วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 21/04/58

บุคคลในข่าว 21/04/58

โดย อินทรีเหล็ก
21 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนิน เยือนประเทศญี่ปุ่น ระหว่าง วันที่ 18 ถึง วันที่ 25 เมษายน ทรงประทับเครื่องบินของบริษัทการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 622 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 21 เมษายน 2558

วันนี้ นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเดินทางไปร่วมประชุม สุดยอดเอเชีย-แอฟริกา ที่ประเทศ อินโดนีเซีย....เดินสายเปิดตัว พิสูจน์ รัฐบาลที่จะนำประชาธิปไตยกลับคืนประเทศไทยตามสัญญาในโรดแม็ป....ป้องกัน โลกล้อมประเทศ ในอนาคต

งดงามมาก วีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม เปิดงาน “ใต้ร่มพระบารมี 233 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” จัดถึง 21 เม.ย. โดยมี ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์, ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร, ศรราม เทพพิทักษ์ และ นุ่น–วรนุช ภิรมย์ภักดี มาร่วมงานด้วย ที่หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน วันก่อน.


แม้ผลสำรวจจากโพลสำนักต่างๆ คะแนนนิยม นายกฯลุงตู่ จะลดลง...ผลงานรัฐบาลผ่านแต่ ด้านความมั่นคง....การแก้ไข ปัญหาเศรษฐกิจ ยังเสมอต้นเสมอปลาย ได้คะแนนไม่ถึงครึ่ง.....ด้านสังคมก็เริ่มจะมีปัญหา....แล้ว คลิปทหารไม่สวมหมวกกันน็อกโต้เถียงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังคมออนไลน์ แชร์กันสนั่น....ขนาด นายกฯพล.อ.ประยุทธ์ ยังต้องลงมือสั่งการ ให้หาตัวมาลงโทษทางวินัย.....กรณีนี้ชาวบ้านเข้าใจได้....แต่ที่ พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกรัฐบาล ให้เหตุผลจะต้องมีการตรวจสอบว่า ทหารในคลิปปกติหรือไม่.....กรณีนี้เกรงจะถูกครหาว่าปกป้องพวกเดียวกันฉิบ

ปลายทางชีวิต ศุภชัย ภู่งาม องคมนตรี เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ วิเชียร คุณกิตติ บิดาของ สุวิทย์ คุณกิตติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ท่ามกลางญาติมิตรผู้ที่รู้จักคุ้นเคยและบุคคลในแวดวงการเมืองมาร่วมในพิธีกันอย่างคับคั่ง ที่วัดหนองแวง จ.ขอนแก่น วันก่อน.


ปัญหาปากท้องชาวบ้าน ยังเป็นก้างขวางคอ รัฐบาลชุดนี้....รายงานจาก กระทรวงพาณิชย์ ผลการสำรวจราคาสินค้าอาหารสด ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล พบว่า มะนาวเบอร์ 1-2 ราคาอยู่ที่ลูกละ 8-9 บาท.....ราคาไข่ไก่เบอร์ 3 อยู่ที่ฟองละ 2.8-2.9 บาท....ต้นหอม กิโลกรัมละ 95 บาท ผักชี กิโลกรัมละ 80 บาท คะน้า กิโลกรัมละ 23 บาท ผักกาดหอม กิโลกรัมละ 51 บาท....ราคาอาหารจานด่วน ในศูนย์การค้าจานละ 40-50 บาท....น้ำเปล่าขวดละ 10 บาท....ค่าจ้างรายวันยังแทบจะไม่พอจ่ายค่าอาหาร 3 มื้อ.....ไม่ต้องไปนั่งแถลงตัวเลขประกอบการ นำเข้า ส่งออก ให้เมื่อยตุ้ม

