วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หรั่ง ร็อคเคสตร้า' ร่วมยินดี 'โดม' ปัดสยบข่าวไม่ปลื้มคบ 'เมทัล'

'หรั่ง ร็อคเคสตร้า' ร่วมยินดี 'โดม' ปัดสยบข่าวไม่ปลื้มคบ 'เมทัล'

  • Share:

หรั่ง ร็อคเคสตร้า ร่วมยินดีโดมเปิดตัวอาหารเสริมหลังอีกฝ่ายไปช่วยงานคอนเสิร์ต ปัดสยบข่าวไม่ปลื้มคบเมทัล ลูกสาวของตน เผยแอบเช็กกับเพื่อนเรื่องโดมตลอด หากอีกฝ่ายมาขอลูกสาวแต่งงานก็แล้วแต่ลูกสาว ด้านโดมสบายใจอีกฝ่ายไว้ใจตนมากขึ้น

มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบออร์แกนิค 100 เปอร์เซ็นต์ “do-me” (ดู-มี) ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ งานนี้กระจอกข่าวนอกจากจะได้มีโอกาสเห็นนักร้องหนุ่มหล่อขั้นเทพ โดม ปกรณ์ ลัม ควงคู่คุณแม่มาร่วมงานแล้ว ฝั่งหวานใจอย่างนักร้องสาว เมทัล สุขขาว ยังควงร็อกเกอร์ดัง หรั่ง ร็อคเคสตร้า คุณพ่อของเจ้าตัวมาร่วมงานด้วย แน่นอนว่าบรรดานักข่าวก็ไม่พลาดที่จะถามถึงการมาร่วมงานของคุณพ่อเมทัลในวันนี้ที่เรียกว่าสยบข่าวเมาท์พ่อไม่ปลื้มได้แบบอยู่หมัดเลยทีเดียว

เมทัล สุขขาว ควงคุณพ่อ หรั่ง ร็อคเคสตร้า มาร่วมยินดีกับโดม

โดย เมทัล เผยถึงเรื่องที่พาคุณพ่อมาร่วมแสดงความยินดีกับหนุ่มโดมว่า "จริงๆ แล้วต้องบอกว่าคุณพ่อยอมมาเพราะพี่โดมไปช่วยคอนเสิร์ตคุณพ่อค่ะ ก็เหมือนแบบช่วยเหลือกันค่ะ" ทำไมถึงยอมใจอ่อน? หรั่ง "คือเมื่อวานเขาไปช่วยงานจริงๆ ครับ" เมทัล "แล้วพี่โดมก็ชวนคุณพ่อ ชวนทั้งครอบครัวหนูหมดเลยค่ะ" หรั่ง "วันนี้ก็เลยมาตามที่โดมชวนมาครับ" ถือเป็นการสยบข่าวคุณพ่อไม่ปลื้มโดมไหม? หรั่ง "อ๋อ ไม่มีอะไร เขาโตแล้วครับ มันเป็นเรื่องที่เขาคิดเองได้ครับ" ปกติทั้งสองครอบครัวเจอกันบ่อยไหม? เมทัล "ไม่บ่อยเลย นี่ก็เป็นครั้งที่ 3 เองที่ได้เจอ" เรียกว่าไฟเขียวเต็มที่ใช่ไหม? หรั่ง "ที่บ้านใช้วอร์มไวท์ครับ (ยิ้ม) ไฟเหลืองก็พร้อมทุกอย่างครับ" เมทัล "พร้อมจะหยุดหรือจะเขียวใช่ไหมคะ (หัวเราะ)" ในสายตาคุณพ่อ โดมกับเมทัลเป็นไงบ้าง? หรั่ง "เขาน่ารักทั้งคู่ครับ เขาพูดแต่สิ่งที่ดีครับ ทั้งต่อหน้าและลับหลัง เพราะผมก็มีเพื่อนอยู่ในวงการเยอะ ก็ลองแอบถามเพื่อนดู วิธีปฏิบัติตัวของเขาลับหลังผมก็ทำได้ดีครับ ก็แอบเช็กกับเพื่อนๆ อยู่ (ยิ้ม)" เมทัล "จริงอะ" หรั่ง "จริง เขาไม่รู้ตัวครับ ทุกร้านหรือทุกที่ที่ไปส่วนใหญ่เป็นร้านของเพื่อนๆ ครับ" เขาได้พิสูจน์ตัวเองให้คุณพ่อเห็นแล้ว? หรั่ง "ก็ตลอดที่เขาคบมาผมยังไม่รู้สึกอะไร ก็ถือว่ามาตรฐานครับ" ส่วนตัวยังมีอะไรที่เป็นห่วงทั้งสองคนไหม? หรั่ง "ผมบอกแล้วว่าโตแล้วทั้งคู่ครับ ไม่ใช่เด็ก เพราะฉะนั้นถึงกับมีธุรกิจของตัวเองแล้ว น่าจะเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงแล้วครับ"

