วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าวัย 63 เครียดโรคร้ายรุมเร้า ลั่นไกปริดชีพตัวเองดับ

เฒ่าวัย 63 ป่วยเรื้อรังมาหลายปี หวั่นเป็นโรคมะเร็งร้ายเกิดอาการเครียดจัด คว้าปืนลูกซองยาวมาอมปากกระบอกปืน ก่อนใช้นิ้วโป้งเท้าเหนี่ยวลั่นไกปืน ระเบิดกระสุนฆ่าตัวตาย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 เม.ย. 58 ร.ต.ท.มนต์เทพ ปัญญยงค์ พงส.สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตายจึงรุดไปสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สอยดาว และกำลังกู้ภัยสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนสองชั้น เลขที่ 3 ม.4 บ้านโปร่งเจริญชัย ต.ทับช้าง อ.สอยดาว ที่พื้นบ้านชั้นล่างใกล้ประตู พบกองเลือดขนาดใหญ่ที่ไหลลงมาจากพื้นกระดานชั้นบน และญาติของผู้ตายนั่งจับกลุ่มพูดคุยกันอยู่ ส่วนจุดเกิดเหตุบนที่นอนของผู้ตาย นายไสว แจ้จัตุรัส อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายขาว น้ำตาลอ่อน สวมกางขาสั้นสีน้ำเงิน นอนหงายบนพื้นบ้านอยู่ภายในมุ้งสีชมพู ส่วนขาพาดวางอยู่บนฟูกที่นอน โดยที่มือข้างซ้ายกำปลายกระบอกปืนลูกซองยาวไว้แน่น ส่วนพานท้ายของปืนวางพาดไปอยู่บนขาข้างขวา ส่วนมือขวาวางอยู่บนหน้าอกที่ท้ายทอยพบรูกว้างประมาณ 1 ซม. ที่ปากพบมีคราบเขม่าดินปืนจับอยู่ ข้างศพบนที่นอนพบตะกั่วหัวกระสุนปืนตกอยู่ 1 หัว ขนาดประมาณ 1 ซม. และเข็มขัดบรรจุกระสุนปืนลูกซอง 1 เส้น และลูกกระสุนปืนขนาดเบอร์ 12 จำนวน 4 ลูก ส่วนอีกลูกเหลือแต่ปลอกคาอยู่ในรังเพลิง ก่อนเจ้าหน้าที่และแพทย์ได้ตรวจสอบ และเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการต่อไป

ด.ญ.นันทวรรณ เดชพิมล อายุ 14 ปี หลานสาวของผู้ตาย เป็นผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ และได้ยินเสียงปืน แต่ตนเองได้กลับมาที่บ้านหลังจากออกไปหยอดน้ำกรดยางพาราหลังบ้านกับยาย และลูกผู้น้อง โดยมาตะโกนเรียกหาตาเพื่อจะให้ไปช่วยกันหยอดน้ำกรดยางพารา แต่เรียกอยู่หลายครั้งก็ไม่มีเสียงตอบรับ มีเพียงเสียงเพลงจากวิทยุที่ดังอยู่บนบ้าน ตนเองจึงเดินขึ้นบันไดเพื่อจะไปดูว่าตานอนหลับอยู่รึเปล่า แต่ปรากฏว่าพอมาชะโงกดูที่มุ้ง ก็พบว่าผู้เป็นตานอนนิ่งมีเลือดไหลที่ศีรษะ จึงรีบวิ่งลงจากบ้านไปเรียกยาย เพื่อแจ้งเรื่องร้ายดังกล่าว

จากการสอบปากคำญาติ เบื้องตนทราบว่า ผู้ตายมีอาการเจ็บป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับไต เคยได้รับการผ่าตัด และช่วงหลังต้องคอยรับยาต่อเนื่อง และเคยบ่นกับพรรคพวกเรื่องต่อมลูกหมาก ที่คาดว่าจะมีเนื้องอกเพิ่มขึ้นมา ซึ่งอาจทำให้ผู้ตายเครียดเกรงว่าจะกลายเป็นเนื้อร้าย และเป็นคนขี้กลัว กลัวการผ่าตัดการรักษา จึงอาจทำให้คิดมากจนก่อเหตุขึ้นดังกล่าว.

เฒ่าวัย 63 ป่วยเรื้อรังมาหลายปี หวั่นเป็นโรคมะเร็งร้ายเกิดอาการเครียดจัด คว้าปืนลูกซองยาวมาอมปากกระบอกปืน ก่อนใช้นิ้วโป้งเท้าเหนี่ยวลั่นไกปืน ระเบิดกระสุนฆ่าตัวตาย... 21 เม.ย. 2558 14:15 21 เม.ย. 2558 22:21 ไทยรัฐ