วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไพจิต' รับ 'ยิ่งลักษณ์' จ่อเยือนนครพนม ทำบุญ-ไร้วาระการเมือง

'ไพจิต' รับ 'ยิ่งลักษณ์' จ่อเยือนนครพนม ทำบุญ-ไร้วาระการเมือง

  • Share:

"ไพจิต" รับ "ยิ่งลักษณ์" เตรียมเยือนนครพนม นมัสการองค์พระธาตุพนม ทำบุญเสริมสิริมงคลแก่ครอบครัว ยันไม่มีนัยทางการเมือง ...

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีกระแสข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาพื้นที่ จ.นครพนม เพื่อเยี่ยมชมโครงการพัฒนาด้านต่างๆ ที่เคยดำเนินการไว้ในยุคของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จนมีการเช็กข่าวไปทั้งจังหวัด พร้อมวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการเดินทางมาครั้งนี้ อาจมีนัยทางการเมือง เนื่องจากพื้นที่ จ.นครพนม เคยเป็นฐานการเมืองสำคัญของพรรคเพื่อไทย อีกทั้งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังมีข่าวกำหนดการเดินทางซ้ำอีกว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินทางมาทำบุญนมัสการองค์พระธาตุพนม แต่ได้มีการยกเลิกการเดินทางโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้มวลชนต่างรอเก้อ จนกระทั่งมีข่าวว่าจะเดินทางมาอีกครั้งในวันนี้

ล่าสุดนายไพจิต ศรีวรขาน อดีต ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย เผยว่า การเดินทางมา จ.นครพนม ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นความจริงเพราะต้องการเดินทางมาทำบุญกราบไหว้ นมัสการองค์พระธาตุพนม ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ที่มีความเคารพศรัทธาองค์พระธาตุพนมสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง และเคยพูดคุยกับตนไว้ว่าอยากมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาส และต้องการจะไปเยี่ยมพี่น้อง ชาวเรณูนคร ชนเผ่าผู้ไทย ร่วมทานอาหาร และรำผู้ไทย ถือเป็นการพักผ่อน โดยไม่มีเรื่องการเมืองมาเกี่ยวข้อง ส่วนประชาชนที่ชอบรักใคร่เป็นการส่วนตัว จะมีการมาร่วมต้อนรับให้กำลังใจถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่ตนนั้นได้หารือกับทุกฝ่ายว่า ไม่ต้องการให้มีการเคลื่อนไหวทางการเมือง หรือไม่มีการเดินทางไปตรวจเยี่ยมโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาครัฐ หรือรัฐบาลแต่อย่างใด เพราะไม่มีเจตนาที่จะสร้างกระแส หรือมีนัยทางการเมือง สำคัญคือต้องการมาทำบุญเกิดสิริมงคลแก่ครอบครัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้