วันนี้คุณพ่อมางานพี่โดมด้วย เมทัลแฮปปี้ค่ะ

แต่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าเมทัลกับโดมจะมีข่าวดี? หรั่ง "ไม่เคยดูข่าวประเภทนี้เลยครับ พูดตรงๆ นะครับ เพราะว่าอยู่แต่โรงเรียนสอนดนตรีอย่างเดียว หมดเวลาก็ไปออกกำลังกายและนอนครับ เป็นคนแบบนี้ ไม่ได้ดูทีวีเลย ยังไงก็ขออภัยด้วยจริงๆ ครับ" เป็นห่วงน้องไหมเกี่ยวกับข่าว? หรั่ง "ก็มีบ้าง แต่ว่ามันก็มีทุกยุคทุกสมัยนะครับ เป็นของที่ว่าถ้าเราไม่มีชื่อเสียงก็ไม่มีคนสนใจ เพราะฉะนั้นสิ่งเหล่านี้ต้องยอมรับได้ครับ เขาสนใจเราเขาถึงได้รู้จักเรา มีการตอบโต้บวกหรือลบก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ" โอกาสจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้เป็นไปได้ไหม? หรั่ง "ผมไม่ทราบจริงๆ นี่เรื่องจริงเลยครับ ไม่มีข่าวตรงนี้เลยครับ" ถ้าเขามาขอกับคุณพ่อ คุณพ่อจะยอมให้ไหม? หรั่ง "มันต้องถามลูกครับไม่ใช่พ่อ เพราะว่าเขาอยู่ด้วยกันไม่ใช่ผมครับ ฉะนั้นถ้าลูกโอเคก็แล้วแต่ลูกครับ" เมทัลมีโอกาสเล่าเรื่องพี่โดมให้ฟังบ่อยไหม? เมทัล "จริงๆ ไม่ค่อยบ่อยนะคะ ก็พูดตามเรื่องที่ปกติ ไม่ถือว่าบ่อยค่ะ" แต่โดมก็มีคิดเรื่องแต่งงานเป็นจริงเป็นจัง สำหรับเราโอเคไหม? เมทัล "หนูก็เคยบอกแล้วว่าจริงๆ หนูแค่อยากดูแลตัวเองได้ ดูแลครอบครัวได้ ถึงวันนึงถ้าเรายังแฮปปี้กันอยู่ก็ไม่ติดอะไร เพราะว่าเป็นเรื่องดีค่ะ" โดมต้องผ่านด่านคุณพ่ออะไรอีกไหม? "ไม่มีนะ เพราะว่าอย่างที่บอกว่าทำอะไรเราก็รู้อยู่แล้ว เพราะเราก็มีเพื่อนเยอะด้วย ฉะนั้นก็ไม่น่าจะมีอะไรครับ" หลังจากนี้จะมีโอกาสเห็นทั้งสองครอบครัวมากินข้าวกันบ่อยไหม? หรั่ง "คือผมยังไม่ได้ไปกินข้าวเลยนะ (ยิ้ม) อย่างวันนี้มาอวยพรก็สนับสนุน ถึงเขาไม่ได้รู้จักกับเมทัลก็ต้องมา เพราะว่าเขาเปรียบเสมือนน้องที่เคยอยู่ค่ายเดียวกันมาครับ น้องชวนก็ต้องไปครับ" ได้ยินอย่างนี้แล้วสบายใจขึ้นไหม? เมทัล "คือหนูเคยบอกแล้วค่ะว่าพ่อหนูจริงๆ ไม่มีอะไร ถ้าเขาเข้าใจแล้วเขารู้ว่าเหตุการณ์เป็นยังไง เขาก็ปล่อยไปตามเหตุการณ์อยู่แล้ว ถ้าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ"

