วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กบอส 'ม้าลำพอง' ชะลอคุยสัญญาใหม่ "ไรโคเนน" หลังจบฤดูกาล

บิ๊กบอส 'ม้าลำพอง' ชะลอคุยสัญญาใหม่ "ไรโคเนน" หลังจบฤดูกาล

  • Share:

ทีมบอสเอฟวัน "เฟอร์รารี" ไม่รีบร้อน พร้อมคุยสัญญาใหม่ของ "คิมี ไรโคเนน" หลังจบฤดูกาล 2015 แม้สัญญาฉบับเดิมจะหมดลงในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลนี้เท่านั้น ชี้ ต้องการให้นักซิ่งชาวฟินแลนด์ มีสมาธิกับการแข่งขันมากที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 เม.ย. ว่า เมาริซิโอ อาริวาเบเน ทีมบอสรถสูตรหนึ่งสัญชาติอิตาลีอย่าง เฟอร์รารี เผย จะยังไม่คุยเรื่องสัญญาใหม่กับ คิมี ไรโคเนน นักขับชาวฟินแลนด์ของทีมในช่วงระหว่างฤดูกาล เพื่อให้เจ้าตัวมุ่งมั่นสมาธิไปกับการแข่งขันอย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องนอกสนาม และจะกลับมาคุยถึงอนาคตกันอีกครั้งหลังจบซีซั่นเท่านั้น

สำหรับสัญญาฉบับปัจุบันของทีมม้าลำพองกับ ไรโคเนน จะสิ้นสุดหลังจบฤดูกาลแข่งขัน 2015 แต่ยังคงมีออปชั่นต่อไปอีก 1 ปี จนถึงปี 2016 เช่นเดียวกับ เซบาสเตียน เวทเทล อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่านักซิ่ง วัย 35 ปี จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในระหว่างที่คู่เพื่อนร่วมทีมของเขา กำลังอยู่ในช่วงเรียกความมั่นใจหลังประสบอุบัติเหตุที่บาร์เซโลนาระหว่างปรีซีซั่น โดยล่าสุดในการแข่งขัน บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ สามารถควบรถเข้าป้ายมาเป็นอันดับที่ 2 ได้แบบพลิกความคาดหมาย แต่นายใหญ่ของทีมยังคงย้ำคำเดิมว่าจะพูดคุยถึงสัญญาฉบับใหม่ หลังจบฤดูกาลนี้เท่านั้น

"เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าเป็นนักขับที่ยอดเยี่ยมขนาดไหน และถ้าจะถามผมตอนนี้บอกได้เลยว่าเขาคือคนที่ใช่สำหรับเรา ในการต่อสัญญาฉบับใหม่ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ผลงานในสนามจะเป็นตัวชี้วัดที่ชัดเจนในช่วงท้ายฤดูกาล ผมต้องการให้เขามีสมาธิให้มากที่สุด และเราจะกลับมาคุยกันอีกครั้งหลังจบฤดูกาล" บิ๊กบอสเฟอร์รารี กล่าวกับสำนักข่าวบีบีซี สปอร์ต

ปัจจุบัน ไรโคเนน รั้งอยู่ในอันดับ 4 ของคะแนนสะสมประเภทนักขับ โดยมีอยู่ 42 คะแนน ตามหลังจ่าฝูงอย่าง ลูอิส แฮมิลตัน จากทีมเมอร์เซเดส อยู่ 51 คะแนน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้