ประชาธิปไตยที่กินไม่ได้ การอภิปรายร่างรัฐธรรมนูญในที่ประชุม สปช. เริ่มจะเข้มข้น....สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการ ปฏิรูปทางการเมือง.... แสดงความกังวลในเนื้อหาของรัฐธรรมนูญหลายด้าน.... โดยเฉพาะระบบการเลือกตั้งแบบสัดส่วน....เป็นการเปิดพื้นที่ให้กลุ่มการเมืองเข้ามามีส่วนร่วม....การเมืองจะย้อนยุคไปในอดีตที่มีรัฐบาลผสมหลายพรรค....จะเกิดปัญหา นายกฯไม่มีเสถียรภาพในการบริหารบ้านเมือง...จะมีการต่อรองผลประโยชน์จากกลุ่มการเมือง....และ รัฐบาลจะอายุสั้น.....เอาแค่นี้ก็เห็นภาพหายนะของบ้านเมืองในอนาคตอยู่แค่เอื้อม

กินอาหารทะเล มาลินี สุตังคานุ เปิด “DELICIOUS SUMMER” งานรวบรวมอาหารทะเลจากร้านดัง สดใหม่ให้เลือกสรรมากมาย โดยมี ดวงเดือน คงคาสวัสดิ์, ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์,สิริอร แสงสุขเอี่ยม และ พนิตนาฏ ศาลากิจ มาร่วมงานด้วย ที่เดอะมอลล์ บางแค วันก่อน.


อ้าแล้วก็ถึงเวลาตามเช็กบิล.....วิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. แถลงถึงการสั่งอายัดทรัพย์ ธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ร่ำรวยผิดปกติและบุกรุกป่าสงวนในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา....ที่มี มูลค่าทรัพย์สิน ถึง 40.95 ล้านบาท..... โดย สรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการ ป.ป.ช. ระบุที่ไปที่มา กรณีนี้ ป.ป.ช.ได้มีการตรวจสอบบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน แล้วพบว่ามีเหตุอันควรสงสัยว่าร่ำรวยผิดปกติ จึงต้องอายัดทรัพย์สินไว้ก่อน.....ไม่มีปี่มีขลุ่ย เล่นเอาข้าราชการและนักการเมืองที่ถูก ประทับตราว่าอยู่กับขั้วการเมืองอำนาจเก่า หนาวๆร้อนๆไปตามๆกัน

ฮัดเช้ย เหตุการณ์คาร์บอมบ์ ที่ห้างสรรพสินค้า บนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ยิ่งสอบก็ยิ่งบานปลาย.....ชุดสืบสวนสอบสวน นำกำลังเข้าค้นหาพยานหลักฐานในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะที่ อ.ยะหา จ.ยะลา...มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบในค่ายทหาร....โดยเชื่อว่าจะมีการเกี่ยวข้องกับ นักการเมืองคนสำคัญในพื้นที่ และเคยมีบทบาทในพื้นที่.....งานนี้ “อินทรีเหล็ก” พยากรณ์ล่วงหน้า.....จะมีมรสุมลูกใหม่ที่ จะโหมทั้งไฟใต้และไฟการเมืองไปพร้อมๆกัน.....ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

มีลุ้น อนุชิต ตระกูลมุทุตา เปิดงาน Naked Summer Fashion Show 2015 อัพเดทเทรนด์สุดฮอตทะลุ 100 องศา พร้อมลุ้นเที่ยวเกาะโบราโบร่า จัดถึง 30 เม.ย. โดยมี อภิรดี บุญสม, สัมฤทธิ์ บุญรัตน์ และ สุรพล กำพลานนท์วัฒน์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ วันก่อน.


