วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โปรอาร์ม'เจ๋ง!  เพลย์ออฟคว้าแชมป์สวิงเซินเจิ้น

'โปรอาร์ม'เจ๋ง! เพลย์ออฟคว้าแชมป์สวิงเซินเจิ้น

  • Share:

"โปร์อาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ ก้านเหล็กของไทย โชว์ความนิ่งเอาชนะดาวรุ่งจีนไปในการดวลเพลย์ออฟคว้าแชมป์รายการ เซินเจิ้น อินเตอร์เนชันแนล ไปครอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 เม.ย. ศึกกอล์ฟยูโรเปียน ทัวร์ รายการ เซินเจิ้น อินเตอร์เนชันแนล ที่สนาม เกนซอน กอล์ฟ คลับ เมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน มาถึงการออกรอบในวันสุดท้าย โดยมี "โปร์อาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ ก้านเหล็กของไทยรั้งตำแหน่งผู้นำของวันที่ 3

ผลปรากฏว่าหลังออกรอบครบ 18 หลุด "โปรอาร์ม" จัดการตีเข้ามาอีเวนพาร์ 72 ในวันสุดท้าย จากผลงาน 1 อีเกิล 2 เบอร์ดี้ เสีย 4 โบกี้ ทำให้มีสกอร์รวมที่ 12 อันเดอร์พาร์ 276 เท่ากับ หลี่ เหาตง ก้านเหล็กดาวรุ่งของจีน ที่จบวันสุดท้ายด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 จากผลงาน 6 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ ทำให้เป็นอันดับ 1 ร่วมกันต้องแข่งเพลย์ออฟตัดสิน

สำหรับเกมเพลย์ออฟในหลุมที่ 18 พาร์ 4 ผลปรากฏว่า กิรเดช ทำผลงานได้ดีกว่าคว้า เบอร์ดี้ ส่วน เหาตง ทำได้แค่พาร์ ส่งผลให้ "โปรอาร์ม" ผงาดคว้าแชมป์รายการ เซินเจิ้น อินเตอร์เนชันแนล ไปครองและเป็นแชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ รายการที่ 2 ของเจ้าตัว หลังจากที่เคยได้แชมป์ เมย์แบงก์ มาเลเซียน โอเพ่น เมื่อปี 2013

ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ ทอมมี ฟลีตวูด จากอังกฤษ สกอร์รวม 4 วัน 11 อันเดอร์พาร์ 277 ด้าน บับบา วัตสัน โปรดังแดนลุงแซม ทำสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 283 จบอันดับที่ 29 ร่วม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้