วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแม่วัย 62! รับช่วงขายยาบ้า หลังลูกสาวถูกจับติดคุก

ตม.สระแก้วร่วมกับทหาร กกล.บูรพา บุกจับคุณป้าวัย 62 ปี ใช้บ้านเป็นที่ขายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่ สารภาพซื้อจากชาวเขมรมาขายเอากำไรหาเงินเลี้ยงชีพ เป็นการรับช่วงต่อจากลูกสาวที่ค้ายาบ้า แล้วถูกจับติดคุกไปเมื่อหลายปีก่อน...   

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 เม.ย. 58 พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากชุดสืบสวนปราบปราม ตม.สระแก้ว และชุดปฏิบัติการข่าวกองกำลังบูรพา ซึ่งออกปฏิบัติการร่วมกันในการป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบขนแรงงานเถื่อนโดยผิดกฎหมายเข้าประเทศไทย ในพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ว่า ได้พบว่าที่บ้านเลขที่ 267 ม.1 ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด (ยาบ้า) ให้กับกลุ่มวัยรุ่นใน ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว และใกล้เคียง

ทั้งนี้ จากการที่ไปซุ่มดู พบกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์เข้า-ออก บ้านหลังดังกล่าวทั้งวัน จึงประสานไปยัง พล.ต.ศรีศักดิ์ พูนประสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา จัดส่งเจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่และชุดปฏิบัติการข่าว กองกำลังบูรพามาสนธิกำลังร่วมกับ ตม.สระแก้ว เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว

พบนางละมัย วงจันทร์ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านนั่งตัวสั่นอยู่ภายในบ้าน จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบยาบ้าชนิดเม็ดสีส้ม จำนวน 138 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกใสรวม 3 ถุง ซุกซ่อนอยู่บนหลังตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอนของนางละมัย

สอบสวนนางละมัย ให้การรับสารภาพว่าเป็นยาบ้าของตนเอง ที่ซื้อมาจากชาวเขมรบริเวณชายแดน อ.ตาพระยา เพื่อนำมาไว้จำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ต.โคคลาน และใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา ดำเนินคดี และสอบขยายผลหาผู้ที่ร่วมค้ายาบ้าด้วย

อย่างไรก็ตาม จากการที่ได้สอบถามนางละมัย ยังยอมรับว่า ขายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่มานานแล้ว โดยรับช่วงต่อมาจากลูกสาว ซึ่งถูกจับติดคุกคดีค้ายาบ้าเมื่อหลายปีก่อน และอ้างว่าไม่มีอาชีพ เลยหันมาขายยาบ้าแทนลูกสาว ทำให้พอมีเงินเลี้ยงชีพอยู่มาได้

ตม.สระแก้วร่วมกับทหาร กกล.บูรพา บุกจับคุณป้าวัย 62 ปี ใช้บ้านเป็นที่ขายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่ สารภาพซื้อจากชาวเขมรมาขายเอากำไรหาเงินเลี้ยงชีพ เป็นการรับช่วงต่อจากลูกสาวที่ค้ายาบ้า แล้วถูกจับติดคุกไปเมื่อหลายปีก่อน... 21 เม.ย. 2558 13:39 21 เม.ย. 2558 22:19 ไทยรัฐ