วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งค้ายาเหิม! ปาบึมอริ พลาดถูกบ้านข้างเคียงเสียหาย

แก๊งค้ายาเสพติดเมืองคอนเหิม! ซิ่งรถเก๋งปาระเบิดใส่บ้านคู่อริที่มีเรื่องชกต่อยกัน แต่ระเบิดดันพลาดเป้าไปตกหน้าบ้านหมอผีที่ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ตัวบ้านและรถจักรยานยนต์ เสียหายหลายจุด ขณะ ตร. เร่งติดตามจับกุม...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 21 เม.ย. 58 ร.ต.ท.พงษ์วุฒิ วุฒิพงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว.สส. ร.ต.ท.ธวัชชัย ยั่งยืน ร.ต.ท.รักธรรม ส้มเขียวหวาน รอง สว.สส.ตำรวจชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบร่วมกับ อส.ตร.ฝ่ายสืบสวน ไปตรวจสอบเหตุคนร้ายปาระเบิดใส่บ้านคนที่บ้านเลขที่ 72/1 หมู่ 12 บ้านนาท่อม ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าบ้านของนายสมหมาย หาญชนะ อายุ 61 ปี มีอาชีพเป็นหมอผี หรือที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า "หมอดอย" ชอบทำพิธีกรรมในเรื่องเกี่ยวกับศพผู้เสียชีวิตที่ตายใหม่ๆ เช่น เชิญดวงวิญญาณผูกตราสังข์ศพ รดน้ำศพ ตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่พื้นดินบริเวณต้นไม้ใกล้กับศาลพระภูมิเจ้าที่พบหลุมระเบิดขนาดใหญ่วัดความกว้างได้ 60 ซม. ลึก 20 ซม. พื้นดินกระจายเป็นวงกว้าง แรงระเบิดส่งผลทำให้กิ่งไม้ขาดกระเด็น ตัวเสาปูนศาลพระภูมิเจ้าที่รวมถึงรูปปั้นพระภูมิฉีกขาดกระจัดกระจาย

นอกจากนี้ แรงระเบิดยังทำให้กระจกหน้าต่างบ้านแตกกระจายตกลงเกลื่อนพื้นบ้าน ประตูไม้หน้าบ้านถูกสะเก็ดระเบิดเจาะเป็นรูจนทะลุกระเด็นไปถูกผนังพื้นปูนภายในบ้านเป็นรูพรุน อีกทั้งยังมีรถจักรยานยนต์ สีดำ ทะเบียน คมน 820 นครศรีธรรมราช และรถจักรยานยนต์ สีเขียว ทะเบียน ขธท 437 นครศรีธรรมราช ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านได้รับความเสียหายถึง 2 คัน ที่หลังคาบ้านรวมถึงเชิงชายหลังคาถูกสะเก็ดระเบิดหลายจุดจนหลังคาทะลุเป็นรู ได้รับความเสียหายจำนวนมาก ตรวจสอบในเบื้องต้นยังไม่พบหลักฐานใดๆ เนื่องจากมืดค่ำจึงมองไม่เห็นหลักฐานต่างๆ เจ้าหน้าที่จึงได้กั้นเชือกบริเวณที่เกิดเหตุไว้โดยรอบรัศมี 20 เมตร เพื่อไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปทำลายหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ต่อมาเมื่อเวลา 08.30 น. ร.ต.ท.พงษ์วุฒิ วุฒิพงศ์ พงส. ได้เดินทางไปตรวจสอบยังจุดที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เพื่อเข้าไปเก็บหลักฐานต่างๆ พบกระเดื่องแกนระเบิดชนิดขว้างแบบสังหาร แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นระเบิดชนิดใด สะเก็ดระเบิดที่ตกกระจายเป็นเศษเหล็ก จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ด้านนายสมหมาย เจ้าของบ้านให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ออกจากบ้านเพื่อไปร่วมงานศพญาติที่วัดควนสระบัว อยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 2 กม. กระทั่งนั่งฟังพระสวดอภิธรรมเสร็จ และได้นั่งคุยกับญาติๆ ต่ออยู่พักใหญ่จึงขอตัวกลับมาบ้าน แต่หลังจากปิดประตูบ้านเข้านอนได้ไม่ถึง 20 นาที ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวที่บริเวณหน้าบ้าน จึงไม่กล้าเปิดประตูบ้านออกมาดู รอจนกระทั่งรุ่งเช้า พอเปิดประตูบ้านออกมาดูก็พบว่าที่บริเวณพื้นปูนหน้าบ้านมีเศษกระจกหน้าต่างแตกกระจายเต็มพื้น พื้นปูซีเมนต์หน้าบ้านมีรอยจากแรงระเบิดเป็นรูพรุนหลายสิบจุด โชคดีที่คนในบ้านไม่มีใครได้รับอันตรายแต่อย่างใด

นายสมหมาย กล่าวต่อว่า ตนไม่เคยมีเรื่องกับใคร ซึ่งคนในบ้านก็มีนางไมตรี หาญชนะ อายุ 56 ปี ภรรยา และหลานอีก 2 คน ซึ่งทุกคนต่างก็มีนิสัยเรียบร้อยจึงคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไม่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง แต่คาดว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้น่าจะปาระเบิดใส่ผิดบ้านมากกว่า เนื่องจากยังมีบ้านที่อยู่ใกล้กับตนอีกหนึ่งหลัง 

ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า น่าจะมาจากเรื่องที่ลูกชายของบ้านอีกหลังหนึ่งที่อยู่ใกล้กับบ้านของนายสมหมายเข้าไปพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติด แล้วเกิดหักหลังกันเองจึงชกต่อยกัน ก่อนที่จะมีการขู่ฆ่าถึงขั้นเอาชีวิตด้วยการตามล่าและใช้ระเบิดปาใส่บ้านหมายจะข่มขู่ให้เกิดความกลัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงและนำคนผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

แก๊งค้ายาเสพติดเมืองคอนเหิม! ซิ่งรถเก๋งปาระเบิดใส่บ้านคู่อริที่มีเรื่องชกต่อยกัน แต่ระเบิดดันพลาดเป้าไปตกหน้าบ้านหมอผีที่ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ตัวบ้านและรถจักรยานยนต์ เสียหายหลายจุด ขณะ ตร.เร่งติดตามจับกุม... 21 เม.ย. 2558 11:26 21 เม.ย. 2558 12:48 ไทยรัฐ