เมื่อต้นตอของการเกิดเหตุ วิกฤติไฟใต้และวิกฤติการเมือง ก็ไม่ต่างกัน....เกิดจากความเชื่อของคนกลุ่มหนึ่งว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจาก....ระบบยุติธรรม กฎหมายและความเท่าเทียมในสังคม.....ที่เกิด เสื้อแดง เสื้อเหลือง ที่เกิด กปปส. เกิด นปช. ก็เพราะต้นเหตุเหล่านี้แหละ.....ความเป็นธรรมไม่มี สามัคคีก็ไม่เกิด

หนังสือออกใหม่ นิยายจีน ปัญจมหาโจร ตอนรหัสลับโรงเตี๊ยมชิงอวิ๋น เล่ม 2 โดย จางไห่ฟาน แปลโดย จิระกิตติ์ ลิ่มธันยพงศ์..... มหายุทธ์ ล้างปฐพี ประพันธ์โดย ฉู่กั๋ว เรียบเรียงโดย ลี หลินลี่....สวยไม่เสี่ยง โดย พญ.อัจจิมา สุวรรณจินดา อาจารย์พิเศษแผนกเลเซอร์และผ่าตัดผิวหนัง รพ. รามาธิบดี

ใจดี วราวรรณ ทิพพาวนิช ผู้ช่วย กก.ผจก.ใหญ่ พีทีที โกลบอล เคมิคอล มอบผ้าห่มจำนวน 6,526 ผืน มูลค่า 991,952 บาท ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อนำไปมอบให้นักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยาในเขตภาคใต้ โดยมี จารุณี ตันติเวชวุฒิกุล มาร่วมในพิธีด้วย ที่ สนง.นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน.


PANGEA ONLINE โลกใหม่ ประตูสีทองและห้องสุดท้ายโดย Great Polar Bear.....WAR มหาวิทยาลัยการสงคราม เล่ม 5 โดย StormDevil

ข่าวสังคมวันนี้ 08.30 น. กมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดการประชุม ผอ.สพป.และ ผอ.สพม. ที่ห้องแกรนด์ เอ บี โรงแรมมิราเคิลแกรนด์

VIP สุนทร สุขุม จัดงานเอ็กซ์คลูซีฟ ซิทดาวน์ ลันช์ให้ลูกค้าวีไอพีของร้านนาฬิกา S.T. Dimension โดยมี ดร.กฤษติกา คงสมพงษ์, ศรีสุภางค์ มอริส, สาลินี ปันยารชุน, นุชนาถ ระวีแสงสูรย์, อวัสดา ปกมนตรี และ ณิชยา ชัยวิสุทธิ์ มาร่วมงานด้วย ที่ร้านโอชา ซอยร่วมฤดี วันก่อน.
แฮปปี้เบิร์ธเดย์ ศรีวรา อิสสระ จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดให้สามี สงกรานต์ อิสสระ โดยมี ไชยวัฒน์–นงลักษณ์ บุนนาค, วรสิทธิ์–ปาลาวี อิสสระ, ดิฐวัฒน์ อิสสระ และ กรัชเพ็ชร อิสสระ มาร่วมอวยพรด้วย ที่ Baba Soul Food โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต วันก่อน.


10.00 น. สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดการท่องเที่ยวและกีฬา แถลงข่าวโครงการประชาสัมพันธ์และเตือนภัยด้านการท่องเที่ยวครั้งที่ 4 เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ช่องทางการร้องเรียน ร้องทุกข์ การให้ข้อมูลช่วยเหลือ และเตือนภัยของสำนักมาตรฐานและกำกับความปลอดภัยนักท่องเที่ยว เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับการท่องเที่ยวไทยในสายตานักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศที่ห้องโถงชั้น 1 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

สวดพระอภิธรรมศพ คุณพ่อชัชวาล จริยเสถียร ถึง 24 เม.ย. ที่ศาลา 30 วัดธาตุทอง

สวดพระอภิธรรมศพ อุดร (ตุ่น) ไกรวัตนุสสรณ์ อดีตนายก อบจ.สมุทรสาคร ที่วัดเจษฎาราม ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร เวลา 19.00 น.ถึง 25 เม.ย. พระราชทานเพลิงศพ 26 เม.ย.16.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้