วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู' เมินคนเม้าท์รีทัชหุ่น สุดปลื้มเพื่อนโผล่เซอร์ไพรส์วันเกิด

ปู ไปรยา สุดปลื้มเพื่อนจากอังกฤษบินมาเซอร์ไพรส์วันเกิดที่ญี่ปุ่น โดยมีโน้ต วิเศษ ช่วยวางแผนเซอร์ไพรส์ ส่วนของขวัญวันเกิดไม่ได้อยากได้อะไรเป็นพิเศษ ไม่ซีเรียสคนวิจารณ์นิตยสารโว้กที่ตนขึ้นปกมีการรีทัชหุ่น-ท้าให้มาเจอตัวจริงได้...

ไปฉลองวันเกิดตัวเองเมื่อ 28 มี.ค.ที่ผ่านมาไกลถึงประเทศญี่ปุ่นสำหรับนางเอกเซ็กซี่วิกหมอชิต ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก งานนี้นอกจากจะมีหวานใจอย่างไฮโซหนุ่ม โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ ไปร่วมฉลองในวันสำคัญแล้ว ยังมีเพื่อนๆ ของสาวปูที่อยู่ไกลถึงประเทศอังกฤษบินมาเซอร์ไพรส์ด้วย พอได้เจอสาวปูมาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร "do-me" ที่ Quartier Gallery ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ เลยได้โอกาสถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงประเด็นดราม่าที่มีคนมองว่านิตยสารโว้ก ไทยแลนด์ เล่มที่สาวปูขึ้นปกนั้นมีการรีทัชหุ่น หลังมีคนนำรูปจากปกหนังสือและรูปที่สาวปูลงในไอจีมาเปรียบเทียบกันด้วย

โดย ปู ไปรยา พูดถึงเรื่องประทับใจในวันเกิดของตัวเองที่ผ่านมาว่า "ไปญี่ปุ่นค่ะ จริงๆ ตอนแรกต้องไปถ่ายละครค่ะ และก่อนหน้านี้จองตั๋วไปแล้ว แต่วินาทีสุดท้ายเค้ากองถ่ายเลื่อน ก็เลยคิดว่ายังมีตั๋วอยู่ก็เลยไป แต่จริงๆ ไปแค่ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และก็จันทร์ 4 วัน พอไปถึงก็ไม่ได้คิดอะไรมารู้ทีหลังว่าเพื่อนๆ ที่อังกฤษและพี่โน้ตแพลนไว้ แล้วว่าจะไปเจอปูที่นั่น ตอนปูเดินเข้าไปที่ร้านอาหารเพื่อนกระโดดออกมาจากใต้โต๊ะตกใจหมดเลย น่ารักมากค่ะเซอร์ไพรส์น่ารักมากค่ะ ตอนแรกก็งงก่อนไปพี่โน้ตดูเครียดๆ ไม่รู้เป็นอะไร ที่แท้ก็คุยกับเพื่อนๆ อยู่" มีอะไรพิเศษมั้ย? "ไม่มีค่ะ ก็มีแค่ไปเที่ยวญี่ปุ่น สำหรับปูถือว่าพิเศษแล้วค่ะ" เขาอวยพรอะไรเป็นพิเศษมั้ย? "เขาแค่บอกตอนก่อนเดินเข้าร้านอาหารว่าปีนี้ขอโทษนะที่ไม่ได้อยู่กับเพื่อนๆ อยู่กันสองคนละกัน ปูก็บอกไม่เป็นไร เขาบอกนอกจากนี้มีอะไรที่อยากได้มากกว่านี้ปูก็บอกไม่มีนะมีแค่นี้ เดินเข้าไปก็เจอเพื่อน ก็รู้สึกดีค่ะ" ปลื้มมั้ย? "ปลื้มค่ะ การที่เพื่อนๆ ยอมจ่ายตั๋วบินมาเอง แพลนมาเอง จริงๆ เขาบินมาจากอังกฤษมากันแค่สองคืนเอง ก็รู้สึกดีใจที่อยากมาเจอเรา" เพื่อนมาเยอะมั้ย? "มาทั้งหมด 6 คนค่ะ เพื่อนๆ ก็จัดการกัน และพี่โน้ตเป็นคนบอกว่าก็มาสิมาได้" เค้าแพลนกันมานานมั้ย? "เห็นแพลนกันหลายเดือนนะคะ แต่ว่าตอนแรกแพลนจะเที่ยววันเกิดด้วยกัน แต่กองถ่ายบอกว่าต้องถ่าย ปูเลยบอกว่าไม่เป็นไรไปถ่ายละครดีกว่า แต่พอเขาแคนเซิลเราก็ไม่เป็นไรเอาไว้ปีหน้า"

