วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 22/04/58

โดย โปรแช้งค์

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 22 เม.ย.

ยังตื่นเต้นดีใจกันไม่หายกับการคว้าแชมป์ ยูโร เปียนทัวร์ หนที่ 2 ของ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่ ดราม่า เป็นหนังชีวิตเรื่องยาว ชนิดที่ใครได้ตามดู 2 หลุมสุดท้ายของรอบ 3 และรอบ 4 ถึงจะเข้าใจเรื่องราวว่า พระเอก ของเรื่องรอดตายมาได้ยังไง

ภาพที่ โปรอาร์ม ก้มลงกราบเท้าคุณแม่ข้างกรีนหลุม 18 จะกลายเป็นภาพประทับใจผู้พบเห็นติดตัว กิรเดช ไปอีกนาน การเป็นแชมป์นั้น โปรทุกคนก็เป็นได้ แต่จะมีซักกี่คนที่ทิ้งภาพแห่งความทรงจำไว้ได้แบบนี้ หัวใจนายหล่อมากครับ “อาร์ม”

จากการได้แชมป์ Shenzhen International ของ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ครั้งนี้ ทำให้อันดับโลกของ โปรอาร์ม กระโดดจากที่ 116 ขึ้นไปอยู่ที่ 78 แล้ว ส่วนเงินสะสมใน Race to Dubai ของ ยูโรเปียนทัวร์ โปรอาร์ม ก็ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 7 ติดท็อปเทน ห่างจาก อเนียร์บาน ลาฮิรี ของ อินเดีย ซึ่งเป็นอันดับสูงสุดของ นักกอล์ฟเอเชีย ซึ่งอยู่ในอันดับ 5 แบบหายใจรดต้นคอแล้ว

ไปดูกอล์ฟ แอลพีจีเอทัวร์ Lotte Championship ที่ ฮาวาย บ้าง คิมเซยอง โปรหน้าใหม่ รุกกี้ ของปีนี้จาก เกาหลีใต้ มาแรงแซงรุ่นพี่ด้วยการคว้าแชมป์ที่ 2 ของปีนี้ กลายเป็นคนแรกที่คว้าแชมป์มากกว่า 1 รายการไปแล้ว และการได้แชมป์ก็สุดจะ ดราม่า เช่นกัน เพราะคุณเธอตีช็อต 2 พาร์ 4 ในหลุมที่ เพลย์ออฟ กับ ปาร์คอินบี ทำ อีเกิล เหมือนปาฏิหาริย์

การได้แชมป์ทั้ง 2 ครั้งของ คิมเซยอง มาจากการเพลย์ออฟทั้ง 2 หน หนแรกเธอชนะ เอรียา จุฑานุกาล กับ ซันยองยู (เกาหลีใต้) ใน Pure Silk-Bahamas LPGA Classic ทำเอาแฟนกอล์ฟไทยอกหักมาแล้ว

อีกรายการที่ต้องตัดสินด้วยการ เพลย์ออฟ เช่นกัน RBC Heritage ของ พีจีเอทัวร์ จิม ฟิวริค โปรกอล์ฟรุ่นเก๋าวัย 44 ปี ชนะ เควิน คิสเนอร์ โปรอเมริกัน ด้วยกัน คว้าแชมป์แรกในรอบ 5 ปีไป ส่วน จอร์แดน สปีธ แชมป์ เมเจอร์ แรกของปีนี้จาก เดอะมาสเตอร์ส ไม่เสียฟอร์มเท่าไรเมื่อจบในอันดับ 11 ร่วมได้ หลังจากวันแรกอยู่ในอันดับ 93 เจียนไปเจียนอยู่กับการจะตกรอบไม่ผ่านตัดตัวด้วยซ้ำ

โปรแช้งค์

21 เม.ย. 2558 08:47 21 เม.ย. 2558 08:47 ไทยรัฐ