วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ทำพิธีโยนหมอนหาศพแรงงานพม่า เล่นน้ำกกจมดับ

แรงงานพม่าร้อนจัด ลงเล่นน้ำแม่กกจมดับ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!หาร่างไม่เจอ ทำพิธีโยนหมอนผู้ตายใช้อยู่เป็นประจำ หมอนลอยน้ำ ชี้จุด จนจนท.ดำน้ำลงไปจนเจอศพจริง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ 20 เม.ย.58 พ.ต.ท.ศุภชัย กันทะสิงห์ พงส.สภ.เมืองเชียงราย รับแจ้งมีผู้จมน้ำ ในแม่น้ำกก บริเวณสวนสาธารณะเกาะลอย เขตเทศบาลนครเชียงราย จึงประสานชุดกู้ภัยจากสยามรวมใจ และชุดกู้ภัยศิริกรณ์ รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบประชาชนมุงดูอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยได้นำเรือท้องแบนออกหาบริเวณจุดเกิดเหตุ และปล่อยชุดประดาน้ำลงไปช่วยเหลือผู้สูญหาย เป็นเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะพบแต่อย่างใด ทำให้ญาติผู้สูญหายที่เป็นชาวเมียนมาร์เกิดความร้อนใจ ได้ทำพิธีโยนหมอน ใบที่ผู้ที่จมน้ำใช้หนุนนอนเป็นประจำลงไปในแม่น้ำ ตามความเชื่อที่ว่า หากร่างของเจ้าของหมอนอยู่ที่ใด หมอนก็จะลอยไปที่ตรงนั้น และก็เป็นที่อัศจรรย์ใจมาก เมื่อชุดกู้ภัยได้ตามค้นหาในจุดที่หมอนลอยไปและบริเวณใกล้เคียง ซึ่งปรากฏว่า ไม่นานก็ได้พบศพของผู้จมน้ำอย่างเหลือเชื่อ จริงอย่างที่ได้อธิษฐาน จึงช่วยกันนำขึ้นมา ส่ง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ทำการชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้

จากการสอบสวน นายส่องวิน อายุ 22 ปี ให้การว่าผู้ตายเป็นน้องชายชื่อ นายโจสุเร็ม อายุ 17 ปี ได้จากบ้านที่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมาร์ มาเป็นลูกจ้างก่อสร้างบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุประมาณ 6 เดือน วันนี้อากาศร้อนมาก หลังจากเลิกงาน ตนเองกับเพื่อนและน้องชายรวม 4 คน มาเล่นน้ำคลายร้อนกัน โดยที่ตนทั้ง 3 คนว่ายน้ำเป็น ส่วนน้องชายว่ายน้ำไม่เป็น จึงให้นั่งรออยู่ที่ริมตลิ่งข้างแม่น้ำ หลังจากเล่นน้ำกันเย็นสบายประมาณ 15 นาที เหลือบไปเห็นน้องชายแอบลงมาที่แม่น้ำและลงเล่นน้ำริมๆ ตลิ่งคิดว่า ไม่เป็นไร แต่เมื่อหันมาดูอีกทีเห็นน้องชายตนกำลังจมน้ำโบกมือขอความช่วยเหลือ จึงพากันว่ายน้ำเข้ามาช่วยเหลือ แต่น้ำลึกมากไม่สามารถช่วยเหลือได้ทันหายไปต่อหน้าต่อตา.

แรงงานพม่าร้อนจัด ลงเล่นน้ำแม่กกจมดับ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!หาร่างไม่เจอ ทำพิธีโยนหมอนผู้ตายใช้อยู่เป็นประจำ หมอนลอยน้ำ ชี้จุด จนจนท.ดำน้ำลงไปจนเจอศพจริง ... 20 เม.ย. 2558 22:36 21 เม.ย. 2558 07:10 ไทยรัฐ