เราอยากได้อะไรเป็นพิเศษมั้ย? "ไม่อยากได้ค่ะ จริงๆ ทุกปีเขาทำให้ปูมีความสุขแล้ว ไม่อยากได้อะไรเลย" ปีนี้ตั้งเป้าอะไรให้กับตัวเองมั้ย? "ก็ไม่มีนะ จริงๆ ตั้งใจทำงานไปเรื่อยๆ ตั้งใจกับละครสองเรื่องซึ่งใกล้ๆ จะออนแล้ว ธุรกิจส่วนตัว แค่นี้เราก็รู้สึกว่าประสบความสำเร็จแล้วค่ะ" มีของขวัญให้กับตัวเองมั้ย? "ไม่มีค่ะ ก็จริงๆ ซื้ออะไรเล็กๆ น้อยๆ ตลอดทั้งปีก็พอ" เขามีพาไปเดินเที่ยวที่ไหนมั้ย? "จริงๆ แล้วสองวันที่โตเกียวครบค่ะ เดินครบจริงๆ เดินจนเมื่อย เดินไปดูวัง ดูซากุระ เดินไปตลาดปลา ก็สนุกและสำหรับเพื่อนๆ เป็นครั้งแรกที่เขาได้ไปญี่ปุ่น เขาไม่เคยไปกันเลย" เป็นไกด์ไปในตัว? "ใช่ค่ะ สนุกกันมากเลย" มีโอกาสอยู่ด้วยกันสองคนมั้ย?  "ก็วันแรกค่ะ (ยิ้ม)" ช็อปปิ้งไปเยอะมั้ย? "ไม่ได้เยอะค่ะ ไปพร้อมๆ กับเพื่อน เกรงใจ ก็เลยเดินเล่นกันมากกว่า" โน้ตมีซื้ออะไรให้มั้ย? "ไม่มีค่ะ จริงๆ แล้วปูว่าทุกปีการที่เราได้มีเวลาให้แก่กันมันสำคัญกว่าแล้วพี่เขาเวลาเห็นอะไรและนึกถึงปูเขาก็จะซื้อมา ไม่เคยขออะไรชิ้นใหญ่ๆ ค่ะ เขาเซอร์ไพรส์ตลอดเลย ปูว่ามันเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าเขาเป็นคนอบอุ่นและเป็นคนจริงใจกับเรา เขาแคร์ความรู้สึกเรา มันเกินกว่าสิ่งของชิ้นนึงสำหรับปู"

ขอถามเรื่องรูปโดนเปรียบเทียบว่ารีทัชหุ่น? "จริงๆ แลัวมาเปรียบกับรูปที่ปูลงไอจีเอง ปูก็งงว่านี่ฉันคิดว่าสวยละนะ ไม่ซีเรียสค่ะ จริงๆ แล้วมันเป็นกระดูกที่เอว ปูขอโทษ ปูมีกระดูกทำอะไรไม่ได้ ถามว่าซีเรียสมั้ยก็ไม่ ปูถือว่าเล่มนี้ขายดีมากประสบความสำเร็จมากแลัว แค่นี้เราก็พึงพอใจแล้ว คนพูดถึงปกดีกว่าคนไม่พูดถึงก็เลยเฉยๆ" นอยด์มั้ย? "ไม่นอยด์เลย ปูเห็นคนในอินเทอร์เน็ตเข้ามาช่วยเขียนเยอะมาก คนให้กำลังใจเยอะมาก เจอคนที่ฟิตเนสบอกว่ามาทุกวันเลยนะ พี่ว่ามันไม่รีทัช เราก็เลยแบบว่าเออเป็นกำลังใจให้ก็พอแล้ว" ไม่ได้เครียด? "เรื่องนี้เฉยๆ มาก จริงหนังสือเขาขายหมดแผงหาไม่ได้ปูก็ปลื้มละค่ะ" บางคนคอมเมนต์ว่าเราสวยด้วยการรีทัช? "ท้าให้มาเจอในห้างเลยค่ะ (ยิ้ม)" ตอนนี้ก็ยังออกกำลังกายอย่างหนัก? "เมื่อเชัาหกโมงเช้าก็ยังไปอยู่ค่ะ อย่างที่บอกมันเป็นไลฟ์สไตล์ปูไม่ได้ทำเพื่อปกเล่มหนึ่ง ทำทุกวันทั้งปี มันคือองค์ประกอบสำคัญในชีวิตปูอย่างนึง ปูให้ความสำคัญกับมันมากค่ะ" พอใจกับหุ่นตัวเองรึยัง? "ปูว่าคนเราพัฒนาไปเรื่อยๆ สุขภาพเราดูแลไปได้เรื่อยๆ ค่ะ" จะรีทัชหรือไม่รีทัชก็ไม่เครียด? "มั่นใจมากค่ะ มาดูได้เลย มาดูที่ยิมได้เลยเดี๋ยวสอนออกกำลังกายด้วย" พี่โน้ตซื้อมั้ย? "เขาชอบปกโว้ก พ่อปูสั่งหลายเล่มมาก จริงๆ แล้วคนใกล้ชิดปูรู้ว่าความตั้งใจของปูกับหลายๆ เดือนที่ผ่านมาแค่เห็นหนังสือเล่มนี้ออกมาปูไม่ได้แคร์ว่าใครคิดยังไงแค่หนังสือขายดีเราก็ภูมิใจแล้วค่ะ".

ปู ไปรยา สุดปลื้มเพื่อนจากอังกฤษบินมาเซอร์ไพรส์วันเกิดที่ญี่ปุ่น โดยมีโน้ต วิเศษ ช่วยวางแผนเซอร์ไพรส์ ส่วนของขวัญวันเกิดไม่ได้อยากได้อะไรเป็นพิเศษ ไม่ซีเรียสคนวิจารณ์นิตยสารโว้กที่ตนขึ้นปกมีการรีทัชหุ่น-ท้าให้มาเจอตัวจริงได้ 21 เม.ย. 2558 12:30 21 เม.ย. 2558 14:37 ไทยรัฐ


advertisement