วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหยื่อ 'ยูฟัน' แจ้งความอีก-แฉทหารก็โดนตุ๋น

ผู้เสียหายในธุรกิจ "ยูฟัน" เตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจ อีกหลายสิบราย ขณะที่กลุ่มยูฟัน กรุ๊ป ออกหมายเชิญสื่อมวลชนไทย บินไปสัมภาษณ์ประธานบริหารกลุ่ม ที่ประเทศมาเลเซียในวันพรุ่งนี้...

เมื่อวันที่ 21 เม.ย.58 พลตำรวจโท สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังจากที่เมื่อวานนี้ มีข้าราชการทหารชั้นผู้ใหญ่ และประชาชน 5 ราย เข้ามาแจ้งความ ว่าถูกบริษัทยูฟันฉ้อโกงนั้น ก็ได้สอบปากคำผู้เสียหาย ให้การว่าก่อนหน้านี้มีกลุ่มยูฟันเข้ามาประชาสัมพันธ์ธุรกิจถึงในค่าย จึงหลงเชื่อสมัครสมาชิก เพราะเห็นว่ามีผู้บังคับบัญชาบางคน ก็สมัครสมาชิกเช่นกัน จึงดูน่าเชื่อถือ ทำให้มีคนสมัครจำนวนมาก ซึ่งจะได้ขยายผลในประเด็นนี้ต่อไป

และในช่วงสายวันนี้ พลตำรวจโท สุวิระ จะประชุมหารือกับ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เพื่อรับมอบสำนวนการสอบสวนจากดีเอสไอ ที่ได้ดำเนินการสืบสวนมาก่อนหน้านี้ และจะส่งมอบให้กับทางตำรวจรับไปดำเนินการต่อ ขณะที่ตำรวจก็เตรียมส่งมอบทรัพย์สินบางส่วนที่ได้มาจากการอายัด มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท แก่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. รับไปดำเนินการอายัด เพื่อขายทอดตลาดต่อไป

ส่วนกรณีที่มีเครือข่ายยูฟันบางกลุ่ม ออกมาเรียกร้องและยืนยันความบริสุทธิ์นั้น ยืนยันว่าตำรวจดำเนินคดีโดยยึดกฎหมายเป็นหลัก ก่อนการจับกุมมีการรวบรวมพยานหลักฐานจนครบองค์ประกอบความผิดไม่ได้มีเจตนากลั่นแกล้งใคร ส่วนกรณีอดีตนายทหารยศ "พลโท" ออกมาปฏิเสธ และยืนยันความบริสุทธิ์ และจะกลับมาต่อสู้คดีนั้น ก็เป็นเรื่องที่ดี แต่หากไม่กลับมาก็มีมาตรการติดตามจับกุมตัวอยู่แล้ว

สำหรับคดีนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่แล้ว จำนวน 102 ราย มีมูลค่าความเสียหาย 35 ล้านบาท และวันนี้นัดหมายจะเข้าแจ้งความอีก 45 ราย โดยจะเร่งสรุปสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องต้นเดือนพฤษภาคมนี้ 

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า กลุ่มยูฟัน กรุ๊ป ได้ออกหมายเชิญสื่อมวลชนของไทย ไปร่วมสัมภาษณ์ประธานบริหารกลุ่ม ยูฟัน กรุ๊ป นายแดเนียล เท ในวันพรุ่งนี้ ที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อไขข้อข้องใจในหลายๆ เรื่อง เกี่ยวกับธุรกิจในปัจจุบันของกลุ่มยูฟัน รวมถึงกระแสความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงหลายประการ กรณีที่มีการดำเนินคดีกลุ่มยูฟันในประเทศไทย

ผู้เสียหายในธุรกิจ "ยูฟัน" เตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจ อีกหลายสิบราย ขณะที่กลุ่มยูฟัน กรุ๊ป ออกหมายเชิญสื่อมวลชนไทย บินไปสัมภาษณ์ประธานบริหารกลุ่ม ที่ประเทศมาเลเซียในวันพรุ่งนี้... 21 เม.ย. 2558 12:24 21 เม.ย. 2558 14:21 ไทยรัฐ


advertisement