วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งขัง 15 วัน ทหารไม่สวมหมวกกันน็อก - เถียง ตร. (ชมคลิป)

แม่ทัพภาคที่ 2 เผย มีคำสั่งลงโทษทางวินัย สั่งขัง 15 วัน ทหารยศสิบเอกในคลิปไม่ใส่หมวกกันน็อก ขณะขี่ จยย. แถมเถียงตำรวจจราจรขณะปฏิบัติหน้าที่…  

วันที่ 21 เม.ย. 58 ที่ค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา พล.ท.ธวัช สุกปลั่ง แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานการประชุมผู้บริหารงานด้านความมั่นคงพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อมอบแนวทางการปฏิบัติงานในห้วง 6 เดือนต่อไป โดยมี พล.ต.ท.พิสันต์ กุลดิลก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ในพื้นที่ 20 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง


พล.ท.ธวัช กล่าวว่า กองทัพรู้สึกพอใจกับการทำงานร่วมกับทุกภาคส่วนในช่วงระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา โดยทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และในห้วงระยะเวลา 6 เดือนต่อจากนี้ไป จะต้องดำเนินการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนที่เดือดร้อนในด้านต่างๆ อย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ พล.ท.ธวัช เปิดเผยถึงกรณีคลิปทหารไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับรถจักรยานยนต์และมีการโต้เถียงกับตำรวจจราจรขณะปฏิบัติหน้าที่ ว่า ทหารบุคคลในคลิป คือ สิบเอกประวิทย์ คลายโศก สังกัดหมวดดุริยางค์ จังหวัดทหารบกสุรินทร์ โดยถึงแม้ว่าสิบเอกประวิทย์จะเดินทางไปเข้ารับทราบข้อกล่าวหากรณีไม่สวมหมวกนิรภัย พร้อมทั้งยอมรับผิดและขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรแล้วนั้น แต่ในส่วนของทหารก็ต้องดำเนินการเช่นเดียวกัน และต้องสอบสวนว่า สิบเอกประวิทย์มีอาการผิดปกติทางจิตจริงหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทางกองทัพภาคที่ 2 ได้รับรายงานว่า หน่วยต้นสังกัด คือ จังหวัดทหารบกสุรินทร์ มีคำสั่งลงโทษทางวินัยด้วยการสั่งขัง สิบเอกประวิทย์ เป็นระยะเวลา 15 วัน.

แม่ทัพภาคที่ 2 เผย มีคำสั่งลงโทษทางวินัย สั่งขัง 15 วัน ทหารยศสิบเอกในคลิปไม่ใส่หมวกกันน็อก ขณะขี่ จยย. แถมเถียงตำรวจจราจรขณะปฏิบัติหน้าที่… 21 เม.ย. 2558 14:40 22 เม.ย. 2558 08:29 ไทยรัฐ