วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดินไหวรุนแรงอัด ไต้หวัน-ญี่ปุ่น ดับ 1 ศพที่ไทเป

(ภาพ: AP Photo)

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 6.8 แมกนิจูด นอกชายฝั่งตะวันออกของไต้หวัน ใกล้กับเกาะโยนะกูนิในหมู่เกาะโอกินาวา ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เมื่อเช้าวันที่ 20 เม.ย. ทำให้ตึกสูงในกรุงไทเปสั่นไหว ผู้คนแตกตื่นวิ่งหนีออกนอกอาคารมาอยู่ตามท้องถนน ส่วนญี่ปุ่นประกาศเตือนภัยสึนามิสูง 1 เมตร อาจซัดเข้าชายฝั่ง และอพยพเด็กนักเรียนกับชาวบ้านในพื้นที่ต่ำไปอยู่บนที่สูง ก่อนยกเลิกการเตือนภัยใน 1 ชม.ต่อมาหลังไม่พบคลื่นสึนามิ

อย่างไรก็ตาม อพาร์ตเมนต์สูง 4 ชั้นหลังหนึ่งในเขตซินจ้วงชานกรุงไทเปเกิดไฟไหม้ เพราะหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดจากฤทธิ์แผ่นดินไหว ทำให้ชายชราคนหนึ่งเสียชีวิต มีผู้บาดเจ็บเพราะสำลักควันไฟถูกส่งเข้าโรงพยาบาล 1 คน ขณะที่ตึกอีกหลังในกรุงไทเปซึ่งเป็นที่จอดรถต้องอพยพผู้คนเพราะหวั่นว่ามีแก๊สรั่ว และมีรายงานว่ามีรถยนต์ 11 คันในชั้นใต้ดินได้รับความเสียหาย แต่ยังไม่แน่ชัดว่ามีคนอยู่ในรถด้วยหรือไม่

แผ่นดินไหวรุนแรง 6.8 แมกนิจูด นอกชายฝั่งตะวันออกของไต้หวัน ใกล้กับเกาะโยนะกูนิในหมู่เกาะโอกินาวา ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพในกรุงไทเป... 21 เม.ย. 2558 01:54 21 เม.ย. 2558 04:34 ไทยรัฐ