วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กแว้น ไล่ยิงกัน อริหนีไม่รอด ซิ่ง จยย.ตกร่องน้ำดับ

เด็กแว้น 2 กลุ่มมีปัญหากัน ซิ่ง จยย.ควงปืนไล่ยิงกันกลางเมืองจันทบุรี ด้านคู่อริพยายามขี่รถ จยย. หนีสุดชีวิต แต่สุดท้ายไม่รอด ซิ่ง จยย.ตกร่องน้ำดับคาที่

เมื่อเวลา 04.50 น. วันที่ 21 เม.ย. ร.ต.ท.อำนาจ ภุชงค์ ร้อยเวร สภ.เมืองจันทบุรี รับแจ้งเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถไล่ยิงกัน บนถนนหลวงหมายเลข 317 จันทบุรี-สระแก้ว บริเวณหน้าแขวงการทางพลับพลา ม.9 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี จนมีผู้ประสบอุบัติเหตุขี่รถตกร่องน้ำเสียชีวิต หลังรับแจ้งพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน แพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้า และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญู ธรรมสถานจันทบุรี ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนนขาเข้าเมือง พบรถ จยย. ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาวคาดน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กม 334 จันทบุรี สภาพแต่งซิ่ง เสียหลักพุ่งตกลงไปอยู่ในร่องระบายน้ำ และพบศพหนุ่มวัยรุ่น อายุประมาณ 15-18 ปี สภาพร่างจมน้ำครำทั้งตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องช่วยกันลงไปนำศพขึ้นมาจากร่องน้ำอย่างทุลักทุเล จากการตรวจเบื้องต้น พบมีบาดแผลคอหัก กะโหลกช่วงเบ้าตาขวามีรอยยุบ ตรวจสอบพบมีทรัพย์สินเป็นเงินสดติดตัว 70 บาท บุหรี่ 1 ซอง แต่ไม่พบหลักฐานระบุว่าผู้ตายเป็นใคร

จากการสอบสวน ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นนายณัฐวุฒิ เสนาเลี้ยง อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นพนักงานปั๊มแก๊ส ที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถ จยย. จำนวน 3-4 คัน ไล่ตามกันออกมาจากร้านเกมฝั่งตรงข้าม จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด พร้อมมีรถ จยย. เสียหลักพุ่งตกลงไปในร่องน้ำ ก่อนที่จะมีเด็กวัยรุ่นคนหนึ่ง วิ่งเข้ามาหลบในปั๊ม ในสภาพเปียกน้ำครำทั้งตัว พร้อมกับขอให้ตนเองรีบไปช่วยเพื่อน ที่ยังอยู่ในร่องน้ำ จากนั้นได้รีบวิ่งหลบหนีหายตัวไปทางด้านหลังปั๊ม ตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ แต่ยังไม่กล้าออกไปดู กลัวจะไม่ปลอดภัย ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายบอย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในสองกลุ่มเด็กแว้นที่มีปัญหากัน และอยู่ในเหตุการณ์มาทำการสอบสวน ในเบื้องต้น นายบอยได้ให้การวกไปวนมา ทางเจ้าหน้าที่จึงกันตัวไว้เป็นพยาน

หลังจากการตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ได้มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิต ส่ง รพ.พระปกเกล้า เพื่อให้แพทย์ตรวจวินิจฉัย ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมกันนี้ ได้ประสานทีมสืบสวน เร่งลงพื้นที่หาข่าวในการไล่ลา มือปืนและกลุ่มเด็กแว้นมาดำเนินคดี เนื่องจากมีพฤติกรรมก่อเหตุอุกอาจกลางเมือง ซึ่งเร่งสืบสวนติดตามตัว มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เด็กแว้น 2 กลุ่มมีปัญหากัน ซิ่ง จยย.ควงปืนไล่ยิงกันกลางเมืองจันทบุรี ด้านคู่อริพยายามขี่รถ จยย. หนีสุดชีวิต แต่สุดท้ายไม่รอด ซิ่ง จยย.ตกร่องน้ำดับคาที่ 21 เม.ย. 2558 11:40 21 เม.ย. 2558 17:34 ไทยรัฐ


advertisement