วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเพิ่งพ้นคุกไม่เข็ด ตระเวนงัดรถฉกทรัพย์ทั่วภูเก็ต

ซ้ำซาก!! หนุ่มเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำได้ไม่ถึงเดือน หวนกลับมาเป็นโจร ออกตระเวนใช้กรรไกรงัดรถฉกทรัพย์ทั่วเมืองภูเก็ต แฉพฤติกรรมสุดเซียน ใช้เวลาไม่ถึง 10 วินาที คืนเดียว 5 คันรวด อ้างหาเงินซื้อยารักษาอาการปวดหลังเรื้อรัง...

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 21 เม.ย. 58 ที่ สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.พีระยุทธ์ การะเจดีย์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และ พ.ต.อ.ไกรทอง จันทร์ทองใบ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ร่วมกันแถลงการจับกุม นายพงศ์พล บุญเดชปิติ อายุ 25 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ กรรไกร ที่ใช้ก่อเหตุลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

พ.ต.อ.พินิจ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวว่า นายพงศ์พลเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันเมื่อช่วงปี 2552 และ 2555 จากนั้นถูกจับกุม โดยเพิ่งถูกอภัยโทษปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาไม่ได้ประกอบอาชีพ และหวนกลับไปก่อเหตุใช้กรรไกรตระเวนงัดรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนในเขตเทศบาลนครภูเก็ต โดยบางคืนลงมือก่อเหตุงัดรถถึง 5 คันซ้อน และได้ทรัพย์สินที่ผู้เสียหายเก็บไว้ในรถไปขาย ส่วนใหญ่จะเป็นเงินสดและโทรศัพท์มือถือ

จากการสอบสวน นายพงศ์พล ให้การว่า ตนนำทรัพย์สินไปขายเพื่อนำเงินไปซื้อยาบรรเทาอาการปวดหลังเรื้อรัง โดยก่อเหตุในแต่ละครั้งจะใช้เวลาไม่เกิน 10 วินาที ซึ่งใช้กรรไกรงัดที่กระจกรถจนแตกเป็นรูโหว่ แล้วใช้มือล้วงเข้าไปหยิบทรัพย์สินที่มองเห็นผ่านกระจกที่ติดฟิลม์บางก่อนลงมือ ซึ่งถ้ารถคันไหนติดฟิลม์ทึบ จะไม่เลือกลงมือ กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว โดยตนขอยอมรับผิดทุกประการ และเมื่อออกจากเรือนจำในอนาคตสัญญาว่าจะไม่ก่อเหตุ หรือก่อคดีอีกต่อไป

ซ้ำซาก!! หนุ่มเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำได้ไม่ถึงเดือน หวนกลับมาเป็นโจร ออกตระเวนใช้กรรไกรงัดรถฉกทรัพย์ทั่วเมืองภูเก็ต แฉพฤติกรรมสุดเซียนใช้เวลาไม่ถึง 10 วินาที คืนเดียว 5 คันรวด อ้างหาเงินซื้อยารักษาอาการปวดหลังเรื้อรัง... 21 เม.ย. 2558 14:18 21 เม.ย. 2558 19:06 ไทยรัฐ