วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 21/04/58

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 21 เมษายน 2558

วันนี้ นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเดินทางไปร่วมประชุม สุดยอดเอเชีย-แอฟริกา ที่ประเทศ อินโดนีเซีย....เดินสายเปิดตัว พิสูจน์ รัฐบาลที่จะนำประชาธิปไตยกลับคืนประเทศไทยตามสัญญาในโรดแม็ป....ป้องกัน โลกล้อมประเทศ ในอนาคต


แม้ผลสำรวจจากโพลสำนักต่างๆ คะแนนนิยม นายกฯลุงตู่ จะลดลง...ผลงานรัฐบาลผ่านแต่ ด้านความมั่นคง....การแก้ไข ปัญหาเศรษฐกิจ ยังเสมอต้นเสมอปลาย ได้คะแนนไม่ถึงครึ่ง.....ด้านสังคมก็เริ่มจะมีปัญหา....แล้ว คลิปทหารไม่สวมหมวกกันน็อกโต้เถียงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังคมออนไลน์ แชร์กันสนั่น....ขนาด นายกฯพล.อ.ประยุทธ์ ยังต้องลงมือสั่งการ ให้หาตัวมาลงโทษทางวินัย.....กรณีนี้ชาวบ้านเข้าใจได้....แต่ที่ พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกรัฐบาล ให้เหตุผลจะต้องมีการตรวจสอบว่า ทหารในคลิปปกติหรือไม่.....กรณีนี้เกรงจะถูกครหาว่าปกป้องพวกเดียวกันฉิบ


ปัญหาปากท้องชาวบ้าน ยังเป็นก้างขวางคอ รัฐบาลชุดนี้....รายงานจาก กระทรวงพาณิชย์ ผลการสำรวจราคาสินค้าอาหารสด ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล พบว่า มะนาวเบอร์ 1-2 ราคาอยู่ที่ลูกละ 8-9 บาท.....ราคาไข่ไก่เบอร์ 3 อยู่ที่ฟองละ 2.8-2.9 บาท....ต้นหอม กิโลกรัมละ 95 บาท ผักชี กิโลกรัมละ 80 บาท คะน้า กิโลกรัมละ 23 บาท ผักกาดหอม กิโลกรัมละ 51 บาท....ราคาอาหารจานด่วน ในศูนย์การค้าจานละ 40-50 บาท....น้ำเปล่าขวดละ 10 บาท....ค่าจ้างรายวันยังแทบจะไม่พอจ่ายค่าอาหาร 3 มื้อ.....ไม่ต้องไปนั่งแถลงตัวเลขประกอบการ นำเข้า ส่งออก ให้เมื่อยตุ้ม

ประชาธิปไตยที่กินไม่ได้ การอภิปรายร่างรัฐธรรมนูญในที่ประชุม สปช. เริ่มจะเข้มข้น....สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการ ปฏิรูปทางการเมือง.... แสดงความกังวลในเนื้อหาของรัฐธรรมนูญหลายด้าน.... โดยเฉพาะระบบการเลือกตั้งแบบสัดส่วน....เป็นการเปิดพื้นที่ให้กลุ่มการเมืองเข้ามามีส่วนร่วม....การเมืองจะย้อนยุคไปในอดีตที่มีรัฐบาลผสมหลายพรรค....จะเกิดปัญหา นายกฯไม่มีเสถียรภาพในการบริหารบ้านเมือง...จะมีการต่อรองผลประโยชน์จากกลุ่มการเมือง....และ รัฐบาลจะอายุสั้น.....เอาแค่นี้ก็เห็นภาพหายนะของบ้านเมืองในอนาคตอยู่แค่เอื้อม


อ้าแล้วก็ถึงเวลาตามเช็กบิล.....วิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. แถลงถึงการสั่งอายัดทรัพย์ ธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ร่ำรวยผิดปกติและบุกรุกป่าสงวนในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา....ที่มี มูลค่าทรัพย์สิน ถึง 40.95 ล้านบาท..... โดย สรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการ ป.ป.ช. ระบุที่ไปที่มา กรณีนี้ ป.ป.ช.ได้มีการตรวจสอบบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน แล้วพบว่ามีเหตุอันควรสงสัยว่าร่ำรวยผิดปกติ จึงต้องอายัดทรัพย์สินไว้ก่อน.....ไม่มีปี่มีขลุ่ย เล่นเอาข้าราชการและนักการเมืองที่ถูก ประทับตราว่าอยู่กับขั้วการเมืองอำนาจเก่า หนาวๆร้อนๆไปตามๆกัน