โดม ปกรณ์ ลัม

ด้าน โดม ก็พูดถึงการมาร่วมงานของคุณพ่อเมทัลในวันนี้ว่า "ก็ได้ชวนคุณพ่อด้วยตัวเอง คุณพ่อเวลคัมมาก น่ารักมาก ชวนผมคุย ชิลมาก ถามว่าเจอกันบ่อยมั้ย ไม่บ่อยครับ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3" ต่อไปก็มีโอกาสเจอกัน 2 ครอบครัวบ่อยขึ้น? "ผมคิดว่ามีโอกาสแน่นอน เราครอบครัวเล็กมากอยู่กับคุณแม่ 2 คน เชื่อว่าถ้าเรามีครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น ก็น่าจะมีความสุข คงอบอุ่นขึ้น" พ่อหรั่งมีฝากน้องมั้ย? "ฝากตลอดเลยครับ เรื่องเวลาไปเที่ยวกัน ถ่ายรูปคู่กันก็เป็นห่วง" พ่อแอบเช็กความเคลื่อนไหวตลอด? "ผมเข้าไปดูไอจีแก ตามอยู่ 3 คนครับ มีเมทัลผม แล้วก็มีอีกคน ถามว่าเกร็งมั้ย ก็พยายามทำตัวให้เป็นธรรมชาติ คุณพ่อก็เป็นศิลปินที่อยู่ตรงนี้มานานเข้าใจ และน้องยังเป็นวัยรุ่นก็เข้าใจ ขอแค่ให้เกียรติกัน อยู่ในสายตา" ดูเหมือนผ่านด่านคุณพ่อเมทัลค่อนข้างเยอะแล้ว? "เราก็คุยกันมา 2 ปีแล้ว น่าจะดูๆ กันอยู่ ก็รู้สึกโล่งอกขึ้นครับ เมทัลมีคุณพ่อและคุณแม่ที่เค้าให้ความสำคัญที่สุด และวันนี้แกสบายใจมากขึ้น ไว้ใจเรามากขึ้น มันก็สบายใจเรา"

แฮปปี้ครับ วันนี้ทั้งสองครอบครัวมาเจอกัน อิอิ

เมทัลจะไปญี่ปุ่น มีข่าวว่าโดมหวงไม่อยากให้ไป? "เค้าไปออดิชั่นเราก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง เห็นว่าได้รับเสียงตอบรับดี ทางนู้นชอบ" โดมผลักดันเต็มที่? "เราไม่ปิดกั้นทุกอย่างอยู่แล้วครับ อยู่ที่น้องต้องเตรียมตัวให้เต็มที่ ถามว่าห่วงมั้ย ไปไหนก็ห่วงอยู่แล้วครับ เร็วๆ นี้จะไปเที่ยวอิตาลีกับเพื่อน" ถ้าเค้าได้ไปจริงแฮปปี้มั้ย? "แฮปปี้อยู่แล้ว แต่คงไม่ได้หรอก มันยากมาก พูดตรงๆ นะ เราอยู่ตรงนี้มา 20 ปี เห็นทุกคนพยายามจะไปแต่สุดท้ายมันเป็นเรื่องที่ยากนะ หน้าตาเค้าก็มีเซ้นส์ที่คนญี่ปุ่นจะชอบ น้องก็เต้นได้ดี น่าสนใจ แต่ทุกอย่างมันเป็นเรื่องของประสบการณ์และฝีมือ ถ้าพิสูจน์แล้วมันสามารถทำได้เรายินดีมากไม่ใช่แค่เรื่องส่วนตัวแล้ว เป็นเรื่องของประเทศ แต่มันยากนะ โอกาสก็ 50 : 50 มันเป็นการออดิชั่นนะ ไม่มีใครรู้ว่าจะได้ อาจจะสนใจเราอีกมุมนึงไม่ใช่การไปร้องเพลงก็ได้ บริษัทที่มาเป็นยูนิเวอแซลเจแปน ก็มาลุ้นผลกันอีกที".

คู่หวาน โดม-เมทัล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้