วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แนะนำเกมมือถือใหม่ Brave Summoner – สงครามมนต์อสูร

แนะนำเกมมือถือใหม่ Brave Summoner – สงครามมนต์อสูร

โดย Compgamer
21 เม.ย. 2558 11:50 น.
  • Share:

เปิดให้บริการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเกมใหม่จากค่าย Winner Online ที่ส่วนตัวแล้วได้ทดลองเล่นมาตั้งแต่ช่วง Alpha บอกตามตรงว่ายังไม่สะใจ เพราะเกมนี้มันต้องบู๊กับคน !! หากสาวกเกมมือถือคนไหน ต้องการเกมเน้นสู้กับเพื่อนล่ะก็ ลองเล่นดูอาจจะมีแตกหักได้

สำหรับเบื้องต้นเกม Brave Summoner เป็นเกมในเครือของ Winner Connect จัดอยู่ในประเภท RPG Turn-Base มือถือ แสดงผลเป็นภาพกราฟิกสองมิติน่ารักคิกขุ โดยความพิเศษหรือจุดขายนั้นก็จะอยู่ที่ตัวละคร มอนสเตอร์ภายในเกม และเรื่องราวความเป็นมาที่คุ้นเหลือเกิน โดยจะเกี่ยวกับโลกแฟนตาซี ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเทรนเนอร์หน้าใหม่ ออกเดินทางตามหามอนสเตอร์มากมาย และมุ่งหน้าสู่การเป็นเทรนเนอร์อันดับหนึ่ง ก็นะ .. คุ้นไหมครับ

Brave Summoner...
ตัวละครแบบมอนสเตอร์


ในเรื่องของเกมการเล่นนั้น จะอยู่ที่การจัดทีมมอนสเตอร์ลงสนาม สูงสุดฝั่งละ 5 โดยจะปลดล็อกไปตามระดับเลเวลของผู้เล่น การต่อสู้นั้นจะทะยอยส่งมอนสเตอร์มาฝั่งละตัว แพ้คัดออก จนกว่าจะมีฝั่งใดฝั่งหนึ่งมอนสเตอร์ตายหมด โดยอ่านมาตรงนี้เข้าใจง่ายใช่ไหมครับ? แต่บอกให้ว่ามันลึกล้ำกว่านั้นเยอะ เพราะมอนสเตอร์แต่ละตัวนั้นมีคุณสมบัติต่างกัน ทั้งเรื่องสกิล การแพ้ชนะทางธาตุ หรือบทบาทในการนำลงทีม เรียกว่าต้องใช้ความคิดแบบแมตช์ต่อแมตช์ เพราะต่อให้มอนสเตอร์เป็นแบบเดียวกัน แต่แค่วางตำแหน่งไม่ลงตัวก็อาจทำให้แพ้ได้ นี่ยังไม่รวมเรื่องของการอัพเกรดทั้งหลายแหล่ ซึ่งก็จัดว่ามีครบทั้งอัพเลเวล สกิล หาของสวมใส่

ฉากต่อสู้ ก็ยังน่ารัก คิกขุ
จัดทีม ก่อนบุกตะลุย
ตัวละครสายหวาน ก็มี...


โดยจุดที่ต้องบอกอีกอย่าง คืออีเวนต์ในเกมนั้นก็มีค่อนข้างเยอะ ที่เห็นผ่านตาก็มี 5-6 อย่างแล้ว สามารถดูดวิญญาณได้เป็นวัน โดยไม่จำเป็นต้องคลุกกับแผนที่หลักเพียงอย่างเดียว และอย่างที่บอกไปตอนต้น ว่าเกมนี้ดูจะให้น้ำหนักกับการสู้กันระหว่างผู้เล่นเป็นพิเศษ เพราะกิจกรรมผลาญมิตรภาพอย่างพวกอารีน่า พีเค การบุกปล้นชิงผู้เล่นคนอื่นก็ยังมา หากชอบการปะทะล่ะก็ไม่ผิดหวัง

ทีมพร้อม!!!
คาแรคเตอร์โหดๆ แต่ดูแล้วก็ยังน่ารัก
พลังเยอะไม่เบา
พร้อมปะทะ หรือยัง?
แบบนี้ต้องลองเล่น!


สำหรับคนที่สนใจปัจจุบันเกม Brave Summoner เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา เหล่าเทรนเนอร์หาโหลดกันได้เลย รองรับทั้ง IOS และ Android

ลิงค์ดาวน์โหลด : http://www.compgamer.com/home/362514/

แฟนเพจ : https://www.facebook.com/BraveSummonerTH


#######
9MEATBALL_Compgamer

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้