วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นร.สเปนวัย 13 ควงมีด-หน้าไม้ ฆ่าครูคาโรงเรียน

นร.สเปนวัย 13 ควงมีด-หน้าไม้ ฆ่าครูคาโรงเรียน

  • Share:

(ภาพ: AFP PHOTO)

นักเรียนชายวัยเพียง 13 ปี พกมีดและหน้าไม้เป็นอาวุธ บุกสังหารครูคนหนึ่งที่โรงเรียนในเมืองบาร์เซโลนา เมื่อวันจันทร์ ทำร้ายครูและนักเรียนคนอื่นบาดเจ็บ 4 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 20 เม.ย. เกิดเหตุ เด็กนักเรียนชายชาวสเปนวัยเพียง 13 ปี พกมีดสปาตาร์และหน้าไม้เป็นอาวุธ สังหารครูชั่วคราวคนหนึ่ง ที่โรงเรียนมัธยม 'โชอัน ฟุสเตร์' ในเมืองบาร์เซโลนา และทำร้ายครู 2 คน และนักเรียนอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ ก่อนถูกตำรวจจับกุม

จากการเปิดเผยของนักเรียนคนหนึ่ง เหตุการณ์สลดเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 09.30 น. โดยนักเรียนรายนี้ระบุว่า พวกเขาได้ยินเสียงกรีดร้อง ขณะเพิ่งเริ่มคาบเรียน พวกเขาจึงตัดสินใจขังตัวเองอยู่ภายในห้องเรียนเพื่อความปลอดภัย

ด้านโฆษกหญิงของกรมตำรวจท้องถิ่น เผยว่า เด็กชายผู้ต้องสงสัยพกมีดสปาร์ตาและหน้าไม้เป็นอาวุธ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเขาใช้อาวุธชนิดใดสังหารครูผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ ขณะที่การสืบสวนของเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินไปภายใต้คำสั่งปกปิดเป็นความลับ

ส่วนเด็กชายผู้ต้องสงสัย หลังถูกจับกุมก็ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจสุขภาพจิต โดยนายโฆเซ มิเกล กอมปานี โฆษกสำนักงานอัยการเมืองบาร์เซโลนา กล่าวว่า เด็กคนนี้มีอาการกระวนกระวายอย่างมาก รวมทั้งพูดเรื่องแปลกๆ และไม่ปะติดปะต่อ ซึ่งทางโรงพยาบาลกำลังตรวจสอบว่าเด็กป่วยทางจิตจริง หรือแกล้งทำ

ทั้งนี้ ตำรวจระบุว่า จะไม่มีการตั้งข้อหาอาชญากรรมแก่เด็กชายคนนี้ เนื่องจากตามกฎหมายของประเทศสเปน เด็กอายุต่ำกวา 14 ปี จะไม่ต้องรับผิดชอบต่อความผิดอาญา และไม่สามารถถูกจำคุกรวมถึงส่งเข้าสถานกักกันเยาวชนได้ แต่อาจถูกส่งตัวเข้ารับการบำบัดภาวะทางจิตได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้