่อมาทางด้าน ร.ต.ท.เจริญภูมิ ประมูล พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยม้า รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากนั้นได้เดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อทำการสอบสวนร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์โรงพยาบาลแพร่

จากการสอบสวนญาติผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายอยู่บ้านด้วยกัน 3 คน มีภรรยา และลูกสาว เนื่องจากผู้ตายป่วยเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ ได้แต่นอนอยู่บ้าน และผู้ตายเคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้ว ด้วยการใช้สายไฟฟ้าช็อตตัวเอง แต่ญาติมาพบและขอร้องไม่ให้ทำ ซึ่งผู้ตายก็บ่นมาตลอดว่าอยู่เป็นภาระลูกหลาน จนกระทั่งวานนี้ ได้บ่นกับญาติๆ ที่มาเที่ยวที่บ้านว่า อากาศทำไมร้อนอย่างนี้ และก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายก็นอนอยู่ที่แคร่ใต้ถุนบ้าน และก็บ่นว่าร้อน ซึ่งญาติๆ ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่พอมาพบอีกทีเห็นผู้ตายนอนร้องและมีมีดปักอยู่ที่อก ญาติรีบพาส่งโรงพยาบาลแพร่ โดยไม่ได้เอามีดออกจากอก เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นเรื่องของการสอบสวนของตำรวจ แต่พอมาถึงแพทย์บอกว่าได้เสียชีวิตระหว่างทางแล้ว จากนั้นแพทย์ได้ผ่าตัดเอามีดออกซึ่งญาติขอนำศพกลับบ้าน โดยไม่ได้ติดใจเอาความ แพทย์และพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกและมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศที่จังหวัดแพร่ วันที่ 21 เม.ย. 58 อุณหภูมิ สูงสุดเมื่อเวลา 14.00 น. 40 องศาเซลเซียส นับว่าร้อนกว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 เม.ย. อยู่ที่ 39.4 องศาเซลเซียส

เหตุเฒ่าอายุ 72 บ่นเป็นภาระลูกหลาน พยายามฆ่าตัวตายมาแล้วไม่สำเร็จ ญาติวอนอย่าคิดสั้น แต่จู่ๆ วันนี้บ่นร้อน พอญาติไปพบมีดปักหน้าอก ต้องหามส่งโรงพยาบาลแพร่แต่เสียชีวิตระหว่างทาง ญาติเผย ผู้ตายบ่นร้อนแต่ไม่คาดว่าจะฆ่าตัวตาย... 21 เม.ย. 2558 15:08 21 เม.ย. 2558 17:32 ไทยรัฐ