ฮัดเช้ย เหตุการณ์คาร์บอมบ์ ที่ห้างสรรพสินค้า บนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ยิ่งสอบก็ยิ่งบานปลาย.....ชุดสืบสวนสอบสวน นำกำลังเข้าค้นหาพยานหลักฐานในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะที่ อ.ยะหา จ.ยะลา...มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบในค่ายทหาร....โดยเชื่อว่าจะมีการเกี่ยวข้องกับ นักการเมืองคนสำคัญในพื้นที่ และเคยมีบทบาทในพื้นที่.....งานนี้ “อินทรีเหล็ก” พยากรณ์ล่วงหน้า.....จะมีมรสุมลูกใหม่ที่ จะโหมทั้งไฟใต้และไฟการเมืองไปพร้อมๆกัน.....ไม่เชื่ออย่าลบหลู่


เมื่อต้นตอของการเกิดเหตุ วิกฤติไฟใต้และวิกฤติการเมือง ก็ไม่ต่างกัน....เกิดจากความเชื่อของคนกลุ่มหนึ่งว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจาก....ระบบยุติธรรม กฎหมายและความเท่าเทียมในสังคม.....ที่เกิด เสื้อแดง เสื้อเหลือง ที่เกิด กปปส. เกิด นปช. ก็เพราะต้นเหตุเหล่านี้แหละ.....ความเป็นธรรมไม่มี สามัคคีก็ไม่เกิด

หนังสือออกใหม่ นิยายจีน ปัญจมหาโจร ตอนรหัสลับโรงเตี๊ยมชิงอวิ๋น เล่ม 2 โดย จางไห่ฟาน แปลโดย จิระกิตติ์ ลิ่มธันยพงศ์..... มหายุทธ์ ล้างปฐพี ประพันธ์โดย ฉู่กั๋ว เรียบเรียงโดย ลี หลินลี่....สวยไม่เสี่ยง โดย พญ.อัจจิมา สุวรรณจินดา อาจารย์พิเศษแผนกเลเซอร์และผ่าตัดผิวหนัง รพ. รามาธิบดี


PANGEA ONLINE โลกใหม่ ประตูสีทองและห้องสุดท้ายโดย Great Polar Bear.....WAR มหาวิทยาลัยการสงคราม เล่ม 5 โดย StormDevil

ข่าวสังคมวันนี้ 08.30 น. กมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดการประชุม ผอ.สพป.และ ผอ.สพม. ที่ห้องแกรนด์ เอ บี โรงแรมมิราเคิลแกรนด์


10.00 น. สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดการท่องเที่ยวและกีฬา แถลงข่าวโครงการประชาสัมพันธ์และเตือนภัยด้านการท่องเที่ยวครั้งที่ 4 เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ช่องทางการร้องเรียน ร้องทุกข์ การให้ข้อมูลช่วยเหลือ และเตือนภัยของสำนักมาตรฐานและกำกับความปลอดภัยนักท่องเที่ยว เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับการท่องเที่ยวไทยในสายตานักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศที่ห้องโถงชั้น 1 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

สวดพระอภิธรรมศพ คุณพ่อชัชวาล จริยเสถียร ถึง 24 เม.ย. ที่ศาลา 30 วัดธาตุทอง

สวดพระอภิธรรมศพ อุดร (ตุ่น) ไกรวัตนุสสรณ์ อดีตนายก อบจ.สมุทรสาคร ที่วัดเจษฎาราม ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร เวลา 19.00 น.ถึง 25 เม.ย. พระราชทานเพลิงศพ 26 เม.ย.16.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

20 เม.ย. 2558 09:01 20 เม.ย. 2558 09:05 ไทยรัฐ