วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 21/04/58

ภาพโฆษณา

สายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์สญี่ปุ่น เผยแพร่ภาพวาดโฆษณาบนลำตัวของเครื่องบินโบอิ้ง 787–9 ตามแบบของหุ่นยนต์ในภาพยนตร์เรื่อง “สตาร์ วอร์ส” โดยกำหนดว่าจะเปิดบินเครื่องบินเหล่านี้ในฤดูใบไม้ผลิที่จะมาถึง.

รถยนต์ที่ผลิตออกมาจากโรงงานสร้างรถยนต์ของจีน ที่เมืองฉงชิ่ง จอดอยู่เต็มลานจอด ตามสถิติ เมื่อ 2ปีก่อน มีรถยนต์ประเภทเอสยูวีทำในจีนติดอันดับรถยนต์จีนที่ขายดีที่สุดในประเทศ เพียงแค่ยี่ห้อเดียว แต่ตามสถิติใหม่ ของช่วง 3 เดือนต้นของปีนี้ เป็นรถยนต์ของจีนมากถึง 8 อันดับ ซึ่งแสดงว่าจีนเพิ่งจะจับจุดลูกค้าได้ถูก ในการต่อสู้แข่งขันกับรถยนต์ของคู่แข่งต่างประเทศ.

ชาวอินเดียที่มีอาชีพเก็บน้ำผึ้งป่า สวมหน้ากากหน้าคนเอาไว้ข้างหลังคิดว่าเสือจะนึกว่าคนคอยดูอยู่ ขณะนี้กลับพบว่าปริมาณเสือในอินเดียได้ทวีจำนวนเพิ่มขึ้น ในช่วงระยะเวลา 4 ปีมานี้อีกเกือบร้อยละ 30 แต่นักวิทยาศาสตร์อิสระยังไม่ค่อยจะเชื่อนัก ยังเกรงว่ามัวตื่นเต้นกับจำนวนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจจะยังผลเสียกับนโยบายอนุรักษ์ได้ในที่สุด.

ภาพถ่ายยอดเขาเอเวอเรสต์ ถ่ายจากแครมปอน พอยต์ ปากทางเข้าน้ำตกที่เป็นน้ำแข็งคำภู ซึ่งเคยหิมะถล่มคร่าชีวิตไกด์ชาวเชอร์ปาส์ไปถึง 16 คน ปีกลาย แต่ที่เมืองลูคลา บนเขาหิมาลัย ชาวเมืองยังหวั่นวิตกกันอยู่ เมื่อมีนักไต่เขาจะยกพวกกลับไปไต่เขาอีก ถึงกับทางการได้ห้ามการไต่ยอดเขาทางด้านนี้เอาไว้ชั่วคราว.

สายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์สญี่ปุ่น เผยแพร่ภาพวาดโฆษณาบนลำตัวของเครื่องบินโบอิ้ง 787–9 ตามแบบของหุ่นยนต์ในภาพยนตร์เรื่อง “สตาร์ วอร์ส” โดยกำหนดว่าจะเปิดบินเครื่องบินเหล่านี้ในฤดูใบไม้ผลิที่จะมาถึง... 20 เม.ย. 2558 13:53 20 เม.ย. 2558 13:56 ไทยรัฐ


advertisement