วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซูมา' พอใจ! ประกบ 'เฟลไลนี' อยู่หมัด เกมเชือดผีแดง

เคิร์ท ซูมา กองหลังดาวรุ่งของทีมเชลซี ระบุ พอใจฟอร์มการเล่นของตัวเองที่ประกบ มารูน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูอย่างอยู่หมัด ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่สิงห์บลู เปิดบ้านชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-0...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 เม.ย. ว่า เคิร์ท ซูมา กองหลังทีมชาติฝรั่งเศส ของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี เผย เขารู้สึกพอใจที่ตัวเองประกบ มารูน เฟลไลนี มิดฟิลด์ทีมชาติเบลเยียม ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนแผลงฤทธิ์ไม่ออก นัดที่ทีมสิงห์บลูเปิดบ้านชนะ ปิศาจแดง 1-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เกมที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อคืนวันเสาร์ ซูมา ต้องรับบทกองกลางตัวรับแบบจำเป็น เพื่อจับตายเฟลไลนี ที่กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มร้อนแรงเป็นอย่างมาก และซูมา ก็ทำหน้าที่ได้ดี ประกบแข้งหัวฟูทำอะไรไม่ได้มากนัก ก่อนที่สุดท้าย เชลซี จะเอาชนะไป 1-0 จ่อชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เต็มที โดยหลังจบเกม มูรินโญก็ออกมาชมซูมา และล่าสุด ซูมา ก็เผยว่าเขาพอใจผลงานของตัวเองเป็นอย่างมาก

"ผมมีหน้าที่ต้องประกบ เฟลไลนี เพราะเรารู้ว่าตอนนั้นเขากำลังอยู่ในช่วงที่ฟอร์มร้อนแรงอย่างมาก เขายิงประตูได้เยอะ ทำให้ผมต้องตามประกบเขาและผมคิดว่าผมทำได้ดีนะ ผมต้องใช้ร่างกายปะทะกับเขาและตามประกบเขาอย่างใกล้ชิด เกมนี้มันยากมากๆ แต่สิ่งสำคัญคือเรามีโอกาสและเราทำประตูได้ เราตั้งรับได้เป็นอย่างดี ยูไนเต็ดไม่ได้มีโอกาสมากทายที่จะทำประตู เรารัดกุมมาก เรามีความเชื่อมั่นเหมือนเดิมและโฟกัสไปที่เกมต่อไป เส้นทางยังเหลืออีกยาวไกล และฤดูกาลนี้มันยังไม่จบ" ซูมา กล่าว

เคิร์ท ซูมา กองหลังดาวรุ่งของทีมเชลซี ระบุ พอใจฟอร์มการเล่นของตัวเองที่ประกบ มารูน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูอย่างอยู่หมัด ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่สิงห์บลู เปิดบ้านชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-0... 21 เม.ย. 2558 13:14 21 เม.ย. 2558 14:03 ไทยรัฐ