วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลงดาบ! แท็กซี่โดนหนุ่มยุ่นโวยรอบสอง ห้ามเข้าสุวรรณภูมิตลอดไป

ลงดาบ! แท็กซี่โดนหนุ่มยุ่นโวยรอบสอง ห้ามเข้าสุวรรณภูมิตลอดไป

  • Share:

จากกรณีที่ นายโกกิ อากิ หนุ่มชาวญี่ปุ่น ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กแฉพฤติกรรมของรถแท็กซี่สุวรรณภูมิ (ไม่เปลี่ยนแปลง! หนุ่มยุ่น โพสต์เฟซฯ แฉแท็กซี่สุวรรณภูมิอีกรอบ) ระบุว่า เพื่อนของนายโกกิ จำนวน 11 คน ได้เดินมาทางจากประเทศญี่ปุ่น และได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่สุวรรณภูมิจำนวน 2 คัน ทะเบียน มฎ-7111 กทม. และ มฎ-995 กทม. เมื่อวันที่ 14 เมษายน เพื่อไปย่านสุขุมวิท-อโศก แต่คนขับแท็กซี่ทั้ง 2 คัน กลับไม่กดมิเตอร์ค่าโดยสาร และเรียกเก็บค่าโดยสารเหมารวมราคา 600 บาท กับ 750 บาทแทน ซึ่งไม่รวมค่าทางด่วน

หนุ่มยุ่น โพสต์แฉรถแท็กซี่สุวรรณภูมิ

ล่าสุดกองตรวจการขนส่ง กรมการขนส่งทางบก ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่า คนขับรถแท็กซี่ทั้ง 2 คันคือ นายนิรุตติ์ โพธิ์ศรี ผู้ขับรถแท็กซี่ทะเบียน มฎ-7111 กทม. และนายพนมยงค์ แก้วอามาตย์ ผู้ขับรถแท็กซี่ทะเบียน มฎ-995 กทม. ได้สารภาพยอมรับผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริง โดยได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับในข้อหาไม่ใช้มาตรค่าโดยสาร เป็นเงิน 1,000 บาท และพักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 30 วัน

ทางด้าน นางสาวดาลัด อัศเวศน์ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายการพาณิชย์) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ได้เปิดเผยเพิ่มเติมถึงกรณีนี้ว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้กำหนดบทลงโทษแก่ นายนิรุตติ์ โพธิ์ศรี และนายพนมยงค์ แก้วอามาตย์ ซึ่งเป็นผู้ขับรถแท็กซี่ทั้ง 2 คน โดยให้พักการให้บริการในเขตท่าอากาศยานสุวรรณภูมิตลอดไป พร้อมกับได้ยกเลิกรหัสการให้บริการ มีผลตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2558 เป็นต้นไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้