วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯกระบี่สั่งตรวจสอบ บ่อน้ำพุร้อนในพื้นที่

ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเข้าไปแช่น้ำร้อน ที่บ่อน้ำพุร้อนเค็ม ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ขณะที่ป้ายเตือนและขั้นตอนปฏิบัติก่อนลงแช่ติดตั้งหากไม่สังเกตจะมองไม่เห็น ซึ่ง นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัด กระบี่ สั่งตรวจสอบแล้ว (ตามข่าว)

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 20 เม.ย. ภายหลังจากได้มีผู้ลงไปแช่น้ำร้อนเค็มที่ ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ แล้วเกิดอาการช็อก ถูกส่งตัว เข้าโรงพยาบาลคลองท่อม แล้วนำส่งต่อ รพ.วชิระ ที่ จ.ภูเก็ต ซึ่งต่อมาทราบว่า เป็นข้าราชการระดับสูง เบื้องต้นมีอาการโคม่า อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดแล้ว

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ่อน้ำพุร้อนเค็มดังกล่าว ซึ่งอยู่ในการดูแลของ อบต.ห้วยน้ำขาว พบว่ามีนักท่องเที่ยวและชาวบ้านได้เข้าไปแช่น้ำอยู่จำนวนหนึ่ง และตรวจสอบพบมีป้ายเขียนข้อควรปฏิบัติของการลงแช่น้ำร้อนเค็มติดตั้งไว้ที่บริเวณลานจอดรถ ถึงขั้นตอนการลงแช่น้ำ ระยะเวลา และแนวทางปฏิบัติ แต่หากไม่สังเกตก็จะไม่เห็นป้ายดังกล่าว เนื่องจากไม่อยู่ในจุดที่จะเดินเข้าไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวสอบถามไปที่นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ทราบว่ากรณีเกิดเหตุไม่ทราบเรื่อง แต่ได้มีการร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขในการเข้าตรวจสอบบ่อน้ำพุร้อนทั้งในส่วนของน้ำพุร้อนเค็ม และน้ำพุร้อนในพื้นที่ ซึ่งมีทั้งในส่วนของ อบต. และเอกชน ให้มีการติดตั้งป้ายการปฏิบัติตัวในการลงแช่ เพราะหากลงแช่ฉับพลันร่างกายจะไม่สามารถปรับอุณหภูมิได้ทัน จะส่งผลเป็นอันตรายได้ ซึ่งหลังจากนี้จะแจ้งให้ทุกพื้นที่ทำป้ายในทางเข้าในจุดที่สามารถเห็นได้ทันทีต่อไป.

ผู้ว่าฯกระบี่ สั่งตรวจสอบบ่อน้ำพุร้อนเค็มในพื้นที่ อ.คลองท่อม หลังมีข้าราชการระดับสูงลงไปแช่น้ำแล้วเกิดอาการช็อก อาการโคม่า แพทย์ยังดูแลใกล้ชิด ... 21 เม.ย. 2558 12:18 21 เม.ย. 2558 12:25 ไทยรัฐ