วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปล้นเซเว่นฯ

โดย เพลิงมรกต

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนของ สน.ธรรมศาลาและ บก.น.7 จับแก๊งเด็กวัยรุ่นที่ก่อคดีปล้นร้านเซเว่น อีเลฟเว่นย่านถนนบรมราชชนนี ฝั่งธนบุรี 2 สาขารวดเมื่อตีสองเศษๆ ของวันที่ 18 เม.ย.ได้ครบทั้งแก๊ง 9 คน

ต้องชมเชยตำรวจที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเพียงวันเดียวก็ติดตามจับได้ทั้งหมด

หัวหน้าแก๊งเป็นเด็กหนุ่มอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งที่เหลืออีก 8 คนยังเป็นเยาวชน

อายุต่ำสุด 13 ปีเท่านั้น

วัยรุ่นแก๊งนี้รวมตัวกันใช้รถจักรยานยนต์ 4 คนเป็นพาหนะ ซ้อน 2-ซ้อน 3 ออกตระเวนปล้นในยามค่ำคืน มีมีดพร้า มีดปลายแหลม และท่อเหล็กเป็นอาวุธ

สาขาแรกที่ลงมือปล้นอยู่หน้าหมู่บ้านอมรชัย 3 ถนนบรมราชชนนี ได้เงินสดไป 1 หมื่นบาท โทรศัพท์ยี่ห้อทรู 5 เครื่อง บัตรเติมเงินโทรศัพท์ บุหรี่และสุรา อีกจำนวนหนึ่ง

สาขาที่สองอยู่ห่างออกไปราว 1 กม.ตั้งอยู่ปากซอยบรมราชชนนี 64/2 ทางเข้าหมู่บ้านเดอะซิตี้ ปิ่นเกล้า ได้เงินสด 5,452 บาท บัตรเติมเงินโทรศัพท์มือถือจำนวนเงิน 24,000 บาท แท็บเล็ต 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท

ตำรวจสอบปากคำพนักงานร้านทั้ง 2 สาขาและนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปแกะรอยสืบสวนจนจับหัวหน้าแก๊งได้เป็นคนแรกที่ร้านเกมแห่งหนึ่งในชุมชนย่านบางพลัด

จากนั้นก็ตามไปจับผู้ต้องหาที่เหลือได้ที่อพาร์ตเมนต์ใน ต. วัดชะลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

ให้การว่าก่อนหน้านี้ปล้นร้านสะดวกซื้อมาแล้ว 3 ร้าน ท้องที่ สน.ตลิ่งชัน 2 ร้าน และ สภ.ปลายบาง จ.นนทบุรี อีก 1 ร้าน เอาเงินไปใช้จ่ายและเล่มเกม

ตำรวจนำตัวไปทำแผน ก่อนลงมือหัวหน้าแก๊งจะดูลาดเลาทางหนีทีไล่ก่อน จากนั้นจึงเข้าไปในร้าน 6-7 คน โดยมี 2 คนรออยู่ที่รถจักรยานยนต์ทำหน้าที่ดูต้นทาง

หัวหน้าแก๊งจะไปยืนอยู่ที่เคาน์เตอร์ ทำหน้าที่กันคนภายนอกไม่ให้เข้าไปในร้าน ปล่อยให้พรรคพวกปฏิบัติการปล้นและกวาดเอาทรัพย์สินต่างๆ

ทำงานกันเป็นระบบ

การปล้นร้านสะดวกซื้อไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะเกิดขึ้นบ่อยๆ เหตุผลก็คือ ในร้านสะดวกซื้อนอกจากเงินสดแล้วยังมีทรัพย์สินมีค่าหลายอย่างให้หยิบฉวย ลงมือแต่ละครั้งได้ไปเป็นหมื่นๆ

แต่ร้านสะดวกซื้อส่วนใหญ่ติดกล้องวงจรปิด

หากตำรวจตั้งใจจริง โจรมักจะหนีไม่รอด.

“เพลิงมรกต”
pluengmorakot@thairath.co.th

21 เม.ย. 2558 09:02 21 เม.ย. 2558 09:02 ไทยรัฐ


advertisement