วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตง.เล่นงานบุรีรัมย์ 'เนวิน' พร้อมให้ตรวจสอบ

เนวินงานเข้า! โดนกล่าวหาว่า สตง.บุรีรัมย์ พบการเบิกจ่ายเงินก้อนโต 20 ล้านบาท จาก อบจ.บุรีรัมย์ ให้สมาคมกีฬา จังหวัดบุรีรัมย์ ขนแฟนบอลแห่ตามไปเชียร์ทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตามจังหวัดต่างๆ ทั้งหมด 16 ครั้ง ซึ่งถือเป็นการใช้จ่ายเงินไม่ถูกต้อง ทำเอาเจ้าตัวต้องแถลงข่าวข้ามประเทศจากเกาหลีใต้ยืนยันว่า สโมสรไม่เคยได้รับเงินจาก อบจ.หรือสมาคมกีฬาจังหวัด ในการขนกองเชียร์ดังกล่าว และพร้อมจะให้ตรวจสอบงบดุลบัญชีทั้งหมด ระบุทีมเซราะกราวยืนได้ด้วยลำแข้งตัวเอง...

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดแถลงข่าวกรณีที่มีข่าวออกมาว่า สตง.บุรีรัมย์ พบการเบิกจ่ายเงินจำนวน 20 ล้านบาท จาก อบจ.บุรีรัมย์ ให้สมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ใช้ในการเดินทางของกองเชียร์บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตามจังหวัดต่างๆว่า ตนเองไม่ได้รับรู้เรื่องนี้ และสโมสรไม่เคยนำเงินดังกล่าวมาใช้อย่างแน่นอน

สำนักข่าวอิสราอ้างแหล่งข่าวภายในจังหวัดบุรีรัมย์ระบุว่า เงินจำนวนดังกล่าวถูกใช้ไป 16 ครั้ง โดยการสนับสนุนกองเชียร์ประมาณ 500-4,950 คน ซึ่งถือเป็นการใช้จ่ายเงินที่ไม่ถูกต้อง เนื่องจากเป็นการให้เงินสนับสนุนแก่เอกชน ไม่ใช่การใช้เงินเพื่อดูแลและจัดทำบริการสาธารณะเพื่อประโยชน์ของประชาชนในท้องถิ่น ไม่อยู่ในอำนาจหน้าที่ของ อบจ. บุรีรัมย์ ตามพระราชบัญญัติองค์การบริหารส่วนจังหวัด พ.ศ.2540 มาตรา 45

ประธานสโมสรปราสาทสายฟ้า ซึ่งอยู่ระหว่างการดูแลทีมเตรียมลงเล่นศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มกับซองนัม เอฟซี ที่จะมีขึ้นในเย็นวันพุธที่ 22 เม.ย.นี้ เปิดแถลงข่าวจากประเทศเกาหลีใต้ โดยเจ้าตัวแถลงว่า

“ในนามของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผมต้องขอเรียนชี้แจงว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่เคยรับเงินอุดหนุนใดๆจาก อบจ.บุรีรัมย์ และไม่เคยได้รับเงินอุดหนุนใดๆจากสมาคมกีฬาจังหวัด ตั้งแต่เราก่อตั้งสโมสรมา รายได้หลักของเรามาจากค่าบัตรผ่านประตู สปอนเซอร์ ซึ่งตรวจสอบได้จากงบดุลบัญชี ที่บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ส่งให้สรรพากรในทุกๆปี เราไม่เหมือนสโมสรอื่นๆเราไม่เคยรับเงินใดๆจากทางสมาคมกีฬา เราไม่เคยรับเงินอุดหนุนใดๆจาก อบจ.จังหวัด เรายืนอยู่บนลำแข้งของเราเอง” บิ๊กเน กล่าวยืนยัน

ผู้สื่อข่าวถามย้ำบอสใหญ่แชมป์เซราะกราวอีกว่าได้มีการนำเงินจาก อบจ.บุรีรัมย์แล้วนำไปใช้ในการเดินทางของกองเชียร์จริงหรือไม่ เนวินตอบว่า “สโมสรไม่เคยรับรู้และไม่เคยเกี่ยวข้องกับเรื่องเหล่านี้เลย อย่างที่บอกว่ารายได้ทั้งหมดของเราสามารถตรวจสอบได้จากงบดุลที่นำเสนอต่อสรรพากรบุรีรัมย์”

เนวินงานเข้า! โดนกล่าวหาว่า สตง.บุรีรัมย์ พบการเบิกจ่ายเงินก้อนโต 20 ล้านบาท จาก อบจ.บุรีรัมย์ ให้สมาคมกีฬา จังหวัดบุรีรัมย์ ขนแฟนบอลแห่ตามไปเชียร์ทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตามจังหวัดต่างๆ ทั้งหมด 16 ครั้ง... 21 เม.ย. 2558 12:38 21 เม.ย. 2558 14:39 ไทยรัฐ