วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด้งผกก.บางเขน ปมให้ข่าวทุบรถ!

เด้งผกก.บางเขน ปมให้ข่าวทุบรถ!

  • Share:

เด้ง ผกก.สน.บางเขนเข้ากรุไปประจำ ศปก.บก.น.2 พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเอาผิดทางวินัย กรณีให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวคดีรถเก๋งส่วนตัวของผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกาถูกยิงข้างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ว่า รถถูกทุบ ไม่ได้ถูกยิง แต่สอบแล้ว ผกก.ปฏิเสธไม่ได้เป็นคนให้ข่าว เตรียมฟ้องศาลเอาผิดผู้ที่เสนอข่าวผิดพลาดด้วย

ย้ายผู้กำกับ สน.บางเขน เปิดเผยขึ้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อวันที่ 20 เม.ย. พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.น.2 เซ็นคำสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (บก.น.2) ที่ 190/2558 ลงวันที่ 19 เม.ย.2558 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน ตามคำสั่ง บก.น.2 ที่ 189/2558 แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สน.บางเขน กรณีให้ข่าวหรือให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวในข้อเท็จจริงที่ยังไม่ยุติ อาจส่งผลกระทบหรือความเสียหายต่อการปฏิบัติงาน กรณีที่นายอรุณรัตน์ ศรีพิเชียร ผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกา เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.บางเขนว่า ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์โตโยต้า วิช สีดำ ทะเบียน กง 4923 สุราษฎร์ธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 เม.ย.58 บริเวณประตูทางเข้าออก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. เป็นเหตุให้กระจกประตูด้านขวาหลังคนขับ และกระจกประตูด้านท้ายแตกรวม 2 แห่ง

เพื่อให้การบริหารงานในภาพรวมของ บก.น.2 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เกิดความเสียหายต่อทางราชการ และเพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างโปร่งใส ดังนั้น อาศัยอำนาจตามมาตรา 15 72 และ 74 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2557 และระเบียบ ตร.ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2552 จึงให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติหน้าที่ราชการและรักษาราชการแทน โดยให้ พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สน.บางเขน ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ บก.น.2 (ศปก.บก.น.2) และให้ พ.ต.อ.สำเริง อำพรรณทอง พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สน.บางเขน รักษาราชการแทน ผกก.สน.บางเขน ตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย.2558 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

มีรายงานว่า คำสั่งเด้ง ผกก.สน.บางเขน ครั้งนี้ เนื่องจากมีสื่อมวลชนนำข้อมูลคดีระบุ พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ เปิดเผยรายละเอียดว่า รอยแตกของกระจกน่าจะเกิดจากของแข็งไม่ทราบชนิดทุบ ขณะรถจอดอยู่กับที่ มากกว่า โดยไม่เคยระบุว่า ถูกคนร้ายยิง และขณะเกิดเหตุก็ไม่มีผู้ใดได้ยินเสียงอาวุธปืน

พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.น.2 กล่าวว่า กรณีที่ พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ ให้สัมภาษณ์กรณีที่คดียังไม่ยุติ จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่า ไม่เป็นความจริง เนื่องจากเป็นการนำเสนอข้อมูลผิดพลาดของผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ให้ข้อมูลแต่อย่างใด ภายหลังการตรวจสอบเสร็จสิ้นแล้ว จะให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่ สน.บางเขนในวันที่ 21 เม.ย.นี้ ส่วนข้อความที่นำเสนอข่าวผิดพลาดนั้น พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์จะแจ้ง ความดำเนินคดีต่อไป

ต่อมา พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. เรียกชุดสืบสวน บก.สส. กก.สส.บก.น.2 และ สน.บางเขน ร่วมประชุมรวบรวมข้อมูลและพยานหลักฐานติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี หลังจากนั้น พล.ต.ท.ศรีวราห์ กล่าวถึงสาเหตุการย้าย ผกก.สน.บางเขน ด้วยว่า เนื่องจากมีการนำสำนวนคดีที่เป็นความลับทางราชการไปเปิดเผยต่อสื่อมวลชน อย่างไรก็ตาม จะต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้