วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประทับใจ! หนุ่มใหญ่เดนมาร์ก ช่วย ‘เหมียวน้อย’ ตกท่อ

ลูกแมวเล่นซน หล่นลงไปในท่อระบายน้ำทิ้งหมู่บ้านจัดสรรที่สัตหีบ ชาวบ้านได้ยินเสียงร้องแจ้งกู้ภัยมางัดฝาท่อที่เป็นตะแกรงเหล็กลงไปช่วยขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย สุดประทับใจ ฝรั่งเดนมาร์กร่างใหญ่ยักษ์ ลงมือทุบปูนเปิดฝาท่อด้วยตัวเอง

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 19 เม.ย.58 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งจาก นางบุญใช้ แช่มชื่น อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 24/22 ม.4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า มีลูกแมวตกลงไปในท่อระบายน้ำ ภายในหมู่บ้าน นาวีเฮาส์ 24 ม.4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ จึงรุดไปตรวจสอบและช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นท่อระบายน้ำทิ้ง ขนาดกว้าง 1.20 ม. ลึกประมาณ 3 เมตร ภายในหมู่บ้านนาวีเฮาส์ 24 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ มีคนมุงดูจำนวนมาก ซึ่งชาวบ้านบอกกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เวลาประมาณ 13.00 น. ได้ยินเสียงคล้ายลูกแมวร้องออกมาจากด้านในของท่อระบายน้ำทิ้งดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้สนใจ คิดว่าเป็นแมวทั่วไปร้องอยู่ริมถนน แต่ผ่านไปอีกประมาณ 5 ชั่วโมง ก็ยังได้ยินเสียงลูกแมวร้องอยู่

ทั้งนี้ หนึ่งในชาวบ้านที่มาดู คือ นายเคิร์ต เบนนี่ โพลเซน (KURT BENNY POULSEN) อายุ 54 ปี สัญชาติเดนมาร์ก อยู่บ้านเลขที่ 24/43 ม.4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ ได้ลงแรงช่วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำค้อนและชะแลงเหล็กงัดฝาปิดท่อระบายน้ำ ซึ่งเป็นตะแกรงเหล็กออก จากนั้นอาสาสมัครกู้ภัยได้มุดลงไปดูในท่อระบายน้ำ พบลูกแมว เพศเมีย สีขาว อายุยังไม่ครบเดือนอยู่ภายในท่อ จึงจับลูกแมวอุ้มขึ้นมาจากท่อระบายน้ำได้อย่างปลอดภัย

ด้าน พันจ่าเอกบุญเลี้ยง ยงกุล อาสาสมัครกู้ภัยสัตหีบ กล่าวว่า ทางหน่วยกู้ภัยสัตหีบให้บริการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตเป็นปกติอยู่แล้ว แต่สัตว์ก็เป็นสิ่งมีชีวิต ดังนั้น เรายินดีให้ความช่วยเหลือเช่นกัน พร้อมกับขอบคุณมิสเตอร์เคิร์ต เบนนี่ โพลเซน ชาวเดนมาร์ก ที่มาช่วยเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือแมว ถือว่าเป็นชาวต่างชาติที่มีน้ำใจคนหนึ่ง.

ลูกแมวเล่นซน หล่นลงไปในท่อระบายน้ำทิ้งหมู่บ้านจัดสรรที่สัตหีบ ชาวบ้านได้ยินเสียงร้องแจ้งกู้ภัยมางัดฝาท่อที่เป็นตะแกรงเหล็กลงไปช่วยขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย สุดประทับใจ ฝรั่งเดนมาร์กร่างใหญ่ยักษ์ ลงมือทุบปูนเปิดฝาท่อด้วยตัวเอง 19 เม.ย. 2558 21:06 19 เม.ย. 2558 23:07 ไทยรัฐ